xs
xsm
sm
md
lg

แค้นเดิมยังรอชำระ เพิ่มเติมวันนี้ "ธรรมนัส" ขี้ทิ้งไว้ให้ "ลุงตู่" ตามเช็ด!! **“เต้”นัดเปิดตัว“มหา”ลุยผู้ว่าฯกทม. โวเจ๋งทะลักแก้ว “ชัชชาติ-สุชัชวีร์”มีผวา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**แค้นเดิมยังรอชำระ เพิ่มเติมวันนี้ "ธรรมนัส" ขี้ทิ้งไว้ให้ "ลุงตู่" ตามเช็ด!!

กลายเป็นปลุกโลกโซเชียลฯลุกฮือ ติดแฮชแท็ก #Saveจะนะ เพื่อประณามรัฐบาล กรณีตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น จังหวัดสงขลา ซึ่งเดินทางมาชุมนุมทวงสัญญาคนในรัฐบาลจะยุติโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ และแก้ไขผังเมืองเอาไว้ก่อน เมื่อช่วงกลางดึกวันก่อน

งานนี้ร้อนถึง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เล่นเอาปวดหัวหนึบ ต้องร่ายเหตุผลกันเป็นพัลวัล บอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องทำ เพราะมีข่าวว่าจะมีคนมามั่วสุมเพิ่มเติม

ส่วนข้อเรียกร้องของชาวจะนะ ลุงบอกว่า อยู่ในขั้นตอนที่จะทำประชาพิจารณ์อีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ได้ให้หน่วยงานไปฟังว่าอะไรเป็นอะไร แต่ที่มีปัญหาม็อบมาทวงสัญญา มีคำถามว่า ที่มาถึงวันนี้ เพราะคนในรัฐบาลไปสัญญาไว้ไม่ใช่หรือ ?

แน่นอนว่า คนๆนั้นย่อมหมายถึง "ผู้กองธรรมนัส" ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ สมัยที่ยังนั่งรมช.เกษตรฯ ได้ลงพื้นที่ ไปเจรจากับม็อบ ก่อนจะลงเอ็มโอยูกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
“ลุงตู่” ได้ยินได้ฟังก็ถึงกับอารมณ์พุ่งปรี๊ด บอกว่า เคยบอกแล้วว่าการไปเจรจาอะไรกับเขาอย่าไปรับปากอะไรเขามาทันที ถ้ายังไม่เข้าการพิจารณาของครม. หรือรัฐบาล ไม่ว่าใครก็ตาม

สื่อถามว่า เอ็มโอยูที่ “ผู้กองธรรมนัส” เคยทำนั้นมีความเป็นไปได้แค่ไหน “ลุงตู่”ก็ย้อนถามว่า "ใครตกลงล่ะ ผมไปตกลงหรือยัง ครม.ตกลงหรือยัง.. ก็ยัง" แถมยังย้ำว่า เรื่องนี้ต้องมองว่าสิ่งไหนที่เป็นประโยชน์ สิ่งไหนที่ไม่เป็นประโยชน์ และเป็นปัญหาก็ไม่ต้องไปทำ ก็แค่นั้น ต้องทำให้ถูกต้องตามกติกา กฎหมายอะไรก็ตาม บางทีการไปพบปะเจรจาของใครก็แล้วแต่ เวลาไปพูดไปตกลงกับเขา อย่าลืมว่าไม่ได้ผ่านครม. ผมเตือนหลายครั้งแล้ว เวลาไปให้รับข้อสังเกตมาแล้วนำมาสู่การแก้ไขปัญหาในรัฐบาล นั่นคือวิธีการทำงานของรัฐบาลจะต้องรอบคอบ

