xs
xsm
sm
md
lg

นักร้องไล่บี้นักร้อง งานนี้ I will survive สู้ตายจะรอดมั้ย ? **“ลุงป้อม”พูดเป็นนัย บอกดีใจ “ลุงตู่” คัมแบ็กหลัง 30 กันยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว


**นักร้องไล่บี้นักร้อง งานนี้ I will survive สู้ตายจะรอดมั้ย ?


ลุงข้าใครอย่าแตะ!...และแล้ว "สนธิญา สวัสดี" อดีตที่ปรึกษา ประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร หรือที่รู้จักกันว่าเป็น "นักร้อง" องครักษ์พิทักษ์ลุง ก็อดรนทนไม่ไหวกับดรามา "เพลงแปลง" ที่จงใจแซะ “ลุงตู่-ลุงป้อม” เข้าร้องกับ บก.ปอท.ให้ดำเนินการกับ 4 นักร้องดัง ฐานความผิด การกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 114 และ 115

ดรามาเรื่องนี้ มีที่มาจากคอนเสิร์ต 4 แยกปากหวาน ตอน "I will survive #สู้ตายเราต้องรอด” ซึ่งมีนักร้องชื่อดัง ได้แก่ “อ๊อฟ” ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ , “ว่าน” ธนกฤต พานิชวิทย์, “ป๊อบ” ปองกูล สืบซึ้ง และ “โอ๊ต” ปราโมทย์ ปาทาน ซึ่งระหว่างการแสดงบนเวที ได้ร้องเพลงพิเศษที่แต่งขึ้นใหม่ จำนวน 2 เพลง เนื้อหาด่าทอรัฐบาล และ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

สนธิญา สวัสดี
“สนธิญา” ที่ปร้อง บก.ปอท. ขยายความว่า คอนเสิร์ตวันนั้น และเพลงพิเศษ 2 เพลงนั้น มีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ TikTok และยูทูบ พร้อมกับนำมาลงในเฟซบุ๊กบางส่วน ที่เป็นระบบสาธารณะ มีประชาชนเข้าถึงได้แบบไม่จำกัด ในรายละเอียดของเนื้อเพลงที่แต่งขึ้นมา มีข้อความ แซะ ด่าทอ ใส่ร้ายด้วยความเท็จต่อรัฐบาล และผู้บริหารประเทศ เป็นลำดับ ตลอดเวลา ทั้งที่ไม่จริง และนำความจริงมาไม่หมด บิดเบือน สร้างความเสียหายวุ่นวายให้เกิดขึ้นได้

เนื้อเพลงพิเศษที่ว่า เช่น “ประเทศเรากำลังจะพัง , รัฐบาลเผด็จการ สร้างหนี้ก่อนโต ,งานไม่ทำ, นาฬิกายังไม่คืน , ผู้นำไม่ตื่น , เวลา 8 ปีไม่มีความหมาย , ชอบแจกเงิน เหมือนกูเป็นขอทาน

“อ๊อฟ” ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

“ว่าน” ธนกฤต พานิชวิทย์
ท่ามกลางเสียงกริ๊ดๆ ชองแฟนคลับนักร้อง 4 คนวันนั้น แต่นักร้ององครักษ์พิทักษ์ลุง ฟังแล้วไม่ไหวจะทน ว่า บิดเบือน เป็นความเท็จ ใส่ร้าย ด้วยความสนุกสนาน ทำเกินไป ทั้งๆ ที่สามารถนำเรื่องอื่นๆ ไปแสดงก็ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย

อย่ากระนั้นเลย นักร้อง เรื่องร้องเรียน ยังดักคอ นักร้องทั้ง 4 คน ว่าคงจะรับผิดชอบอะไรได้ไม่มากไปกว่า การขอโทษ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ฟังว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวนรับเรื่องของ “นักร้องสนธิญา” ไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
งานนี้ นักร้องไล่บี้นักร้อง "I will survive" สู้ตายจะรอดมั้ย? ก็โปรดติดตามกันต่อไป.“ป๊อบ” ปองกูล สืบซึ้ง

“โอ๊ต” ปราโมทย์ ปาทาน
**“ลุงป้อม”พูดเป็นนัย บอกดีใจ “ลุงตู่” คัมแบ็กหลัง 30 กันยา

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ถึงวันนี้ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี ก็ได้ทำหน้าที่ประธานการประชุมครม. ไป 5 นัดแล้ว ขณะที่“ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ร่วมประชุมด้วยทุกครั้ง แต่ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ มาจากกระทรวงกลาโหม

