xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ เผยรุดตอบกระทู้สภาหลังรู้ “ไหม” งอน ปัดเลือกที่รักมักที่ชัง มีเวลาก็พร้อมมาตอบ แนะรอฟังเงินดิจิทัล 24 ก.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เศรษฐา” เผย หลังรู้ “ไหม” งอน รุดเข้าสภาตอบกระทู้ทันที ยันไม่เลือกที่รักมักที่ชัง หากมีเวลาพร้อมมาตอบ ส่วนดิจิทัลวอลเล็ตจะไม่ใช้เงิน ธ.ก.ส.ขอให้รอฟังวันที่ 24 ก.ค. เกรงพูดไปก่อนทำสับสน ยันทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน สุจริต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (11 ก.ค.) ที่รัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าสภาตอบกระทู้ถามสด ถึงการโครงการเติมเงิน 1 หมื่นบาท ผ่านโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ที่จะไม่ใช้เงินธนาคารการเกษตรและเพื่อสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) แล้ว มีปัญหาติดขัดอะไรว่า ค่อยฟังการแถลงในวันที่ 24 ก.ค.เดี๋ยวพูดไปจะความสับสน

เมื่อถามว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนและไม่มีปัญหาอะไรติดขัดใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนและสามารถพิสูจน์ทราบได้ เป็นเรื่องของความสุจริตทุกประการ

เมื่อถามว่า วันนี้ได้เข้ามาตอบกระทู้สดในสภาเป็นอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า ข้อเท็จจริงแล้วเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ลงพื้นที่ตลอดทั้งวัน ก็เลยไม่ทราบว่า น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) จะงอนและไม่ถามแล้ว เช้าวันนี้ตื่นขึ้นมาก็มีเวลาได้อ่านข่าวจากสื่อ พอรู้ว่างอนก็เลยรีบโทรศัพท์บอกทีมงาน ขอให้พยายามไปปรับตาราง เพราะตนพูดตลอดเวลาว่าตนให้ความเคารพสถาบันนิติบัญญัติอยู่แล้ว และหากมีเวลาก็ยินดีมาตอบ ถ้าตอบไม่ได้ก็จะไปตอบคราวหน้า หรือมอบหมายให้ใครไปตอบแทนวันหลัง “ก็ไม่ได้หนีอะไรหรอกครับ เพราะก็มีภารกิจเยอะ”

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านต้องการเชิญนายกฯ มาตอบกระทู้อีก นายกฯ กล่าวว่า ถ้าเผื่อว่าง ตนก็ยืนยันจะมา ถ้าไม่ติดภารกิจด่วนอะไรก็มาขอยืนยัน ส่วนตัวก็เคยมาตอบคำถามของฝ่ายค้านไม่เคยคิดที่จะเลือกที่รักมักที่ชัง หรือไม่คิดจะตอบคำถามของพรรค ก.ก.แล้วไปตอบคำถามพรรคอื่น ไม่ใช่เช่นนั้นเลย ไม่ได้คำนึงถึงตรงนั้น

เมื่อถามว่า คำถามพรรค ก.ก.วันนี้ ถือว่าโอเคหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ก็แฟร์ครับ เพราะเขาอยากรู้ แต่หลายๆ อย่างมันไม่มีคำตอบแค่ YES หรือ No มันเป็นเรื่องที่ต้องอธิบายให้ฟังว่ากำลังทำอะไรอยู่”

เมื่อถามว่า 15 นาทีที่ตอบกระทู้คิดว่าประชาชนจะเข้าใจการทำงานของรัฐบาลมากขึ้นหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็หวัง และถ้ามีโอกาสก็จะชี้แจงเรื่อยๆ และตนก็จะมีทีมงานที่ไปพบปะหลายๆ สื่อ เพื่อทำความเข้าใจและขยายผลจากที่เราทำงานมา สำคัญที่สุดคือเหตุผลที่ทำคืออะไรมากกว่า

เมื่อถามว่า วันที่ 24 ก.ค.ตื่นเต้นหรือไม่ เพราะนายกฯ จะแถลงรายละเอียดทั้งหมดของโครงการเติมเงิน 1 หมื่นบาทผ่านดิจิทัลวอลเล็ต นายเศรษฐา กล่าวว่า ตื่นเต้นทุกวันครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น