xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ยินดีต่อความสำเร็จของ Thailand Pavilion ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 4 จากชาติที่ร่วมจัดแสดงทั้งหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ยินดีต่อความสำเร็จของ Thailand Pavilion ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 4 จากชาติที่ร่วมจัดแสดงทั้งหมด

วันนี้ (25 เม.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทราบข่าวและยินดีต่อความสำเร็จจากการจัดอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในงาน “World Expo 2020 Dubai” ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Thailand Pavilion ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “การขับเคลื่อนสู่อนาคต” ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับความนิยมอันดับ 4 จากชาติที่ร่วมจัดแสดงทั้งหมด 192 ประเทศ ซึ่งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบ ได้จัดแถลงข่าวประกาศความสำเร็จอาคารแสดงประเทศไทย พร้อมเปิดเผยว่า ตลอดการจัดงาน World Expo 2020 Dubai ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. 64 ถึง 31 มี.ค. 65 ที่ผ่านมา Thailand Pavilion มีผู้เข้าชมกว่า 2.35 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 9.8 จากจํานวนผู้เข้าชมงานทั้งหมด ซึ่งเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ร้อยละ 7 ได้รับรางวัลความนิยมรองจากประเทศซาอุดีอาระเบีย ปากีสถาน และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากการเก็บข้อมูลสถิติของ Google Public Review

นายธนกร กล่าวว่า นอกจากได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ แล้ว ตลอดช่วงเวลาการจัดงานที่ผ่านมา Thailand Pavilion ยังได้รับรางวัลที่แสดงให้ถึงความนิยมและความชื่นชอบประเทศไทยจากผู้คนทั่วโลก จากรางวัลขวัญใจมหาชน Honorable mention ประเภท EDITOR'S CHOICE AWARD 2022 จากนิตยสาร Exhibitor Magazine ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำด้าน Exhibition จากสหรัฐอเมริกา รวมถึงการสำรวจความพึงพอใจของผู้เข้าชมอาคารแสดงประเทศไทย พบว่า ผู้ชมกว่าร้อยละ 82 ชื่นชอบอาคารแสดงประเทศไทยมากกว่าอาคารอื่นๆ และผู้ชมกว่าร้อยละ 95 ต้องการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยหลังจากได้เข้าชมอาคาร งาน World Expo นี้ ถือเป็นงานยิ่งใหญ่อันดับ 3 รองจากกีฬาโอลิมปิกและฟุตบอลโลก ภายในงาน จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 5 ปี เพื่อแสดงศักยภาพของประเทศ ทั้งในด้านสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และเทคโนโลยี ให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ เกิดการค้าระหว่างประเทศ การลงทุน การต่อยอดทางธุรกิจและอุตสาหกรรมใหม่ๆ รวมทั้งยังเป็นการสอดแทรกนำเสนอ soft power ของไทยซึ่งเป็นนโยบายที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญ ทั้งในด้านเอกลักษณ์ความเป็นไทย การแสดง ดนตรี นาฏศิลป์ และอาหารไทย ที่มีสามารถดึงดูดให้คนเข้ามาชมการแสดงเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเป็นที่ชื่นชอบ และได้รับความนิยมอย่างมากของผู้ที่มาร่วมงาน

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายกฯ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่ร่วมกันจัดอาคาร นําเสนอศักยภาพและแสดงฝีมือของคนไทยและประเทศไทยจนเป็นที่ประจักษ์ในเวทีโลก ทั้งนี้ นายกฯ ยังชื่นชมถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ และทุ่มเทของเยาวชน และทีมงานอาคารแสดงประเทศไทยกว่า 60 ชีวิต ที่สร้างความประทับใจจนอาคารแสดงประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การเข้าร่วมมหกรรมโลกครั้งนี้ยังช่วยเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในการเผยแพร่สินค้าไทยที่มีศักยภาพในการจำหน่ายและมีโอกาสเติบโตในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้าไปยังภูมิภาคใกล้เคียงได้อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น