xs
xsm
sm
md
lg

“ไฮโซลูกนัท” ทายาทโนเบิลอสังหาฯหมื่นล้าน ร่วมคาร์ม็อบไล่ลุงตู่ งานนี้ Single Command อย่าดูเบา **ไม่ต้องถามว่าไล่ “ลุงตู่” แล้วจะเอาใครมาแทน เลขาฯ ครป.ลิสต์ 100 นายกฯในดวงใจให้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**“ไฮโซลูกนัท” ทายาทโนเบิลอสังหาฯหมื่นล้าน ร่วมคาร์ม็อบไล่ลุงตู่ งานนี้ Single Command อย่าดูเบา เพราะนี่แค่ 1 ในกลุ่มกองหนุนที่ผิดหวังแล้วพลิกเป็น “รักล้ำลึก จึงแค้นรุนแรง”

ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Nat Thanakitamnuay เป็นภาพอินโฟกราฟิก ขอเชิญชวนให้เข้าร่วมชุมนุมกับ “สมบัติ บุญงามอนงค์” หรือ บก.ลายจุด ที่ประกาศว่าจะจัดการชุมนุม “คาร์ม็อบ” ในวันที่ 1 ส.ค. เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง พร้อมข้อความระบุว่า “แล้วพบกัน! รถผม สีดำ ทะเบียน 8800 นะจ๊ะ”

“ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย” เป็นลูกชายคนโตของ “กิตติ ธนากิจอำนวย" เจ้าของธุรกิจอสังหาหมื่นล้าน บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กับ “อมรพิมล ธนากิจอำนวย” มารดา ที่เป็นลูกสาวคนกลางของ “อำนวย วีรวรรณ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง และยังมีศักดิ์เป็นหลานของ “บอย” ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้กำกับละครเวทีชื่อดัง และเป็นผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน 31

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา
รับรู้กันในหมู่คนใกล้ชิดว่า “ไฮโซลูกนัท” เป็นคนที่มีทัศนคติ ชื่นชอบการเมืองเป็นอย่างมาก อาจจะพูดได้ว่า เป็นคอการเมืองคนหนึ่ง ครั้งหนึ่งเคยเคลื่อนไหวกับกลุ่ม กปปส. โดยได้รับการชักชวนจาก “พนิช วิกิตเศรษฐ์” และ “น.ส.ธีราภา พร้อมพันธุ์” ลูกสาวของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เข้ามาเป็นอาสาสมัครหลังเวที ตั้งแต่เวทีต่อต้านนิรโทษกรรมที่สถานีรถไฟสามเสน เมื่อ 31 ต.ค. 56 กระทั่งกลายเป็นผู้ปราศรัย และทีมงานเวที กปปส. เคยสร้างวีรกรรมเป่านกหวีดไล่ “กิตติรัตน์ ณ ระนอง” รมว.คลัง ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่สโมสรโปโลคลับ จนเกือบจะเกิดเหตุปะทะกันเป็นข่าวฮือฮาช่วงนั้น
ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 62 “ธนัตถ์” ลงสมัคร ส.ส.กทม. เขต 15 พรรคประชาธิปัตย์ ในนามกลุ่มนิวเดม (NEW DEM) แต่ก็แพ้ให้กับ “ชาญวิทย์ วิภูศิริ” ส.ส.พลังประชารัฐ ภายหลังขอยุติบทบาททางการเมือง

ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย
ว่ากันว่า การเคลื่อนไหวออกมาประกาศจะเข้าร่วม “สัมบัติทัวร์” ไล่ลุงตู่ ครั้งนี้ของ “ไฮโซลูกนัท” เพราะความอัดอั้นเป็นทุนเดิม จากครั้งที กปปส. เคยรัก และเป็นกองหนุน พล.อ.ประยุทธ์ ในยุค คสช. ให้ค่อยๆ สะสมเป็นผิดหวัง เมื่อตอนสืบทอดอำนาจ ยิ่งมาถึงจุดที่วิกฤต “Single Command” บริหาร ศบค. ยุคโควิด ถูกวิพากษ์ว่าล้มเหลวสิ้นเชิง ก็ยิ่งทำให้เป็นแรงผลักดันให้เขาออกมาเรียกร้องดังว่า
งานนี้ “ลุงตู่ Single Command” อย่าดูเบาไป ก็เหมือนที่เคยมีคนกล่าวไว้ ยิ่งอยู่ ยิ่งมา กองหนุนลุงตู่ มีแต่ลดลงเรื่อยๆ คนที่คิด และผิดหวังแบบ “ไฮโซลูกนัท” ยังมีอีกเยอะ เพียงแต่เขาสะกดข่มไว้ไม่เคลื่อนไหวออกมา
“ไฮไซลูกนัท” เป็นแค่ 1 ในกลุ่มคนนี้ ซึ่งถึงที่สุดทนไม่ไหวก็เชื่อว่า จะมีอีกหลายคนตามมา
อย่าลืมว่า คนกลุ่มนี้เป็นประเภท “เพราะรักล้ำลึก จึงแค้นรุนแรง” ฝากเตือนๆ ลุงไว้ก่อนนะจ๊ะ**ไม่ต้องถามว่าไล่ “ลุงตู่” แล้วจะเอาใครมาแทน เลขาฯ ครป. ลิสต์ 100 นายกฯในดวงใจให้แล้ว … ไอติม-ลายจุด-นนท์ 3 นิ้ว-มาดามเดียร์ ติดโผด้วย


ในสถานการณ์ที่โควิดลุกลามไม่หยุด ตัวเลข “นิวไฮ” แทบทุกวัน ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ และผู้เสียชีวิต ทำให้เสียง “ไล่นายกฯ” ดังกว่าเสียงปกป้องนายกฯ มากขึ้นทุกวันเช่นกัน

เมธา มาสขาว - สุลักษณ์ ศิวรักษ์
ประเภทที่ถามว่าไล่ “ลุงตู่” ไปแล้วจะเอาใครมาเป็นนายกฯ ...ก็จะเจอคำตอบสวนมาทันทีว่า ในเมื่อมองว่า ลุงตู่ “แย่ที่สุด” เอาใครมาก็ดีกว่าทั้งนั้น !!

