xs
xsm
sm
md
lg

ล้วงลึก “ล้มเจ้า”! “ดร.อานนท์” เย้ย มีไส้ศึกใกล้ตัว “ทอน” เปิดที่ซุกหัว “ฟอร์ด ทัดเทพ” ปะฉะดะ “โบว์-สามกีบ” มันส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ เหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ก.ค.64 สะท้อนเป้าหมายชัดเจน ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH
งานเข้ามั้ย? คณะ “ธนาธร-ปิยบุตร” ถูกล้วงไส้โดยคนใกล้ตัว เปิดที่ซุกหัว “ฟอร์ด-ทัดเทพ” ใช้ชีวิตสุขสบายในแคนาดา “ดร.นิว” แฉ แฮชแท็ก “ล้มราชวงศ์” โผล่ทวิตเตอร์ “โบว์-สามกีบ” โต้เดือด กรณีเผาพระบรมฉายาลักษณ์

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (19 ก.ค. 64) ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์เฟซบุ๊กว่า

ภาพ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ปิยบุตร แสงกนกกุล จากแฟ้ม
“ในคณะก้าวหน้า มีคนในใกล้ตัวไอตี๋ เป็นไส้ศึกรายงานความเคลื่อนไหวให้ผมทราบเป็นประจำ”

ขณะที่ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” เข้าไปถามว่า “เป็นความจริงหรือครับนี่?”

ดร.อานนท์ ยืนยันว่า “จริง”

“เพื่อนปิยบุตรนี่ร้ายมากครับ ตั้งแต่ส่งข่าวเรื่องปิยบุตรอยู่ฝรั่งเศสแล้ว ยังรู้อีกว่า ดร.อานนท์ มีสายในคณะก้าวหน้าด้วย”

อย่างไรก็ตาม เป็นที่สังเกตว่า ก่อนหน้านี้ “ดร.นิว” อ้างเพื่อนสนิท “ปิยบุตร” เผยว่า “ปิยบุตร” เดินทางไปฝรั่งเศสแล้ว และไม่แน่ว่าจะกลับไทยหรือไม่ จนเจ้าตัวออกมาแก้ข่าว ว่าไปเยี่ยมภรรยา และจะกลับมาแน่นอน

นอกจากนี้ “ดร.อานนท์” ยังเอาเที่ยวบินของ “ธนาธร” ที่หลุดออกมา มาแฉเช่นกัน ว่า เดินทางไปลงที่ “ดูไบ” ด้วย จนเกิดคำถามกันยกใหญ่ ว่าไปพบใครเป็นพิเศษหรือไม่ เพราะที่นั่น มี “ทักษิณ” ลี้ภัยอยู่...

ภาพ ฟอร์ด ทัดเทพ ใช้ชีวิตสุขสบายในแคนาดา ขอบคุณภาพจากไทยโพสต์
ขณะเดียวกัน วันนี้ ผศ.ดร.อานนท์ โพสต์เฟซบุ๊กด้วยว่า “ได้ข่าวว่า ฟอร์ด ทัดเทพ ใช้ชีวิตสุขสบายในแคนาดานะครับ มีคนส่งเงินให้ใช้ น่าจะจริงครับ เดี๋ยวจะส่งคนไปตรวจสอบ”

สำหรับ นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ ฟอร์ด แกนนำเยาวชนปลดแอก เดินทางหลบหนีคดีตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 และ นายภาณุมาศ สิงห์พรม หรือ เจมส์ แอดมินเพจเยาวชนปลดแอก ที่เป็นแฟนหนุ่มของนายทัตเทพ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม เนื่องจากไม่มาตามนัดอัยการ

ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์หัวข้อ “จะเป็น “กบฏ” ก็กล้าๆหน่อย เปิดหน้าออกมาชัดๆ”

