xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” จ่อเชิญ กกต.แจง กมธ.คลิปทักษิณบงการเพื่อไทย เตือน ทายาทอสูรเป็นนอมินีระวังไม่มีแผ่นดินอยู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน
“สิระ” เตรียมฟันคลิป “ทักษิณ” วางตัวแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย จ่อเชิญ กกต.แจง กมธ.กฎหมาย จี้ตอบ ครอบงำพรรคหรือไม่ เตือน ทายาทอสูร ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ เพราะหวังอยากเป็นนอมินี

วันนี้ (18 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.50 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ได้มีประชาชนมายื่นเรื่องร้องเรียนกับกรรมาธิการจากกรณีคลิป นายทักษิณ ชินวัตร วิดีโอคอลพูดคุยกับถึงการส่งแคนดิเดตนายกพรรคเพื่อไทย โดยทางกรรมาธิการจะบรรจุเรื่องนี้เข้าสู่ระเบียบวาระ เพื่อขอมติจากกรรมาธิการ ในการเชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง อาทิ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. และบุคคลที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอมาชี้แจง โดยทาง กกต.ต้องตอบว่า นี่คือการครอบงำพรรคการเมืองจากบุคคลภายนอกหรือไม่

“ตามมาตรา 92(4) ยินยอมหรือกระทำการใดอันทำให้บุคคลอื่น ซึ่งมิใช่สมาชิกกระทำการอันเป็นการควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำกิจกรรมของพรรคการเมืองในลักษณะที่ทำให้พรรคการเมือง หรือสมาชิกขาดความอิสระ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือโดยทางอ้อม เพราะมีโทษถึงยุบพรรค และเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งคณะกรรมการบริหาร เป็นเวลา 10 ปีด้วย ทั้งนี้ ยังครอบคลุมไปถึงคนที่ไม่ใช่สมาชิกพรรค เพราะถูกเว้นวรรคทางการเมือง ถูกตัดสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดชีพ ผมเชื่อมั่นว่า เรื่องนี้ จะมีนักร้องระดับประเทศหลายต่อหลายคนเข้ายื่นหนังสือ เพื่อให้ศาลพิจารณายุบพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า นายทักษิณ ควรจะหยุดทำร้ายประเทศได้แล้ว และหยุดทำร้ายคนรอบข้าง หรือคนที่ให้ความเคารพรักเสียที เพราะถ้านายทักษิณมีความจริงใจ ต้องไม่หลอกใช้ให้ใครมาเป็นทายาทอสูรนั่งเป็นนอมินีนายกรัฐมนตรีแทนตัวเองอีก ส่วนคนที่กำลังจะถูกนายทักษิณหลอกใช้ ตนขอให้ดูชีวิตของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ดีว่าสุดท้ายแล้ว มีแผ่นดินอยู่หรือไม่ และกำลังจะถูกหลอก ให้เข้ามาทำร้ายประเทศโกงกินคอรัปชั่น ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพียงแค่ในนาม แต่ก็ต้องเข้ามาโกงประเทศชาติ เพื่อนำเงินส่งไปต่างแดนให้นักโทษหนีคดีเสวยสุข

“ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีใครๆ ก็อยากเป็น แต่ควรเป็นด้วยความสามารถของตัวเอง ไม่ใช่ถูกใครหรอกใช้ให้เข้ามาเป็นแทน แบบนั้นเสียศักดิ์ศรีไม่แตกต่างอะไรจากตุ๊กตาเสียกบาล ผมเห็นข่าวว่า นายทักษิณ จะเอาลูกเขยตัวเองมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ก็ขอเตือนนายทักษิณให้คิดให้ดี อย่าไปทำร้ายครอบครัวลูกสาวของตัวเองอีกเลย เพราะเดี๋ยวสุดท้ายสามี ภรรยา จะต้องอยู่กับคนละทิศละทาง ครอบครัวแตกแยก” นายสิระ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น