ขณะที่ “ร.อ.ธรรมนัส” โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากที่เขาพ้นจากตำแหน่ง รมช.เกษตรฯ ก็ไม่สามารถสานงานต่อเรื่องปัญหาของประชาชนในหลายๆเรื่อง รวมถึงปัญหาของพี่น้องชาวจะนะ ซึ่งคงไม่มีใครรู้และเข้าใจถึงแก่นแท้ของปัญหา ยกเว้นผู้ที่มีส่วนได้เสียกับโครงการนี้ แต่ได้รับการประสานจากเพื่อนๆ ส.ส. หลายคนให้เข้ามาช่วยเหลือชาวจะนะเหมือนเดิม แต่ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น จึงทำให้ไม่สามารถไปก้าวล่วงกับคณะทำงานชุดใหม่ของรัฐบาลได้อีก

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
ในมุมของชาวบ้านเรื่องนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรม เพราะการเรียกร้องการมาทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ เพื่อบอกรัฐบาลให้หยุดคุกคามแผ่นดินของคนจะนะ เพื่อให้หยุดสร้างนิคมอุตสาหกรรม แต่สิ่งที่เกิดขึ้นรัฐบาลกลับนำที่ดินไปให้นายทุนเพียงสองบริษัท เกือบ 2 หมื่นไร่ และเหตุการณ์ วันที่ 6 ธันวาคม ย้ำชัดถึงการปกป้องกลุ่มทุน

สำหรับชาวบ้าน เข้าใจว่าเมื่อ “ร.อ.ธรรมนัส” เป็นผู้ลงนามจึงเชื่อว่าเอ็มโอยูดังกล่าวเป็นการลงนามของรัฐบาล ไม่ใช่ตัวบุคคล จึงต้องดำเนินการต่อเนื่องแต่ตอนนี้เหมือนรัฐบาลดำเนินการแบบมั่วกันไปหมด เซ็นไปแล้ว เซ็นทิ้งๆ ขว้างๆ โดยไม่รับผิดชอบอะไรสักอย่าง กลุ่มชาวบ้านจึงยืนยันจะสู้จนกว่าจะยุติโครงการอุตสาหกรรมนิคมจะนะ และทำตามข้อเรียกร้องที่ทำกันไว้

นี่เรียกว่า “ผู้กองธรรมนัส” มิเพียงเป็นหอกข้างแคร่ของ “ลุงตู่” แม้จะปลดออกจาก รมช.เกษตรฯแล้ว “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. “พี่ใหญ่3ป.” ก็ยังอุ้มชูดูแลไว้ ในตำแหน่งเลขาฯพปชร. ผลงานในอดีตยังตามมาหลอกมาหลอนกันอีก

งานนี้ จะบอกว่าแค้นเดิมยังรอชำระ เพิ่มเติมคือ ผู้กองยังทิ้งขี้ไว้กองโต ลุงตู่ ต้องตามมาเช็ด คงไม่ผิดนัก
อย่างนี้จะไม่ให้ลุงตู่ปวดหัวได้อย่างไร.. พี่ใหญ่ จะรู้มั้ยจ๊ะ.** “เต้”นัดเปิดตัว“มหา”ลุยผู้ว่าฯกทม. โวเจ๋งทะลักแก้ว “ชัชชาติ-สุชัชวีร์”มีผวา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
หลังมีการโยนชื่อ “ผู้ว่าหมูป่า” ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯปทุมธานี คนปัจจุบัน ลงมาในสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ว่าจะมาเป็นตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ในการสู้กับ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้สมัครอิสระ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปีมะโว้ โพลสำรวจความนิยมกี่ครั้ง กี่ครั้งก็เป็น “เต็ง1” มาตลอด

ความใหม่สด บุคลิกและผลงานในอดีตของ “ผู้ว่าหมูป่า” ทำเอากระแสเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ร้อนแรงขึ้นมาทันที เพราะหลายๆคนเชื่อว่า นี่แหละมวยถูกคู่!!

