xs
xsm
sm
md
lg

“โจ้ เฟอร์รารี่” คิดฆ่าตัวตายก่อนมอบตัว งานนี้สับขาหลอก ยังมีสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น? “เจี๊ยบ” โหนถุงดำ พกเข้าสภาฯมอบให้ “บิ๊กตู่” โดนโซเชียลฯสวน น่าเอาไว้ใช้เอง !!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**“โจ้ เฟอร์รารี่” คิดฆ่าตัวตายก่อนมอบตัว งานนี้สับขาหลอก ยังมีสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น?

ในที่สุด “โจ้ เฟอร์รารี่” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ก็โผล่เข้ามอบตัวที่กองปราบปราม รับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายทรมานร่างกายผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย หลังจากที่หลบหนีหมายจับไปก่อนหน้านี้

“โจ้” ปรากฏตัวในสภาพที่หลายคนไม่แน่ใจ เพราะดูซูบเซียว ผอมผิดรูปจากที่เคยเห็น ซึ่งต่อมาในการแถลงข่าวที่มี “บิ๊กปั๊ด” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ “บิ๊กใหม่” พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ดำเนินการ “โจ้” ตอบคำถามผ่านโทรศัพท์ ว่า ขอให้การในชั้นศาล ยอมรับว่าสิ่งทำนั้นผิด หากศาลจะตัดสินอย่างไรก็จะยอมรับ แต่ที่ทำไม่ใช่เรื่องรีดทรัพย์ เป็นความตั้งใจทำงานเพื่อเค้นเรื่องยาเสพติด ทำงานเพื่อประชาชน เมื่อพลาดขึ้นมาก็ตกใจจึงหลบไปตั้งหลัก


พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล
ต้องบอกว่า ความเคลื่อนไหวของ “โจ้ เฟอร์รารี่” เมื่อวานนี้ (26 ส.ค.) ได้รับความสนใจจากสังคมเฝ้าติดตามตลอดทั้งวัน มีกระแสข่าวถูกจับกุม และมอบตัวสลับกันไป ชนิดที่ “สับขาหลอก” กว่าจะยืนยันในช่วงพลบค่ำ

ว่ากันว่า บางกระแสถึงกับบอกว่า เป็นการมอบตัวจัดฉาก เพราะก่อนหน้านี้ เส้นทางหนีของ “โจ้ เฟอร์รารี่” อาศัยเครือข่ายผู้ใกล้ชิด น่าจะใช้เส้นทางเมียวดี ประเทศพม่า ซึ่งอยู่ติดชายแดนไทย ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก อันเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ภาค 6 ที่มี “เจ้านาย” ที่เปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ มีบารมีค้ำหัวอยู่

ด้วยกระแสอันเชี่ยวกรากในอารมณ์ของคนไทย ขณะที่องค์กรตำรวจสั่นคลอน จึงมีการเจรจาต่อรองกันหนัก ทั้ง “เจ้านาย” และ คนที่โจ้ไว้ใจ ให้ต่อสายกับ ผบ.ตร. ขอมอบตัว

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข
วันเดียวกันนี้ ในช่วงบ่ายมีคนเห็นเครื่องบินเล็กเข้ามาจอดยังสนามบินแม่สอด นานถึง 2 ชม. กระแสข่าวจับ หรือมอบตัว “ผกก.โจ้” เริ่มแกว่ง บ้างก็ว่ายังไม่มีการจับ บ้างก็ว่าไม่มีอะไรเกี่ยวกับเมียวดี กระทั่งค่ำ มีข่าวว่า ตำรวจสามารถจับ ผกก.โจ้ ได้ที่ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี แต่นักเลงข่าวไม่เชื่อ คาดว่า จะมีการจัดฉากรับ “ผกก.โจ้” จากแม่สอด แล้วบินตรงไปลงที่เมืองชล เพื่อให้สมจริง

เหตุผลของการจัดฉาก เพราะ หนึ่งนั้น ต้องการให้ “ผบช.ภ.6” เกษียณไปอย่างสงบ และ สอง ถ้าเป็นการจับโดย “นายพลหม่องชิดตู่” แล้วมาประเคนตำรวจไทย ความซวยจะมาเยือนฝ่ายปกครองฝั่งไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ หรือฝ่ายปกครอง