แต่ฝ่ายที่ไล่ก็ไม่อยากให้ “ลุงตู่” ยุบสภา อ้างว่า ถ้ายุบสภาก็ต้องเลือกตั้งใหม่ แล้วโควิดกำลังระบาดอย่างนี้ จะเลือกตั้งกันอย่างไร … ถ้า “ลุงตู่” เป็นชายชาติทหาร เห็นแก่ชาติบ้านเมือง ก็ลาออกเถอะ เพื่อให้กระบวนการรัฐสภา เลือกนายกฯกันใหม่ ไม่ต้องเสียเวลา เสียงบประมาณไปเลือกตั้ง

ตามกติกาในรัฐธรรมนูญ เมื่อนายกฯลาออก รัฐสภาก็ประชุมกัน ใช้เสียงเกินครึ่งของสองสภา ลงมติเลือกตามชื่อที่ถูกเสนอจากบัญชีที่พรรคการเมืองได้แจ้งไว้ ตอนเลือกตั้งครั้งล่าสุด ซึ่งก็มีชื่อ “แคนดิเดตนายกฯ” ให้เลือก ดังนี้ 1. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 2. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ 3. นายชัยเกษม นิติสิริ จากพรรคเพื่อไทย 4. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากพรรคประชาธิปัตย์ และ 5. นายอนุทิน ชาญวีรกุล จากพรรคภูมิใจไทย

สรยุทธ สุทัศนะจินดา – สมบัติ บุญงามอนงค์
คนที่จะได้เป็นนายกฯ ต้องมีเสียงสนับสนุนมากกว่ากึ่งหนึ่งของสมาชิกรัฐสภา แต่ถ้าโหวตแล้ว ใน 5 คนนี้ไม่มีใครได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง คือ สมาชิกรัฐสภาอยากจะได้คนนอก ที่ไม่ใช่ 5 คนนี้ ก็ให้รัฐสภาลงมติ ใช้เสียงเกินครึ่ง ขอไม่ใช้ชื่อในบัญชีดังกล่าว แล้วใช้เสียงสองในสาม ในการลงมติเลือกคนนอกแทน

ให้มันรู้ไปว่าในประเทศนี้ ไม่มีคนไทยสักคนที่เป็นนายกฯได้ !!

หลายคนคิดอย่างนี้ และ “เมธา มาสขาว” เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) คนที่เป็นแนวร่วมกับกลุ่มไทยไม่ทน ของ “จตุพร พรหมพันธุ์” ก็คิดอย่างนี้ จึงได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ยกตัวอย่างกันจะจะ ว่ายังมีคนอีกเป็นร้อย ที่เหมาะจะเป็นนายกฯ แทน “ลุงตู่” จะเอา พี่น้อง “2 ป.” ที่เหลือ อย่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ พล.อ.อนุพงษ์ เผาจินดา ก็ได้

วทันยา วงษ์โอภาสี - อานนท์ นำภา
หรือจะเอา เจ้าสัว มหาเศรษฐี อย่าง ธนินท์ เจียรวนนท์, เจริญ สิริวัฒนภักดี, สุทธิชัย จิราธิวัฒน์, เฉลิม อยู่วิทยา หรือ สารัชถ์ รัตนาวะดี ก็ได้ … หรือจะเป็น นักการเมือง อดีตนายกฯ อย่าง ชวน หลีกภัย, พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ, อานันท์ ปันยารชุน, อุทัย พิมพ์ใจชน, อาทิตย์ อุไรรัตน์ ก็ ไม่ผิดกติกา

ไม่เพียงเท่านี้ “เลขาฯ ครป.” ยังจัดโผ แคนดิเดตนายกฯ มาให้เลือกอย่างเป็นจริงเป็นจัง รวมแล้ว 100 รายชื่อ มีบุคคลจากทุกวงการ แต่ในที่นี้จะขอยกเอาคนสำคัญๆ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี อย่างเช่น สุลักษณ์ ศิวรักษ์, ปริญญา เทวานฤมิตรกุล, มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์, สุภิญญา กลางณรงค์, รสนา โตสิตระกูล, ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม, สรยุทธ สุทัศนะจินดา, นคร มาฉิม , สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด, พริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือ ไอติม, อานนท์ นำภา รวมทั้ง วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ก็มีชื่อติดโผด้วย

“ลุงตู่” ที่กำลังเครียดเรื่องถูกไล่ แต่พอได้ไล่เรียงดูรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ แล้วคงดูไป อมยิ้มไป สุดท้ายคงปล่อยก๊าก ออกมาแบบกลั้นไม่ไหว !
กำลังโหลดความคิดเห็น