โดยระบุว่า “แฮชแท็ก ล้มราชวงศ์... จำนวนมากโผล่ขึ้นมาในทวิตเตอร์แล้ว บางโพสต์มาพร้อมกับภาพกิโยตินที่แสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันฯ อย่างชัดเจน

สุดท้าย “ปฏิรูป” ก็เป็นเพียงแค่ข้ออ้างในการบ่ายเบี่ยงและหลอกใช้ผู้คนให้มาร่วมชุมนุม ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วต้องการ “ล้มล้าง”
“ปฏิรูป” แค่ข้ออ้าง “ล้มล้าง” คือ ของจริงใช่ไหมครับ คุณธนาธร-คุณปิยบุตร?
Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล

ท่ามกลางมหาวิกฤตการณ์โควิด ไม่นึกว่า จะมีความพยายามในการฉกฉวยโอกาสบนความทุกข์ยาก คราบน้ำตา และความสูญเสียของประชาชน เพื่อชี้นำไปสู่ข้อเสนอทางการเมืองที่ผิดทาง อันจะก่อให้เกิดความรุนแรงที่เลวร้ายสุด แล้วหลอกใช้มวลชนเป็นเครื่องมือในการสนองอุดมการณ์อันชั่วร้ายของตนอย่างน่ารังเกียจ

ภาพ โพสต์ นายธนาธร ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.นิว
ภาวะผู้นำหาไม่ได้ ความจริงใจไม่เคยมี ความต้องการที่แท้จริงไม่เคยบอก มีแต่การยุยงปลุกปั่นผ่านช่องทางต่างๆ ในโซเชียลมีเดีย แล้วในขณะที่ช่องทางของตัวเองก็พูดแบบอ้อมๆ ไปวันๆ

โดยมีการเคลื่อนไหวอย่างเป็นระบบ ทางโซเชียลมีเดียทั้งแบบใต้ดินที่ไม่ระบุตัวตน กับแบบบนดินที่ระบุตัวตน ตลอดจนม็อบสามนิ้ว เคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันอย่างสอดรับกันอยู่ตลอดเวลา
อยากจะปฏิวัติแบบรุนแรงเพื่อล้มล้างสถาบันฯ ก็ออกตัวมาเลย มันจะได้จบๆ บ้านเมืองจะได้เดินหน้า

อย่าทำตัวเป็น “นักปฏิวัติใต้กระโปรง” อีกต่อไปเลย
#นักปฏิวัติใต้กระโปรงเด็กและเยาวชน”

ด้าน เพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH ก็ได้โพสต์ประเด็น “โบว์ค้านเผาพระบรมฉายาลักษณ์ โดนสามกีบรุมถล่ม เจ้าตัวโต้เดือด! พวกคุณฝักใฝ่พฤติกรรมแบบนี้”

เนื้อหาระบุว่า จากที่ได้มีประกาศการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 18 ก.ค. 64 ของเยาวชนปลดแอก หรือ REDEM ซึ่งรวมตัวกันที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 14.00 น. เพื่อเคลื่อนขบวนมวลชนไปยังทำเนียบรัฐบาล ยื่น 3 ข้อเรียกร้องคือ
1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข 2. ปรับลดงบประมาณสถาบัน-กองทัพสู้โควิด 3. เปลี่ยนวัคซีนซิโนแวค เป็นวัคซีน mRNA

ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น เมื่อผู้ชุมนุมพยายามฝ่าด่านเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าไปบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งกรณีปรากฏภาพและคลิปวิดีโอชายคนหนึ่งจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ด้วย

ต่อมาวันนี้ 19 กรกฎาคม 2564 นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มม็อบราษฎร ซึ่งอยู่ระหว่างการได้ประกันตัวจากศาลในคดีหมิ่นสถาบัน ตามความผิดมาตรา 112 ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงการชุมนุมช่วงหนึ่งว่า