เบื้องหลังก็ว่ามา แต่เบื้องหน้า ในเวทีแถลงข่าว “พล.ต.ต เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ” รอง ผบช.ภ.6 ที่นั่งอยู่ด้วย ได้แถลงว่า “โจ้” ติดต่อมาทางโทรศัพท์ถึงตัวเอง เมื่อคืนก่อนว่า เครียด คิดฆ่าตัวได้ แต่ก็ได้บอกให้คิดถึงองค์กรตำรวจ จะทำอย่างไร และในที่สุดจึงติดต่อนัดพบกันที่หน้า สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี และ ตนเองจึงติดต่อ ผบ.ตร. นำตัวโจ้ มามอบให้ที่กองปราบฯ

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์
นี่ก็คงติดตามกันต่อไปว่า การสอบสวนของจริงๆ นั่นจะออกมาอย่างไร ?
แต่ดูๆ แล้วยังมีบางทีสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น อย่างที่ “พล.ต.อ.สุชาติ” ได้ขอตัดบทกับ ผบ.ตร. ขณะเปิดให้สื่อซักถามโจ้ ว่าควรต้องคิดถึงรูปคดี ตามที่มีการสอบปากคำ ประจักษ์พยานอื่นๆ ไว้ให้รอสำนวนสอบสวนดีกว่า
สรุปว่า งานนี้ดูกันไป อย่ากะพริบตา บทสรุปจะจบลงอย่างไร**“เจี๊ยบ” โหนถุงดำ พกเข้าสภาฯมอบให้ “บิ๊กตู่” โดนโซเชียลสวน น่าเอาไว้ใช้เอง !!
“เจี๊ยบ นครปฐม” อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในบรรดานักการเมืองที่วิ่งเข้าหาแสงเก่ง ตรงไหนมีแสงที่นั่นต้องมี “เจี๊ยบ” จนบางครั้งออกไปแบบทะเล่อทะล่า ผิดคิว จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ โดนด่าเสียๆ หายๆ แต่ไม่เป็นไร ใครจะว่าอย่างไรฉันไม่สน …ขอให้ได้โลดแล่นอยู่ในหน้าสื่อ ในโซเชียล เดี๋ยวก็มีคนพันธุ์เดียวกันเข้ามาอวย มาให้กำลังใจ...
อย่างเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ที่ “โลโซลูกนัท” ปิดตา ใส่สูท คล้องกล้องถ่ายรูป ไปร่วมม็อบที่ราชดำเนิน ใครเห็นก็ว่าเจตนาแต่งกายล้อเลียนในหลวงรัชกาลที่ ๙ แม้เจ้าตัวจะไม่ยอมรับ... แต่ได้ปลุกกระแสในโซเชียล โดยเฉพาะกลุ่มศิลปิน ดารา พร้อมใจกันออกมาโพสต์ภาพในหลวง ร.๙ รำลึกถึง “ความดี” ของพระองค์ หรือ ยกพระราชดำรัสของพระองค์ที่ส่งเสริมให้คนดีปกครองบ้านเมือง

อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล
ในห้วงเวลาอย่างนี้ บรรยากาศอย่างนี้ “เจี๊ยบ” ยังออกมาโพสต์ลอยๆ สวนกระแสไปว่า “ประเทศจะดีถ้ามีคนดีน้อยๆ” … แล้วก็เป็นไปตามคาด โพสต์นี้มีคนเข้ามาถล่มกันล้นหลามกับ “ตรรกะ” ที่ผิดเพี้ยนของเจี๊ยบ

ยิ่งเมื่อมีคลิป “ผู้กำกับโจ้” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่จัดการกับผู้ต้องหายาเสพติดโดยใช้ถุงดำครอบหัว จนเสียชีวิต เผยแพร่ออกไป ใครๆ ก็วิพากษ์วิจารณ์ถึง “ความโหด” ของตำรวจชุดนี้ พร้อมเสียงทวงถามถึงการปฏิรูปตำรวจก็ดังขึ้นมาอีกครั้ง ...เจี๊ยบปิ๊ง ทันที

