xs
xsm
sm
md
lg

“ศุภชัย” ซัด “เจ๊หน่อย” ทำพรรคใหม่อย่าวนลูปใช้วิธีน้ำเน่า เย้ยไทยสร้างเท็จกุข่าวไทยไม่รับวัคซีนอเมริกา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไทยสร้างเท็จ ! “ศุภชัย” อัด “หญิงหน่อย” ปมปล่อยข่าวไทยปัดรับวัคซีนอเมริกาบริจาคเพิ่ม ย้ำ ตั้งพรรคใหม่ ให้ทำงานไปข้างหน้า อย่าวนลูปทำงานแบบเดิมๆ ใช้วิธีน้ำเน่าทำลายอีกฝ่าย

วันนี้ (23 ก.ค.) จากกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถึงการพูดคุยกับ นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาแห่งสหรัฐอเมริกา พรรคเดโมแครต จากรัฐอิลลินอยส์ ว่า สหรัฐฯ พร้อมส่งมอบวัคซีนไฟเซอร์บริจาคที่เหลืออีก 1 ล้านโดส ให้ไทย แต่รัฐบาลไทยยังไม่ส่งเอกสารตอบรับมา จึงทำให้ยังไม่สามารถส่งมอบให้ชาวไทยได้

ทางด้าน นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และ นายทะเบียนพรรค ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ ว่า ทุกวันนี้ การสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็วมาก ใครพูดจริง พูดไม่จริง ไม่ต้องรอถึง 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ไม่นาน กรรมก็ทันตาเห็น เพราะหลังจากคุณหญิงปล่อยข่าวออกไป ปรากฏว่า ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ออกมาชี้แจงจนสิ้นข้อสงสัย บทสรุปคือ คุณหญิงเข้าใจคลาดเคลื่อน ในสงครามโรคระบาด เราต้องเชื่อหมอ เรื่องนี้ ทางนายแพทย์โอภาส การกวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ซึ่งเป็นหน่วยงานหลัก ที่สำคัญ เกี่ยวกับการจัดหาวัคซีน ได้ออกมาชี้แจงละเอียดแล้วว่า ยังไม่เคยได้รับการประสานจากทางสหรัฐฯ ว่า จะบริจาควัคซีนเพิ่มเติมเข้ามาเลย และทางกระทรวงการต่างประเทศ อีกหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลประสานกิจการระหว่างไทย กับต่างประเทศ ก็ไม่เคยได้รับทราบในเรื่องนี้ ก็เท่ากับว่า ไม่เคยมีการติดต่อเข้ามา เพื่อที่จะสนับสนุนวัคซีนกับไทย สวนทางกับที่คุณหญิงให้ข่าว แล้วคนเอาไปโจมตีรัฐบาล วิพากษ์วิจารณ์คนทำงาน

อันที่จริง เรื่องสำคัญขนาดนี้ มีหลักปฏิบัติอยู่แล้ว และคนเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ย่อมทราบดี ว่า จะต้องมีการส่ง diplomatic note แจ้งผ่านกระทรวงการต่างประเทศมาก่อน แต่ครั้งนี้ ยังไม่มีเอกสารดังกล่าว และเท่าที่ได้รับรายงานคือ ทางการสหรัฐฯ ยังไม่ได้ประสานกับทางการไทย ในเรื่องของการสนับสนุนวัคซีนเพิ่มเติมเลย

“คุณหญิงสุดารัตน์ ไปทำพรรคการเมืองใหม่แล้ว ชื่อพรรคไทยสร้างไทย อย่าสื่อสารข่าวที่ผิดพลาด คลาดเคลื่อนไปกระทบกับตัวท่านจนถึงพรรคของท่าน อย่าให้เขาเอาเรื่องนี้ไปบอกว่า พรรคท่านสร้างเรื่องเท็จมาโจมตีรัฐบาลเลยครับ ชื่อพรรคไทยสร้างไทย ไพเราะเพราะพริ้งอยู่แล้ว อย่าให้กลายเป็นไทยสร้างเท็จเลย ไหนๆ ท่าน ก็ทำสิ่งใหม่ สร้างพรรคใหม่ ก็ขอให้ทำงานการเมืองด้วยวิธีใหม่ๆ ให้มันสร้างสรรค์ อย่าวนลูป ย้อนอดีต ใช้วิธีน้ำเน่ามาทำลายอีกฝ่ายจะดีกว่า”

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พูดคุยกับ นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาแห่งสหรัฐอเมริกา


กำลังโหลดความคิดเห็น