xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส. ปชป.โต้กลับ “สายัณห์” กล่าวหาตีกินทางการเมือง ปมเสนอสลับชื่อ “สุพัฒนพงษ์-สุชาติ” ในศึกซักฟอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.ปชป. โต้กลับ “สายัณห์” กล่าวหาตีกินทางการเมือง ปมเสนอสลับชื่อ “สุพัฒนพงษ์-สุชาติ” ในศึกซักฟอก แนะยึดผลประโยชน์ประชาชนมากกว่าปกป้องรัฐมนตรีที่บริหารงานล้มเหลว

 
วันนี้ (22 มิ.ย.) นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์พาดพิงว่า ตน และพรรคประชาธิปัตย์ ตีกินทางการเมืองและไม่มีมารยาททางการเมือง ว่า ตนยึดถือผลประโยชน์และความเดือดร้อนของประชาชนมากกว่ามารยาททางการเมือง วันนี้ หากพูดถึง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะเห็นว่า มีหลากหลายกลุ่มได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลือด้านราคาพลังงาน เนื่องจากรัฐมนตรีบริหารงานผิดพลาดหลายเรื่อง เพราะประชาชนเดือดร้อนเป็นวงกว้างและเป็นที่ประจักษ์ ถึงความล้มเหลวในการบริหารงานด้านพลังงาน ดังนั้น การที่จะมาคำนึงถึงมารยาททางการเมือง การที่เป็น ส.ส.ของรัฐบาลแล้วไม่กล้าพูดถึงความเดือดร้อนของประชาชน ตนคิดว่า เราไม่ได้ทำหน้าที่ผู้แทนที่ดี จึงขอฝากไปยังนายสายัณห์ ว่า ในฐานะผู้แทนอยากให้ยึดประโยชน์ของประชาชนมากกว่ามารยาททางการเมือง และไปปกป้องรัฐมนตรีที่บริหารงานผิดพลาดล้มเหลว

ทั้งนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นรัฐมนตรีในโควตาของพรรคพลังประชารัฐ เช่นเดียวกับ นายสุพัฒนพงษ์ การที่ตนเสนอสลับรัฐมนตรี เพราะทราบว่า ญัตติของฝ่ายค้านมีปัญหาอยู่ จึงเสนอให้เอาชื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าไปแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตนก็เสนอด้วยความสุจริตใจ เพราะทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน บริหารงานทำให้ประชาชนเดือดร้อน ผิดกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่มีผลงานชัดเจนตั้งแต่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่มีการดูแลผู้ใช้แรงงาน ดังนั้น เรื่องการตีกินทางการเมืองนั้น จึงขอฝากนายสายัณห์ให้กลับไปพิจารณาใหม่ เพราะตนเสนอด้วยความบริสุทธิ์ใจ และที่สำคัญ ตนมีข้อมูลพร้อมว่ามีความผิดพลาดอะไร และพร้อมจะให้ข้อมูลนี้กับฝ่ายค้าน และตนไม่ได้เสนอให้นำชื่อของรัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์ออกแล้วเอารัฐมนตรีจากพรรคพลังประชารัฐแทนจากญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะส่วนตัวยินดีให้อภิปรายรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ หากบริหารงานผิดพลาดแล้วไม่สามารถชี้แจงได้ ตนเองไม่เคยปกป้องรัฐมนตรีของพรรคที่ทำงานผิดพลาด ส่วนที่นายสายัณห์ ระบุจะเพิ่มชื่อ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถเสนอกับฝ่ายค้านได้เลย อย่างไรก็ตาม ฝากไปยัง นายสายัณห์ ว่า ขอให้คำนึงถึงการแก้ปัญหาให้ประชาชน อย่าให้ประชาชนคิดว่าที่ประชาชนพูดถึงความเดือดร้อนทุกวันเหมือนเป็นการสีซอให้ฟัง

“ผมในฐานะ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ยินดีถ้ารัฐมนตรีของพรรคบริหารงานล้มเหลวและผิดพลาด และรัฐมนตรีไม่สามารถชี้แจงได้ ผมเองในฐานะ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยคิดจะปกป้องรัฐมนตรีที่บริหารงานผิดพลาด แต่ผมมั่นใจว่า รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์สามารถชี้แจงได้ และมีผลงานชัดเจน ก็เรียนกับคุณสายัณห์ว่าถ้าจะเสนอเสนอได้เลย เพราะผมเองเสนอให้ฝ่ายค้านอภิปรายนั้นมีข้อมูลอยู่ในมือ และคิดว่า หากประชาชน และ ส.ส.รัฐบาลฟังก็สามารถน็อกรัฐมนตรีพลังงานกลางสภาได้” นายอัครเดช กล่าว

นายอัครเดช กล่าวย้ำว่า การที่ฝ่ายค้านจะทบทวนหรือไม่ทบทวน ก็เคารพความเห็นของผู้นำฝ่ายค้านและสมาชิกสภาผู้แทนฝ่ายค้าน ท่านจะเพิ่มหรือจะดึงออก ก็เป็นสิทธิของฝ่ายค้านผมเคารพ แต่ผมเองก็มีสิทธิเสนอ เพราะประชาชนเดือดร้อนและพร้อมจะให้ข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์ในการอภิปรายเพื่อซักฟอกรัฐมนตรีพลังงาน แต่ก็เสียดายที่ไม่มีชื่อรัฐมนตรีพลังงาน

นอกจากนี้ นายอัครเดช ยังเรียกร้องไปยังนายสุพัฒนพงษ์ ให้มาตอบกระทู้ถามในวันพรุ่งนี้ เรื่องการแก้ปัญหาเกี่ยวกับพลังงาน หลังได้ยื่นกระทู้ถามไป แต่นายสุพัฒน์พงษ์ขอเลื่อน ทั้งที่เป็นหน้าที่สำคัญของรัฐมนตรีที่ต้องรับผิดชอบต่อสภาผู้แทนราษฎร
กำลังโหลดความคิดเห็น