ขนาด“ลุงป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เคยบอกว่าจะไม่ส่งผู้สมัครในนามพรรค...ล่าสุดถูกผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องนี้ยังหลุดปากบอกว่า...กำลังพิจารณาอยู่ว่าจะเอาใคร ส่วนที่มีชื่อ“ผู้ว่าหมูป่า”ปล่อยออกมานั้น “ลุงป้อม” ตอบตามสไตล์ว่า ไม่รู้ ต้องไปถามเจ้าตัวเขาดูเอง...

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร
ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ที่“อุบไต๋”มานาน ก็เตรียมเปิดหน้าผู้สมัครในวันที่ 13 ธ.ค.นี้เช่นกัน ซึ่งก็คงหนีไม่พ้น “พี่เอ้” ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ถูกพูดถึงกันมาระยะหนึ่งแล้ว คงไม่ตื่นเต้นกันเท่าไร

เมื่อเกิดกระแสเช่นนี้ นักเกาะกระแสอย่าง“เต้” มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีหรือจะไม่วิ่งเข้าหาแสง

“พี่เต้” ให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อสองสามวันก่อนว่าจะเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ของพรรคไทยศรีวิไลย์ ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ โดยจะพาไปสักการะศาลหลักเมืองก่อนเปิดตัว พร้อมบอกว่าผู้สมัครของพรรคจะเป็นม้ามืด ชนิดที่สองตัวเต็งอย่าง “ชัชชาติ-สุชัชวีร์” ต้องร้องผวา ยิ่ง “พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง” ผู้ว่าฯกทม.คนปัจจุบันนั้น ไม่ต้องพูดถึงเลย

ดูท่าเรื่องผู้ว่าฯกทม.นี้ “เต้” จะเอาจริงแบบไม่สนคนแอบหัวเราะ ก็ขนาดวันที่ 3ธ.ค. ที่“พส.ไพรวัลย์”สึก เขายังโพสต์ชวน “ทิดไพรวัลย์”ให้มาร่วมทีม... “ยินดีต้อนรับอดีตพระมหาไพรวัลย์เข้าสู่ทางโลก ถ้าจะให้ชีวิตมีความมัน ทำประโยชน์ได้ มาเป็นทีมรองผู้ว่าฯกทม. ในนามพรรคไทยศรีวิไลย์ ว่างๆพบกัน”

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์
ล่าสุด “เต้ 007” โพสต์เฟซ แย้มไต๋ เกี่ยวกับผู้สมัครของพรรค ว่าเจอกันวันที่ 9 ธ.ค.นี้ เวลา 13.30-14.30 น. ที่ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
...คุณสมบัติ ทะลักแก้ว...

1.ประสบการณ์งานกทม. มากกว่า ผู้ว่าฯอัศวิน 35 ปี 2. เป็นคนติดดิน ไม่ถือตัว เพราะมาจากเด็กชนบท 3. การศึกษาสูง 4. รอบรู้งาน กทม.ไม่ต้องเสียเวลาฝึกงาน เพราะรู้งาน รู้คน รู้ปัญหา รู้วิธีแก้ไข 5. เป็นมหาเปรียญธรรม 5 ประโยค อันนี้มหาของจริง 6. ที่สำคัญเขาเป็นคนตรง รักความยุติธรรม ชีวิตสมถะ ให้เกียรติคน เพราะทุกคนเท่าเทียมกัน

โพสต์นี้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันพอสมควร ส่วนใหญ่จะออกแนวขำขัน ว่า เป็น “มหาสมปอง” หรือเปล่า หรือจะเป็น“มหาไพรวัลย์”... แต่ดูจากคุณสมบัติข้อ 1 มีประสบการณ์งานกทม. มากกว่า ผู้ว่าฯอัศวิน 35 ปี ก็ผิดแล้ว ...เอ๊ะ หรือจะเป็น“มหาจำลอง”

ก็ต้องจับตากันว่าวันที่ 9 ธ.ค.นี้ “มหาของจริง” ที่ “เต้” อุบไว้นั้นจะเป็นใคร เปิดหน้ามาจะฮาก๊าก หรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น