ส่วน“รองวิษณุ” วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ลาประชุมครม. เพราะต้องเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศออสเตรเลีย เกี่ยวกับเรื่องความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ก็เลยไม่มีคนคุยเรื่องปัญหาข้อกฎหมายให้ ครม.ฟัง โดยเฉพาะเรื่องกฎเหล็ก กกต. เกี่ยวกับการหาเสียงของนักการเมืองว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ในช่วง 180 วัน ก่อนหมดวาระของสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดวินิจฉัยการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ“ลุงตู่” ในวันศุกร์ที่ 30 ก.ย.นี้ ก็ไม่ได้หยิบยกมาคุยกัน ...ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเชื่อว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร ก็เป็นได้

ที่ประชุมครม. เลยคุยกันเรื่องการนำผ้าไทยมาใช้ในชีวิตประจำวันให้มากขึ้น โดยเฉพาะเวลารัฐมนตรีและคณะลงพื้นที่ไปตรวจราชการ พบปะประชาชน ก็ควรจะแต่งตัวด้วยชุดผ้าไทย เรื่องนี้ถกกันยาวไปถึงขั้นที่ว่า การใช้ผ้าไทยจะช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ด้วย

หลังประชุมครม. “ลุงป้อม” ก็ออกมาแถลงข่าว โดยมี “ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์” รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม “สันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง และ “อธิรัช รัตนเศรษฐ” รมช.คมนาคม มายืนประกบเป็นวอลเปเปอร์

เรื่องที่นักข่าวให้ความสนใจ ก็หนีไม่พ้นเรื่อง วาระ 8 ปี ของ“นายกฯลุงตู่” ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินในวันที่ 30 ก.ย.นี้ รัฐบาลได้เตรียมการอย่างไรบ้าง เพราะมีมวลชนบางกลุ่มประกาศว่าจะนัดชุมนุมในวันนั้น ... “ลุงป้อม” ก็ตอบว่า “ไม่มี” ซึ่งก็อาจหมายถึง ไม่มีการเตรียมการอะไรไว้รองรับเป็นพิเศษ หรือเชื่อว่าไม่มีการเคลื่อนไหวอะไร เพราะบอกว่า ไม่มีรายงานอะไรเข้ามา ทุกอย่างเป็นปกติดี

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
เมื่อถามว่า ช่วงนี้ได้คุยกับ “ลุงตู่” บ้างหรือไม่ ท่านมีความกังวลอะไรหรือเปล่า “ลุงป้อม” บอกว่า คุยทุกวัน และไม่กังวลทุกเรื่อง ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ตนเองก็จะทำงานไปตามปกติ ส่วน “ลุงตู่” ก็จะทำงานของท่านไปตามปกติเช่นกัน

เมื่อถามว่า วันที่ 30 ก.ย.นี้ ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร รัฐบาลก็ยังสามารถทำงานต่อไปได้ ใช่หรือไม่ “ลุงป้อม”บอกว่า ไม่มีอะไร ก็เดินหน้า มันมีอย่างไร ก็ทำอย่างนั้น

เมื่อถามว่า คิดว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี หรือไม่ “ลุงป้อม” บอกว่า ... ก็ผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างปกติ ไม่มีอะไร เลือกตั้ง เลือกเติ้ง ก็ปกติทุกอย่างแล้วไปเอาที่ไหนมาว่าจะไม่มีเลือกตั้ง...

ผู้สื่อข่าวจึงบอกว่ารัฐมนตรีที่ยืนข้างๆท่าน เป็นคนพูด... ซึ่งก่อนหน้านี้ “ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์” ได้พูดเหมือนเป็นการส่งสัญญาณไปถึงพรรคการเมืองที่อยู่เบื้อหลังกลุ่มที่จะออกมาเคลื่อนไหวว่า หากออกมาก่อความวุ่นวาย ระวังจะไม่ได้เลือกตั้ง ...ทำให้มีการตีความกันว่า หรือจะมีรัฐประหารกันอีก!!

เจอแฉโพยเข้าอย่างนี้ “ชัยวุฒิ” ก็ได้แต่ยิ้มแหยๆ ส่วน “สันติ” และ “อธิรัฐ” ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ถึงกับหลุดหัวเราะ

สุดท้ายนักข่าวถามว่าถ้า “ลุงตู่” ได้กลับมา ท่านจะดีใจหรือไม่ “ลุงป้อม” กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น จริงจังว่า “ดีใจ ผมดีใจทั้งนั้นแหละ” เมื่อถามว่า ไม่กังวลอะไรใช่ หรือไม่ “ลุงป้อม” ส่ายหัวพร้อมร้อง “วู้ จะกังวลอะไร”...

ฟังน้ำเสียง ดูภาษากายของ “ลุงป้อม” ที่ให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้แล้วก็พอจะเดาออกว่า การตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ผลจะออกมาอย่างไร... ขณะเดียวกันก็เคลียร์คัต ตัดจบ เรื่องรัฐประหารไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น