xs
xsm
sm
md
lg

“สุพันธุ์” นำทีม ส.ส.ทสท. ปลุกพลังชาวอีสานหนุนตั้งรัฐบาลประชาชน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุพันธุ์” นำทีม ส.ส.ทสท. ปลุกพลังชาวอีสาน หนุนตั้งรัฐบาลประชาชน ยัน 8 พรรคแกนนำยังเหนียวแน่น ยอมรับเส้นทางไม่ง่าย กับดักเยอะ คนศรีธาตุ-อุดรฯ เชียร์ ส.ว. โหวต “พิธา” นั่งนายกฯ คนที่ 30

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ พร้อมด้วย นายหรั่ง ธุระพล ส.ส.อุดรธานี น.ส.ศวิตา สำลีพันธุ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เลย และ นายภูมิพันธ์ บุญมาตุ่น ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พบประชาชนชาว อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ที่เทศบาลตำบลศรีธาตุ พร้อมรับฟังปัญหาของประชาชนและชมสินค้า OTOP ต.ศรีธาตุ เช่น ร่ม ผ้าพื้นเมือง ตุง หมอน อาหารท้องถิ่น สาโทเหล้าพื้นบ้าน และของที่ระลึก


นายสุพันธุ์ กล่าวว่า เกษตรคือหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจไทย เราต้องยกระดับการเกษตรและรัฐบาลต้องตลาดให้ผลผลิตการเกษตรไทย หากพรรคไทยสร้างไทยได้ร่วมรัฐบาลจะยกระดับเกษตรและแก้ปัญหาที่ได้รับฟังจากเกษตรกรชาวอุดรธานี ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่เรามี ส.ส. เป็นคน อ.เพ็ญ และ อ.ศรีธาตุ ครั้งแรก พวกเราก็จะตั้งใจทำงานเพื่อคนอุดรธานีอย่างเต็มที่ พรรคไทยสร้างไทยจะผลักดันนโยบายที่ลดความเหลื่อมล้ำ เช่น นโยบายบำนาญประชาชน ซึ่งที่คุยกับพรรคก้าวไกลและพรรคประชาชาติแล้วก็เห็นด้วย แลเเชื่อว่าคนส่วนใหญ่อยากให้มีนโยบายนี้


"ผมยืนยันว่า 8 พรรคร่วมรัฐบาลยังเหนี่ยวแน่น และเราจะได้เห็นความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลเร็วๆ นี้ พรรคร่วมรัฐบาลมีความเข้มแข็งและแข็งแรงที่จะสนับสนุนให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี และจะจัดตั้งรัฐบาลประชาชนให้เร็วที่สุด แม้เราจะได้เสียงข้างมาก แต่ยอมรับว่าเส้นทางก็ไม่ง่ายเพราะมีกับดักเยอะ เช่น คดีที่ กกต. จะหยิบขึ้นมาตรวจสอบและการโหวตของ ส.ว. 250 เสียงที่ไม่ได้มาจากประชาชน แต่มีสิทธิโหวตนายกรัฐมนตรี


ด้าน นายหรั่ง กล่าวว่า ปัญหาสำคัญของเกษตรกรคือราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ถ้าพรรคมีโอกาสได้เข้าไปร่วมรัฐบาลก็จะสนับสนุนนายสุพันธุ์ เข้าไปแก้ปัญหา พร้อมผลักดันให้คนตัวเล็ก และ SME มีชีวิตที่ดีขึ้น เช่น ร่มผ้าพื้นเมืองของชาวศรีธาตุเป็นสินค้าของชุมชนที่ทำมานาน แต่ก่อนยังไม่ดัง แต่อนาคตมันจะดัง เพราะเราจะช่วยกันโปรโมตและต่อยอด เพราะตัวเองเป็นตัวแทนของประชาชนต้องตั้งใจทำเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ เมื่อชาวบ้านมอบความไว้วางใจให้แล้วพวกเราก็ต้องทำเต็มที่ ชาวบ้านบอกว่าอย่าไปยกมือให้คนอื่น ยกมือให้นายพิธาเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียว

ทั้งนี้ ชาวบ้าน อ.ศรีธาตุ ยังได้เขียนข้อความฝากถึง ส.ว. ให้โหวตนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาชน เพราะขณะนี้ชาวบ้านเดือดร้อนต้องการรัฐบาล อาทิ “ท่าน ส.ว. ขอนายกฯ พิธา” “ขอนายกฯ พิธา คนที่ 30” “พิธาสู้ๆ” “กรุณาเลือกนายกให้ประชาชน” เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น