xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงพ่อสุทัศน์” ยุติข่าวลือในหลวง “เหน็บเจ็บ” รับ โบว์-พิมรี่พาย สู่ “สภาสลิ่ม” อย่าแตะ! องครักษ์แม้วดิ้นพล่าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ขอบคุณภาพ จาก TRUTHFORYOU.CO
ยุติเสียที! ข่าวลือในหลวง ร.10 “หลวงพ่อสุทัศน์” ยันพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ “เพจดัง” เหน็บเจ็บประชุมวิสามัญ “สภาสลิ่ม” พร้อมรับ “โบว์-พิมรี่พาย” เป็นสมาชิก หนังใหม่ลงจอ “แม้วข้าใครอย่าแตะ” องครักษ์ ดิ้นพล่าน

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (20 พ.ค. 64) เพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH โพสต์ข้อความ ระบุว่า

“ทรงกรรมฐานได้อย่างนิ่งสงบนาน 2 ชั่วโมง มีพระพลามัยแข็งแรงสมบูรณ์ หาใช่เป็นอย่างที่ปรากฏในข่าวเฟกนิวส์”!!...
#หลวงพ่อสุทัศน์ วัดกระโจมทอง #สนทนาธรรม #ในหลวง ร.10

โดยแชร์เนื้อหาจาก TRUTHFORYOU.CO ระบุว่า
“จากกรณีมีประเด็นให้ถูกพูดถึงตลอดหลายวันที่ผ่านมา เกี่ยวกับข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมา ในที่สุดก็ได้รับการยืนยันว่า เป็นความหวังร้ายของผู้ที่กระทำการดังกล่าว ซึ่งนอกจากพระองค์ยังคงมีพระพลานามัยแข็งแรงแล้ว ยังมีเรื่องราวจากการเปิดเผยที่น่าสนใจอีกประเด็นหนึ่ง ซึ่งพสกนิกรชาวไทยควรอย่างยิ่ง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ราช รามัญ โพสต์ข้อความเล่าถึงกระแสข่าวลืออันเป็นเท็จ พร้อมเปิดเผยเรื่องราวของพระองค์กับพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบรูปหนึ่ง เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ว่า

“#มีสติก่อนแชร์ #พระพลานามัยของล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 10 หลายวันมานี้ มีข่าวเฟกนิวส์ ที่ทำให้สะเทือนใจคนไทย เกี่ยวกับพระพลานามัยของล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 10

หลายคนแชร์ด้วยความตกใจ หลายคนแชร์ด้วยความขาดสติ หลายคนแชร์ด้วยความไม่รู้ และอีกหลายๆ เฟกนิวส์ที่ปรากฏ ล้วนทำให้เราท่านตกไปเป็นเครื่องมือโดยปริยาย

ได้มีโอกาสกราบนมัสการ หลวงพ่อสุทัศน์ โกสโล พระอาจารย์กรรมฐานวัย 87 ปี ทำให้ได้ทราบข้อเท็จจริงความว่า…เมื่อวันที่ 9-10 พ.ค. 2564 หลวงพ่อสุทัศน์ ได้รับอาราธนานิมนต์ไปสนทนาธรรม และถวายความรู้การปฏิบัติธรรมพระกรรมฐาน ให้ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 10 พระองค์ทรงกรรมฐานได้อย่างนิ่งสงบนานถึง 2 ชั่วโมง และมีพระพลามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ หาใช่เป็นอย่างที่ปรากฏ ในข่าวเฟกนิวส์ไม่

ผมเองเลยปรารถนานำสิ่งที่ได้ฟังจากหลวงพ่อนั้น มาเล่าสู่กันฟัง อีกทั้งอยากบอกกับเพื่อนๆ ในเฟซของผมว่า อย่าเชื่อ อย่าแชร์อะไรที่เป็นเฟกนิวส์ เพราะความเสียหายที่จะเกิดขึ้นนั้น เกิดกับเศรษฐกิจและสังคมโดยรวมอย่างมาก มีสติก่อนแชร์นะครับ”

