xs
xsm
sm
md
lg

ก.แรงงานพร้อมรับ “สุรศักดิ์” พรุ่งนี้ 14.00 น.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ก.แรงงาน พร้อมรับ “สุรศักดิ์” นั่งจับกัง 1 ประเดิมไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนลุยมอบนโยบาย ขรก. ด้าน “จีรศักดิ์” จ่อชงสเป็กว่าที่ปลัด - 2 อธิบดี พิจารณาแต่งตั้ง

วันนี้ (11 ก.ย.) ที่กระทรวงแรงงาน นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.แรงงาน มีกำหนดจะเดินทางเข้ามาทำงานที่กระทรวงแรงงานในวันที่ 12 กันยายนเวลา 14.00 น. โดยจะเริ่มจากการเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง ได้แก่ พระพุทธชินราชจำลองด้านหน้าอาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) ศาลพระภูมิชัยมงคล และศาลท้าวมหาพรหมเทวฤทธิ์ จากนั้นจะขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปประจำห้องทำงานบริเวณชั้น 6 ของกระทรวงแรงงาน และลงนามเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้น จะเข้าประชุมเพื่อมอบนโยบายแก่ผู้บริหารกระทรวงแรงงานตั้งแต่ระดับรองอธิบดีขึ้นไป

นายจีรศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อเช้าวันนี้ได้ตรวจตราความพร้อมของสถานที่ต่างๆ ภายในกระทรวงแรงงาน รวมทั้งห้องทำงานชั่วคราวของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานนั้นไ ด้มีการตกแต่งความพร้อมทั้งเรื่องโต๊ะทำงาน โซนรับแขก อุปกรณ์สำนักงานเรียบร้อยแล้ว ส่วนห้องทำงานประจำของรัฐมนตรีนั้นอยู่ระหว่างการปรับปรุง ขณะนี้เหลือเพียงรอการติดพรมและขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชุดใหม่มาประจำห้องเท่านั้น คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยในต้นเดือนตุลาคม ขณะเดียวกัน ในส่วนของแผนงานนโยบายทั้งเรื่องเร่งด่วนและระยะยาวได้รายงานแผนงานของกระทรวงแรงงาน ปี 2558 ต่อ พล.อ.สุรศักดิ์ แล้ว ซึ่งเน้นเรื่องการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ แรงงานต่างด้าวและการพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนและการเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษใน 5 จังหวัด

นายจีรศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงแรงงานที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้นั้น มีทั้งหมด 3 ตำแหน่ง คือ ปลัดกระทรวงแรงงานคนใหม่ ที่จะมาแทนตน อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) และเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ส่งให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานทราบไปแล้ว ขั้นตอนจากนี้ทางกระทรวงได้เตรียมข้อมูลผู้ที่อยู่ในข่ายจะได้รับการพิจารณาแต่งตั้งทดแทนบุคคลที่จะเกษียณอายุราชการเพื่อนำเสนอให้ พล.อ.สุรศักดิ์ พิจารณาเห็นชอบก่อนจะนำรายชื่อให้คณะรัฐมนตรีแต่งตั้งต่อไป
 
 

ติดตาม Instagram และ Facebook Fanpage ของ “Quality of Life” ได้ที่
กำลังโหลดความคิดเห็น...