“นอกจากม็อบจะขยับเพดานด้านเนื้อหา เรายังกำลังขยับเพดานด้านยุทธวิธีด้วย การเผารูป เผาหุ่น ถือเป็นสันติวิธี ส่วนการขว้างประทัด พลุไฟใส่ตำรวจ นั่นไม่ใช่สันติวิธี เรียนรู้ + ห้ามปราม วิพากษ์กันเองในขบวน คือ การทำให้เราพัฒนาและแข็งแกร่งขึ้นอย่างมั่นคง”

ด้าน น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ด้วย โดยได้แชร์ภาพพร้อมข้อมูลบางส่วนและลิงก์ที่มาที่ระบุถึงตัวบุคคลลงบนเฟซบุ๊ก ว่า

“ใครงงเรื่อง Foodpanda ไปดูต้นเรื่องพร้อม VDO คลิปได้ทาง thread นี้ค่ะ https://twitter.com/foodpan…/status/1416721274743578625…

Update ล่าสุด มีข่าวว่า บริษัทได้ออกมาขออภัยและขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน (จริงๆ ผู้ก่อเหตุใส่เสื้อ lineman แต่มีกล่อง foodpanda อยู่ที่รถซึ่งไม่ได้ติดป้ายทะเบียน จึงยังยืนยันไม่ได้ว่าใครเป็นใครและมีสถานะอย่างไรกับบริษัท // คนต้นโพสต์เขียนถึง lineman ก่อน foodpanda แต่ lineman ยังไม่ได้ตอบทวีตในขณะที่ foodpanda ตอบและถูกแบนไปก่อน) ** ขอสนับสนุนให้ใส่ลิงก์ต้นทางทุกครั้งที่แชร์เรื่องราวใดๆ เพื่อให้ทุกคนใช้วิจารณญาณกันได้จากข้อมูลและบริบทที่ครบถ้วนค่ะ **”

ภาพ โพสต์ นายปิยบุตร ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.นิว
จากนั้น ปรากฏว่า มีกลุ่มคนบางฝ่ายเข้ามาคอมเมนต์โจมตี โดยเจ้าตัวถึงกับต้องออกมาชี้แจง ตอบโต้อย่างดุเดือดด้วย เช่น

คุณจะมั่นใจได้ไงว่าคนเผาไม่ใช่คนที่ฝั่งทหารจัดตั้งมา..แหมบทพร้อม พรอปพร้อม ขนาดไหน? แล้วถ้าเป็นคนฝั่งนั้นมาโยนบาปให้ฝั่ง ปชต.ล่ะ ??? มันก็แค่เกมนั่นแหละ
.
Bow Nuttaa Mahattana แล้วคุณสนับสนุนมั้ยหละ คุณก็สนับสนุนจนไประรานแบนคนอื่นเค้าไปทั่วไง ถ้ามันส่งมาจริงก็สมเจตนา เพราะพวกคุณฝักใฝ่พฤติกรรมแบบนี้อยู่แล้วไง ถ้าเราประณามสิ่งที่ไม่ถูกต้องทุกครั้งที่เกิดขึ้น ใครจะส่งคนมาดิสเครดิตได้

อยู่ไปอยู่มา โบว์สร้างคุณประโยชน์ให้รัฐบาลประยุทธ์มากกว่าทำคุณประโยชน์ให้ประชาชนซะอีก อย่ามาแซะว่าสู้มาก่อนผมนะ รับรองว่าไม่ใช่แน่นอน

Bow Nuttaa Mahattana เราว่าพวกคุณแหละที่สร้างประโยชน์ให้รัฐบาลประยุทธ์และไม่เคยรู้ตัว

Bow Nuttaa Mahattana ใครเป็น ส.ส.คะ ข้อเท็จจริงพื้นๆ แค่นี้ยังมั่วเลย พวกคุณมันไม่เคยสนใจข้อเท็จจริงสักเรื่องไง