นั่นเองที่ทำให้ทีมข่าวเดอะทรูธ รู้สึกมีความปลาบปลื้มต่อพระพลานามัยของพระองค์ รวมทั้งพระองค์ทรงมีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาอย่างยิ่ง จึงตรวจสอบเข้าไปดูเฟซบุ๊ก แฟนเพจวัดกระโจมทอง ก็พบการโพสต์ข้อความและภาพเกี่ยวกับหลวงพ่อสุทัศน์ และพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ดังนี้

วัดกระโจมทอง 12 พฤษภาคม วันพระ วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญ ภัตตาหารเช้า ถวายแด่พระเดชพระคุณหลวงพ่อสุทัศน์ โกสโล เจ้าอาวาสวัดกระโจมทอง มีความรู้สึกปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่ง และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

เกล้ากระหม่อม ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด เกล้ากระหม่อม ในนามพุทธบริษัท 4 วัดกระโจมทอง สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ

วัดกระโจมทอง 10 พฤษภาคม ทรงรับสั่งให้แพทย์ประจำพระองค์ คอยดูแลธาตุขันธุ์ของหลวงพ่อ และทรงรับหลวงพ่อ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ถ้าเจ็บป่วย กำหนดให้พักรักษา ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ

เกล้ากระหม่อม ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด เกล้ากระหม่อม ในนามพุทธบริษัท 4 วัดกระโจมทอง สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ

นอกจากนี้ ยังพบว่า แฟนเพจของ วัดกระโจมทอง ก็ได้แชร์ข้อความของ ราช รามัญ ที่กล่าวถึงข่าวลือ และการที่หลวงพ่อสุทัศน์ ได้รับอาราธนานิมนต์ไปสนทนาธรรมด้วย
ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก : ราช รามัญ
ภาพ : แฟนเพจ วัดกระโจมทอง”

ภาพ “โบว์” ณัฏฐา มหัทธนา ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก The METTAD
ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก The METTAD โพสต์ข้อความพร้อมภาพเกี่ยวกับวีรกรรมของ “โบว์” ที่ออกมา ถอนหงอก “ศักดิ์ เจียม” เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 64 ระบุว่า


“เปิดประชุมวิสามัญสภาความมั่นคงสลิ่มประชาชาติ ด่วนครับ
#วาระเสนอรายชื่อประชากรสลิ่ม
#พิมรี่พาย
#โบว์ณัฏฐา
#บุ๋มปนัดดา
#มดดำ”

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก The METTAD
อ้าว! “ฮาร์ท” เกือบตกขบวน โหนกระแส ดรามา “โทนี่แม้ว” กับ “พิมรี่พาย”

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และผู้ต้องโทษหนีคดี ได้ร่วมเสวนาในคลับเฮาส์ หัวข้อ ปลดล็อกยูนีคสกิลสู่ยุคใหม่ของวัยเยาวรุ่น กับ Tony Woodsome โดยมีบางช่วงกล่าวพาดพิง “พิมรี่พาย” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่ออกมาทำประโยชน์เพื่อสังคม ว่า

ภายในเรือนจำเขามีสนามฟุตบอล มีโรงอาหาร เราสามารถเปลี่ยนมาเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราวได้หรือไม่ หรือถ้าตั้ง (รพ.สนาม) มันแพง ก็ไปขอ พิมรี่พาย ตั้งให้ หลังจากนั้น พิมรี่พาย ได้ออกมากล่าวว่า ตนเองนั้นได้รับผลกระทบจากการพาดพิงของ “ทักษิณ” จึงได้ออกมาตอบโต้ เพื่อไม่อยากให้ตนเองถูกในนำไปใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ไม่ว่าฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

หลังจากนั้น ได้มีกระแสในโลกโซเชียล ออกมาปกป้องทักษิณ พร้อมกับด่าทอ “พิมรี่พาย” เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ “ฮาร์ท” นักร้องชื่อดัง ที่เพิ่งถูกดำเนินคดี ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก็ได้ออกมาโพสต์เหน็บแนมใส่ “พิมรี่พาย” ว่า “พี่โทนี่ครับ-clubhouse คราวหน้าพี่เอ่ยชื่อผมได้เลยนะครับ แล้วผมจะร้องเพลงกลับมาได้หรือเปล่า ของน้องบอยตรัยให้พี่ครับ”

