xs
xsm
sm
md
lg

“รสนา” ขอบคุณ “สนธิ” พูดถึงในบทความ#เราลืมเธอไปได้อย่างไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“รสนา” ขอบคุณคนจริงอย่าง “สนธิ” พูดถึงในบทความ#เราลืมเธอไปได้อย่างไร จนทำให้มีการค้นหาคลิปเก่าสมัยประชุมสภา 7 ต.ค. 51 ตนลุกขึ้นขอให้ นายกฯ สมชาย เลื่อนแถลงนโยบาย เนื่องจากด้านนอกมีการสลายการชุมนุมพันธมิตรฯ จนทำให้ ส.ส.ชายหลายคนรุมด่า ยื่นถอดถอน อ้างตนนำสามีเข้ามาในห้องประชุมสภา ต้องสู้คดีหลายปีกว่าจะพ้นมลทิน ก่อนยกวิบากกรรมของเรายังน้อยกว่าประชาชนที่บาดเจ็บ พิการ และสูญเสียชีวิต

วันที่ 14 พ.ค. น.ส.รสนา โตสิตระกูล ผู้สมัครรับการเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 7 โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก รสนา โตสิตระกูล ว่า ดิฉันลืมขอบคุณคุณสนธิไปได้อย่างไร!?

ดิฉันรู้สึกตื้นตันใจที่ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล กรุณาเท้าความถึงเบื้องหลังการต่อสู้ของดิฉันที่ผ่านมา บางเรื่องไม่เคยรู้ว่า คุณสนธิทราบ และสามารถเชื่อมโยงมาถึงเหตุผลที่ดิฉันถูกกีดกันจากสื่อใหญ่บางสำนัก ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯในครั้งนี้

เหตุผลข้อหนึ่งที่ลืมขอบคุณอาจเพราะเห็นว่า คุณสนธิ เป็นสื่อที่วิเคราะห์ผู้สมัครแต่ละคน เลยไม่ได้ขอบคุณต่อบทความ #เราลืมเธอไปได้อย่างไร แม้ว่าจะรู้สึกขอบคุณเมื่อได้อ่านบทความที่คุณสนธิจดจำการต่อสู้ของดิฉันที่ผ่านมา

บทความคุณสนธิทำให้มีการค้นหาคลิปเก่าที่ดิฉันลุกขึ้นพูดกับนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น ขอให้เลื่อนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ออกไปก่อน เพราะประชาชนนอกสภาถูกทำร้ายจากแก๊สน้ำตาของตำรวจจนมีคนบาดเจ็บ พิการ และเสียชีวิต ทำให้ดิฉันถูก ส.ส.ชายหลายคนรุมด่าว่าดิฉันอย่างรุนแรง จนสามีดิฉันเดินเข้ามาในห้องประชุมสภา ขณะที่ดิฉันถูกรุมชี้หน้าด่าว่าอยู่ด้วยความเป็นห่วง

ซึ่งต่อมาดิฉันถูก ส.ส เหล่านั้นยื่นถอดถอนต่อ ป.ป.ช.หาว่าพาสามีที่เป็นคนนอกเข้ามาในห้องประชุมสภา ต้องใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าจะพิสูจน์ได้จากกล้องของสื่อมวลชน ว่า ดิฉันไม่ได้พาคนนอกเข้ามาในห้องประชุมสภา เพราะไม่สามารถขอภาพบันทึกจากกล้อง CCTV หน้าห้องประชุมของรัฐสภา และสามีถูกสภาฟ้องว่าบุกรุก กว่าจะสู้คดีพ้นมาได้ก็ใช้เวลาหลายปี

อย่างไรก็ดี วิบากกรรมของเราก็น้อยกว่าประชาชนที่บาดเจ็บ พิการ และสูญเสียชีวิต

ดิฉันยังจดจำวันที่คุณสนธิรับคำตัดสินของศาลให้จำคุกโดยดุษณีภาพ ไม่หนี ไม่ตัดพ้อต่อว่าโชคชะตา ประดุจนักรบที่มีจิตใจเข้มแข็ง ไม่ใช่ผู้พ่ายแพ้ เป็นความรู้สึกเคารพในความเป็นคนจริง ทำให้ดิฉันยิ่งรู้สึกได้รับเกียรติและสำนึกขอบคุณที่ได้รับการพูดถึงจากคุณสนธิ

เมื่อแฟนคลับเตือนว่า “ขอบคุณคุณลุงจำลองแล้ว ยังไม่ได้ขอบคุณคุณสนธิ” ทำให้ดิฉันนึกขึ้นมาได้ว่า ดิฉันลืมขอบคุณคุณสนธิไปได้อย่างไร !?


กำลังโหลดความคิดเห็น