xs
xsm
sm
md
lg

“น้องชายแรมโบ้” อัด “อรุณี” รู้ไม่จริงอย่าแถลงข่าวตีกิน ปมนายกฯ-รองนายกฯ ลงพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“น้องชายแรมโบ้” อัด “อรุณี” โฆษกเพื่อไทย ไม่รู้ข้อเท็จจริงปมลงพื้นที่ อย่าออกมาแถลงข่าว ตีกินทางการเมือง แนะกลับไปจัดระเบียบพรรคเพื่อไทย ที่กำลังจะแตก ย้ำ นายกฯ-พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่พร้อมกัน เพื่อช่วยประชาชนแก้ปัญหาเรื่องน้ำที่เกิดขึ้นหลายพื้นที่
วันนี้ (22 ก.ย.) นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย) กล่าวถึง นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นเกมการเมืองเพื่อระดม ส.ส.สร้างพลังแข่งกัน เตรียมรองรับแยกกลุ่มคนละพรรค รองรับตั้งพรรคใหม่ โดย นายชนะศักดิ์ ระบุว่า เรื่องการลงพื้นที่ของนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั้น โฆษกรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เป็นการแบ่งการลงพื้นที่ เพื่อต้องการที่จะช่วยเหลือประชาชนแบบเข้าถึงปัญหา ช่วยกันดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด รับฟังปัญหาเพื่อดำเนินการแก้ไขให้ตรงกับปัญหาความต้องการของประชาชน

นายชนะศักดิ์ ยืนยันว่า ทั้งนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร ยังเข้าใจกันดี ส่วน ส.ส.จะไปลงพื้นที่พร้อมกับใครนั้น สามารถไปได้อยู่แล้วโดยไม่ได้คิดว่าจะเป็นการวัดพลัง หรือเตรียมแยกกลุ่มเพื่อตั้งพรรคการเมืองใหม่ และไม่มีประเด็นทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าโฆษกพรรคเพื่อไทยไม่รู้ข้อเท็จจริง ก็ไม่ควรที่จะนำข้อมูลจากที่อื่นหรือจากการวิเคราะห์ที่ผิดๆ จากแหล่งข่าวอื่นๆ แล้วเอามาแถลงข่าวมาโจมตีนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร สมควรหรือไม่ ดีแต่จะโชว์กึ๋นที่ผิดทิศทางตลอด คงมีคนเขียนบทหรือสคริปต์ให้พูดจึงมักจะให้ข่าวแบบหน่อมแน้มไร้สาระสิ้นดี

“การลงพื้นที่พร้อมกันของนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร ในวันเดียวกัน เพื่อช่วยกันไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากประชาชนด้วยตนเอง ซึ่งขณะนี้มีปัญหาสถานการณ์น้ำในหลายพื้นที่ก็ไม่แปลกที่จะลงพื้นที่ในช่วงระยะเวลาเดียวกัน

“ผมไม่แน่ใจว่าโฆษกพรรคเพื่อไทยสมองกลวงหรือไม่ ที่คิดแต่ด้านลบ ทั้งที่การลงพื้นที่ของทั้ง 2 ท่าน เป็นการไปเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน แต่กลับนำมาเล่นเป็นประเด็นทางการเมือง กล่าวโจมตีนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร เพื่อตีกินการเมือง เพื่อประโยชน์ตัวเอง พรรคตัวเอง

“อย่าคิดว่า พรรคการเมืองอื่นเขาจะมีปัญหาเช่นเดียวกันกับพรรคเพื่อไทย ที่ ส.ส.เริ่มตีตัวออกห่าง ออกมาเปิดโปงความเน่าเหม็นภายในพรรค สุดท้ายก็ขับไล่ ส.ส.ออกจากพรรค ซึ่งผมเองก็ทราบมาว่าหากมีเลือกตั้งรอบหน้าก็คงจะมี ส.ส. ออกจากพรรคหลายคนเช่นเดียวกัน ดังนั้น ก็ไปทำพรรคของตัวเองให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะออกมาพูดถึงพรรคการเมืองอื่น” นายชนะศักดิ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น