นอกจากนี้ นายสุทธิพงศ์ ยังปล่อยคลิปเกี่ยวกับคดี ที่ถูกแจ้งความ ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในทำนองว่า ขณะนี้กำลังลำบาก คือ ไม่มีงานเลย และขอบคุณ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่พูดถึงตนเองเรื่องคดีทำให้หมดห่วงขึ้น พร้อมกับน้อยใจเพื่อนๆ ฝั่งรัฐบาล ที่ไม่มีใครโทร.มาหา หรือเป็นห่วงเลย
https://www.facebook.com/suthipongse.thatphithakkul/posts/4165251650184388

อย่างไรก็ตาม สำหรับ ไทม์ไลน์ ดรามา “พิมรี่พาย-ทักษิณ”

เริ่มจากกรณีนายทักษิณ กล่าวตอนหนึ่ง ในการร่วมเสวนาใน CARE Clubhouse x CARE Talk #เป็นไงวัยรุ่น : ปลดล็อกยูนีคสกิลสู่ยุคใหม่ของวัยเยาวรุ่น กับ Tony Woodsome ว่า “ภายในเรือนจำมีสนามฟุตบอล มีโรงอาหารเราสามารถเปลี่ยนมาเป็นโรงพยาบาลสนามได้หรือไม่ หรือถ้าตั้ง รพ.สนามมันแพง ก็ไปขอ “พิมรี่พาย” ตั้งให้

จากนั้น “พิมรี่พาย” ไลฟ์สดว่า “อยากจะฝากถึงคุณทักษิณ ที่มีการพูดถึงตน ท่านอยู่นอกประเทศ จะพูดอะไรก็ได้ แต่คนที่อยู่ในประเทศเขาจะซวยเอา จึงขอความกรุณาอย่าลากตนไปเกี่ยวข้อง เอาไปเป็นเครื่องมือเพื่อเหน็บแนมฝ่ายตรงข้าม อย่าเปลี่ยนเจตนาของตนที่อยากจะตอบแทนสังคม เพราะการออกมาพูดแบบนี้ ทำให้ตนถูกหลายฝ่ายต่อว่า ซึ่งจุดประสงค์ของตนคืออยากจะทำความดี ยังมีอีกหลายโครงการที่อยากจะทำ พูดทีตนก็โดนด่า ไม่ใช่เรื่อง หรือไม่ ทำความดีต้องมาโดนด่า หรือไม่ ดิฉันอยากอยู่ในประเทศ ไม่ได้อยากตายในต่างประเทศ”

จนตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากโลกโซเชียล และในวันเดัยวกัน “พิมรี่พาย” ได้ออกมาไลฟ์สด ชี้แจงถึงกรณีนี้อีกครั้งว่า “ไม่เคยคิดจะพูดเรื่องนี้ แต่ต้องพูดให้เข้าใจ พิมรู้ดีว่าพิมไม่ได้เป็นคนที่พิเศษหรือวิเศษไปกว่าใคร รู้ดีว่า ตัวเองแตะต้องได้ เพราะเป็นแค่แม่ค้าธรรมดา เป็นคนธรรมดา ทุกคนวิจารณ์ได้ แต่ยอมรับตามตรง แค่ 5 วินาทีที่คุณทักษิณพูดถึง แค่ 5 วินาทีนี้ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไรบ้าง”

“ฉันโดนอำนาจมืดข่มขู่จะตรวจสอบกี่ครั้งรู้หรือไม่ ฉันโดนแอดหลุมมาด่าทั้งที่ไม่ได้ทำอะไร ผลกระทบจากการที่คุณทักษิณพูดถึงฉัน เพียงต้องการแซะรัฐบาลและขบขัน แต่ผลกระทบที่ตามมาฉันโดนอะไรบ้าง ฉันอยู่ในสังคมนี้ฉันรู้ต้องทำอย่างไร ทำไมถึงไม่อยากให้โยงการเมือง เพราะฉันขยับตัวไม่ได้เลย ถ้าขยับจะถูกมองทำในเจตนาไม่ได้ ธุรกิจพิมทำอย่างสุจริตและเสียภาษี ระวังตัวที่สุด รู้มั้ยฉันให้คนไปขอตั้งโรงพยาบาลที่คลองเตย รออยู่ 2 อาทิตย์ เขาไล่ฉันกลับมา แถมยังต้องแบกรับภาระลูกน้องอีกหลายชีวิต แต่พอถูกโยงว่า มีปัญหา ความจริงโดนโยงมาหลายครั้ง แต่พูดไม่ได้”

