xs
sm
md
lg

สทศ.เผย ยอด นร.สมัครวิชาสามัญ 3 แรก กว่า 7 หมื่นคน

เผยแพร่:

สทศ. เผย ยอดสมัครสอบสามัญ 7 วิชา 3 วันแรกกว่า 7 หมื่นคน จ่ายเงินแล้วกว่า 2.5 หมื่นราย พร้อมย้ำ นร. ที่จะเข้าสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2558 ตรวจสอบเลขที่นั่ง มั่นใจข้อสอบปีนี้ไม่มีผิดพลาด


 
วันนี้ (5 พ.ย.) รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ตามที่ สทศ. ได้เปิดรับสมัครสอบวิชาสามัญ 7 วิชา ประจำปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 3 - 24 พ.ย. 2557 ผ่านทางเว็บไซต์ของ สทศ. www.niets.or.th ชำระเงินได้ตั้งแต่วันที่ 3 - 25 พ.ย. ผลปรากฏว่า จนถึงขณะนี้มีผู้สมัครสอบ 74,836 คน ชำระเงินแล้ว 25,131 ราย ทั้งนี้ ฝากเตือนไปยังนักเรียนทุกคนให้รีบสมัคร และชำระเงิน อย่ารอจนถึงวันสุดท้ายเพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์ และที่สำคัญควรสมัครด้วยตนเอง ไม่ควรฝากเพื่อนหรือผู้ปกครอง เพราะที่ผ่านมามีบางคนกรอกข้อมูลผิดและเลือกสมัครไม่ครบตามจำนวนวิชาที่ต้องการสอบ ทำให้เกิดความผิดพลาดได้ ผอ.สทศ. กล่าวต่อไปว่า ส่วนการจัดทดสอบวัดความถนัดทั่วไป หรือ GAT และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือ PAT ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2558 ซึ่งได้ปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้สมัครทั้งสิ้น 335,950 คน โดยขณะนี้ได้ประกาศเลขที่นั่งสอบและสถานที่สอบแล้ว จึงขอให้นักเรียนเข้าไปตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ สทศ.


ทั้งนี้ เมื่อทราบแล้วว่าตนเองสอบที่ใด ขอให้วางแผนการเดินทางโดยเผื่อเวลาไว้สักระยะเพราะอาจต้องเจอกับปัญหาจราจรติดขัด โดยหากนักเรียนมาสายเกิน 30 นาที จะหมดสิทธิ์เข้าห้องสอบทันที นอกจากนี้ ขอให้นักเรียนเข้าไปศึกษารายละเอียดของระเบียบการเข้าห้องสอบ ซึ่งนักเรียนต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการห้ามนำอุปกรณ์การสื่อสารเข้าห้องโดยเด็ดขาดและต้องนั่งอยู่ในห้องสอบจนกว่าจะหมดเวลาการสอบ


“ในปีนี้เราได้เพิ่มระบบตรวจสอบให้เข้มงวดในทุกขั้นตอนและดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรฐานการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ ทั้งด้านผู้ออกข้อสอบการสร้างข้อสอบ การจัดสอบ การประมวลผลและประกาศผล และการนำผลไปใช้ประโยชน์จึงเชื่อมั่นว่าในปีนี้น่าจะไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้น”รศ.ดร.สัมพันธ์ กล่าวติดตาม Instagram และ Facebook Fanpage ของ “Quality of Life” ได้ที่

กำลังโหลด

อย.ทลายแหล่งผลิต-ร้านขายเครื่องสำอางปลอม

ดูบน Instagram

กำลังโหลดความคิดเห็น...