เคยเข้าข้างคุณสุดลิ่มตอนพวกสลิ่มเล่นคุณเรื่องส่วนตัว แต่หลังๆ มานี่ ผมรู้สึกเหมือนคุณไม่ต่างจากคุณเรืองไกร จริงๆ ยอมรับนะว่าผิดหวัง แต่มันก็สิทธิ์ของคุณ ที่มาเมนต์ไม่มีอะไร แค่อยากบอกว่าคุณเปลี่ยนไป และผมรู้สึกผิดหวังในฐานะแฟนเพจคุณ
Bow Nuttaa Mahattana ทวงบุญคุณ เพราะไม่พอใจที่เราไม่เห็นด้วยกับการเผา และระรานแบนคนเค้าไปทั่ว โดยไม่สนใจข้อเท็จจริงเหรอคะ เราก็รู้สึกถูกหลอกนะ ไม่คิดว่า คำว่า “ฝ่ายประชาธิปไตย” จะหน้าตาแบบนี้...
อ่านต่อได้ที่ลิงก์ : https://truthforyou.co/57399/?anm=

แน่นอน, สิ่งที่สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจน และตอกย้ำ ก็คือ การเคลื่อนไหวของม็อบ 3 นิ้ว และกลุ่มการเมืองที่สนับสนุน มีเป้าหมายอยู่ที่ไหน โดยไม่ต้องขยายความแต่อย่างใดด้วย

และนับวัน ยิ่งฮึกเหิม รุนแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่สนใจโควิด-19 ระบาดหนัก ไม่รับผิดชอบต่อสังคมที่จะต้องเดือดร้อนจากการเป็นตัวแพร่เชื้อ หรือ “คลัสเตอร์” ส่วนถ้ามีใครเตือน ใครห้าม คนผู้นั้นมันคือ “สลิ่ม” ป้ายสีเอาง่ายๆ อย่างที่หลายคนเจอมากับตัว

ภาพลักษณ์เหล่านี้ ที่เหลือเชื่อก็คือ ยังมีกลุ่มคนอีกจำนวนมากที่หัวหด เป็น “อีแอบ” อยู่หลังม็อบ ไม่กล้าแสดงตัว หลับหูหลับตา สนับสนุน หลอกใช้เด็ก เยาวชน เพื่อตัวเอง ปล่อยให้คนเหล่านั้นแสดงพฤติกรรมต่ำทรามอะไรก็ได้ ไม่สนใจ ผิด-ถูก ชั่ว-ดี และคงไม่คิดที่จะสนับสนุนคนเหล่านี้ เป็น “ผู้นำ” ในอนาคตด้วย เพราะตัวเองแต่งตัวรออยู่แล้วหรือไม่

ประเด็น จึงอยู่ที่ว่า ประเทศไทย จะปล่อยคาราคาซังเอาไว้อย่างนี้หรือ

ปล่อยให้มีม็อบเกเร อันธพาล ที่เรียกร้อง ไล่รัฐบาล ล้มเจ้า ปล่อยให้ นักการเมือง ไม่สนใจปัญหาความเดือดร้อนประชาชน สนใจแต่การต่อสู้ทางการเมือง และล้มอำนาจ เพื่อตัวเองจะเข้าไปมีอำนาจแทน ปล่อยให้โซเชียลจัดตั้งของคนบางกลุ่ม ยุยงปลุกปั่นสถานการณ์ ไม่เลือกประเด็น ไม่เลือกคน ไม่เลือกสถานการณ์ เพื่อให้ประเทศล่มสลาย จนเกิดการเปลี่ยนแปลง หรือ เกิดการต่อสู้รุนแรงของประชาชน ที่ก็ประชาชน คนยากจนนั่นเองเดือดร้อน

ถ้าไม่ปล่อย ต้องทำอย่างไร และถึงเวลาหรือยังที่จะยุติเรื่องเหล่านี้? ช่วยตอบด้วย อย่าบอกนะว่า “ประยุทธ์” ลาออก ก็จบ เพราะมันแค่ลมลวงนักการเมือง และมันไม่จริง!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...