เพราะเมื่อพูดถึงการ “ปฏิรูปตำรวจ” เป็นหน้าที่ของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คู่แค้นทางแคบ ที่เป็นคนตั้งฉายา “เตี้ยหลังม็อบ” ให้เจี๊ยบ ก็จะลอยเด่นขึ้นมาทันที เพราะเรื่องนี้ เป็นนโยบายชัดเจน บรรจุอยู่ในแผนยุทธศาสตร์ชาติ แต่ผ่านมา 7 ปีแล้ว ยังจับต้องอะไรไม่ได้ แล้ววันนี้ “บิ๊กตู่” ก็เป็นผู้กำกับดูแลตำรวจด้วยตัวเอง

เมื่อเกิดเรื่องอื้อฉาวกับวงการตำรวจเช่นนี้ ก็เข้าทางของบรรดาคู่แค้น … “เจี๊ยบ” โพสต์ในโซเชียล แบบเบาๆ ว่า ...จากนี้ต้องมาลุ้นกันว่าจะออกหมายจับฆาตกร หรือคนถ่ายคลิป #ปฏิรูปตำรวจ

ที่เด็ดสุดก็เมื่อวันวาน “เจี๊ยบ” พก “ถุงดำ” ออกจากบ้านไปรัฐสภา แล้วใช้โอกาสในช่วงก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม ยกเรื่องผู้กำกับโจ้ถุงดำ ขอหารือต่อที่ประชุม เพื่อทวงถามไหนการปฏิรูปตำรวจของประยุทธ์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
… ยุคสมัยแห่งวิกฤตผู้นำ มีแต่สิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทุกอย่างดูยากลำบากไปหมด แม้แต่ประชาชนจะแยกโจรออกจากตำรวจ ก็ยังแยกยากมาก รวมถึงการสลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นตลอดเดือนนี้ เราได้เห็นแล้วว่าเป็นการสลายการชุมนุมที่เกินกว่าเหตุ ไม่ได้สัดส่วน และตำรวจ คฝ. ทำตัวเป็นผู้ปะทะกับฝูงชนเสียเอง มีการยิงแก๊สน้ำตา ใช้กระสุนยางโดยไม่จำเป็น และไม่ได้เดือดร้อนเฉพาะคนที่มา"
“เจี๊ยบ” ชูถุงดำหรา บอกว่า … แด่ความโง่ โอหัง ปล่อยปละละเลย และฟ้องร้องดำเนินคดีกับคนตัวเล็กตัวน้อย ในฐานะที่ดิฉันเป็นตัวแทนประชาชน คนที่ถูกร้องดำเนินคดี ดิฉันขอมอบถุงดำให้ท่านนายกฯ ไปพิจารณาเอา ว่าท่านจะใช้กับตัวเอง อย่างไรบ้าง”
เมื่อภาพ ข่าว “เจี๊ยบ” มอบถุงดำให้กับ “บิ๊กตู่” ปรากฏทั้งในสื่อหลัก สื่อโซเชียล ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมากเช่นเคย … แน่นอนว่า ถ้าเป็นสาย “สามกีบ” ย่อมสะใจ เชิดชูกันไป แต่ก็มีจำนวนมากที่เห็นว่า เป็นความคิด เป็นพฤติกรรมที่ไร้วุฒิภาวะ ที่ใช้ “ถุงดำ” มาเป็นสัญลักษณ์ มอบให้กับนายกฯ
บ้างก็ว่า ถุงดำเป็นตัวแทนความสกปรก เมื่อนำมาผูกโยงเข้ากับเรื่อง “ผู้กำกับโจ้” ก็เป็นสัญลักษณ์ของ “ความตาย” … ถ้าคนคนนี้รู้จักคิดดี ทำดี สิ เรื่องแปลก... ส.ส.โหนกระแส ชาวบ้านอดอยาก เดือดร้อนไม่สนใจ … เคยมีผลงานการตรวจสอบทุจริตของรัฐบาลบ้างไหม มีแต่หิวแสงไปวันๆ ...แน่จริงคราวหน้าลง ส.ส.เขตสิ คนในพื้นที่จะได้ให้คำตอบ
บางคนก็ยกเอาคำพูดของ “เจี๊ยบ” ที่ฝากไปถึงนายกฯมาย้อนว่า...แด่ความโง่ โอหัง ถุงดำน่ะ ควรเอาคลุมหัวตัวเองนะ !
กำลังโหลดความคิดเห็น