xs
xsm
sm
md
lg

เสื้อแดงแห่รับ “อุ๊งอิ๊ง” ล้นสนามบิน ลั่นยึดคืนพื้นที่งูเห่า “ศรีสะเกษ” ปลุกปฏิเสธพวกปล้นอำนาจต้องกา “เพื่อไทย” ให้แลนด์สไลด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครอบครัวเพื่อไทยคึก คนรับ “อุ๊งอิ๊ง” ล้นสนามบิน เปิดตัว 9 ว่าที่ผู้สมัคร เอาคืนพื้นที่งูเห่า “คุณพ่อ-คุณอา” ฝากบอกคิดถึง อ้อนเคียงบ่าในวันที่ทุกข์ความสุขรออยู่

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการลงพื้นที่จัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย ภายใต้ชื่อ “ไล่หนู ตีงูเห่า” ที่ จ.ศรีสะเกษ ที่มี ส.ส.สามคนโหวตสวนมติพรรคเพื่อไทย ในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ของพรรคเพื่อไทย นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทย ทั้งนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายสุทิน คลังแสง นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรค นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร และ ส.ส.ในพื้นที่อีสานจำนวนมาก โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่ น.ส.แพทองธาร เดินทางมาถึงสนามบินอุบลราชธานี ก็มีแฟนคลับพรรคเพื่อไทยใส่เสื้อสีแดงที่สกรีนคำว่า “ครอบครัว เพื่อไทย บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม” รอให้การต้อนรับจนล้นสนามบิน
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เวทีแรกที่ครอบครัวเพื่อไทยลงพื้นที่คือที่ คือ อ.อุทุมพรพิสัย อ.ราษีไศล และ อ.ขุนหาญ ซึ่งในจุดแรกที่ อาคารอเนกประสงค์ บ้านหนองแคน อ.อุทุมพรพิสัย เขตพื้นที่ของ นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พรรคเพื่อไทยทั้ง 9 เขต ประกอบด้วย ผู้สมัคร ศรีสะเกษ 9 เขต ประกอบด้วย นายธเนศ เครือรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 1 นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 2 นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 3 นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 4 ที่จะลงแทน นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่โหวตสวนมติพรรค นายอมรเทพ สมหมาย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 5 ที่จะลงสมัคร แทน นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ ที่โหวตสวนมติพรรค นายวีระพล จิตสัมฤทธิ์ ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 6 นายประวิทย์ จารุรัชกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 7 นางนุชนาถ จารุรัชกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 8 ที่ลงสมัครแทน นางผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ ที่โหวตสวนมติพรรค และ น.ส.วิลดา อินฉัตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เขต 9
 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.00 น. ทันทีที่ น.ส.แพทองธาร และคณะเดินทางมาถึง ประชาชนที่รอให้การต้อนรับจนล้นอาคารอเนกประสงค์เกือบหมื่นคน ได้ปรบมือโห่ร้องให้การต้อนรับกันอย่างอื้ออึง โดย น.ส.แพทองธาร กล่าวกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับว่า คุณพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ) กับคุณอา (น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ) ฝากมาบอกว่า “คึดฮอดหลายเด้อ” วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่ได้พบพี่น้องด้วยตัวเอง พี่น้องยังพอจำกันได้หรือไม่เมื่อ 18 ปีที่แล้ว นายทักษิณ มาลงพื้นที่พบประชาชนที่ อ.อุทุมพรพิสัย คุณพ่อมีความฝันว่า ภายใน 3 ปี คำว่าคนจนต้องหมดแผ่นดิน ตนเป็นลูกฟังแล้วคิดว่ายาก แต่คุณพ่อบอกง่ายนิดเดียว แต่เกิดรัฐประหารปี 49 ตอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกยึดอำนาจ ก็มาที่จ.ศรีสะเกษ คุยปัญหาราคาข้าวที่ย้ำแย่ ซื้อข้าวสูงกว่าราคาตลาดเพื่อช่วยเหลือประชาชน พูดแล้วก็คิดถึง จ.ศรีสะเกษ มีความสำคัญกับพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยอาสาขอดูแลพี่น้องชาวศรีสะเกษในทุกมิติ เพราะไม่เชื่อมือพรรคอื่นว่าทำได้จริงและทำได้อย่างพรรคเรา วันนี้ตนมาในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ขอยืนยันครอบครัวเพื่อไทยยังมีหัวใจเดิม เหมือนวันที่คุณพ่อสร้างครอบครัว วันที่คุณอาชนะเลือกตั้ง เหมือนวันที่เรามีเป้าหมายเดียวกันคือทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น หลังการรัฐประหารปี 49 หรือ 57 ไม่มีอะไรดีขึ้นกับประเทศเรา แต่ประเทศอื่นเขาพัฒนาไปมาก ขอโอกาสถ้าพรรคเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาลจะนำนวัตกรรมมาทำให้ประชาชนหายเหนื่อยทำการเกษตรได้แม่นยำขึ้นนำเทคโนโลยีมาช่วยประชาชน

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ก่อนเข้าพรรคเพื่อไทยสิ่งที่ทำให้ครอบครัวเราอยู่ได้ เพราะกำลังใจของพี่น้อง วันนี้เข้ามาเป็นหัวหน้าครอบครัวแล้ว ขอให้พี่น้องให้กำลังใจเราต่อไป อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่ในวันที่ทุกข์แล้วความสุขรออยู่ข้างหน้า ครอบครัวเพื่อไทยอยู่มา 20 ปี เป็นธรรมดามีคนออกไปบ้าง ย้ายเข้ามาบ้าง หรือไปสร้างพรรคมาแข่งกับเราบ้าง แต่ขอฝากว่าที่ผู้สมัครตรงนี้ เมื่อการเลือกตั้งมาถึงถ้าประชาชนต้องการให้พรรคเพื่อไทยทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น บันไดขั้นแรกคือแลนด์สไลด์ชนะเลือกตั้งให้ถล่มทลาย เราจะไม่ยอมให้ใครมาปล้นอำนาจอีกแล้ว อำนาจรัฐเท่านั้นที่จะทำให้พรรคเพื่อไทยเข้าไปเปลี่ยนแปลงชีวิตพี่น้อง อยากพ้นหนี้ อยากหายหนี้ อยากหายจนไปนานๆ เลือกพรรคเพื่อไทย กลับบ้านเรารักรออยู่ กลับมาช่วยทำให้คนไทยดีขึ้น กลับมาทำให้ประเทศน่าอยู่กว่านี้และเป็นประเทศของเราทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น