ภาพ นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา จากแฟ้ม
ต่อมาวันนี้ (20 พ.ค. 64) นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ขนาดทำบุญ ทำความดียังถูกบอยคอตเพียงเพราะทักษิณ mentioned ถึงนี่มันควรคิดได้นะ ว่า สังคมวิปริต xxอ่ะควรด่าความวิปริตนี้ ไม่ใช่ไปบอกทักษิณให้หยุดพูดถึงxx ถ้าเรื่องวิปริตแค่นี้มองไม่ออก ก็เป็นทาสให้มาเฟียบุลลี่และทำฟาร์มบุญปลอมๆ หลอกคนในสังคมจอมปลอมนี้ต่อไปเถอะ ถึงขนาดนางดูถูกพวก fc ว่า โกรธไปเถอะ เดี๋ยวxxออกคลิปความดีใหม่ พวกxxก็หายโกรธ”

นอกจากนี้ นายอิราวัต อารีกิจ หรือ “หมออั้ม” อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองแนวร่วมม็อบราษฎร โพสต์ทวิตเตอร์ ระบุว่า... “โดนขู่ โดนเพ่งเล็ง โดนกดดัน โดนสอบภาษี แทนที่พิมรี่พายจะโกรธคนสั่ง โกรธคนคุกคาม คนใช้อำนาจมืดไม่จ้าแม่ #พิมโกรธทักษิณจ้า”

ภาพ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จากแฟ้ม
ขณะที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า.. “#หมด เวลาของนายทักษิณจริงๆ การที่นายทักษิณออกมาแขวะรัฐบาล โดยอาศัยชื่อเสียงของพิมรี่พาย ยูทูปเบอร์ชื่อดัง แต่ท้ายที่สุด ก็โดนสวนกลับอย่างแรง อย่างตรงไปตรงมา ชนิดที่ต้องหายจากหน้าจอไปอีกนาน นายทักษิณต้องรู้ตัวได้แล้วว่า ช่วงโควิดนี้ สังคมไทยเปลี่ยนไปมาก โดยเฉพาะดารา เซเลบ เขากล้า เขาไม่กลัว ใช้ข้อมูล ใช้ความจริง บนเหตุและผล คนที่รวยจากการผูกขาดสัมปทานรัฐ คงไม่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงนี้ ผมดูแล้ว ไม่รู้ว่า นายทักษิณจะรู้ตัวไหมว่า หมดเวลาของนายทักษิณแล้วครับ “แม้ช่วงหนึ่งจะเป็นดวงอาทิตย์ แต่อาทิตย์ดวงนี้ ก็กำลังจะลับขอบฟ้าแล้ว”...(จากสยามออนไลน์)

แน่นอน, สิ่งที่อยากบอกก็คือ “ความจริง” ต้องพิสูจน์และตรวจสอบได้ ไม่ใช่ข่าวลือ หรือ ใครนึกสนุกขึ้นมาอยากโพสต์อะไรก็ได้ ไม่รับผิดชอบ ไม่สนใจใครจะเดือดร้อน อย่างกรณีข่าวลือเกี่ยวกับ “ในหลวง” ซึ่งน่าจะยุติได้แล้ว เพราะมีการพิสูจน์ออกมาแล้ว ว่า ไม่จริง

ประการต่อมา กรณีดรามา “โทนี่แม้ว” กับ “พิมรี่พาย” ซึ่งต้นเหตุเกิดจากอยู่ดีๆ “โทนี่แม้ว” ไปพาดพิงเขา และ “พิมรี่พาย” ก็พูดถูก ว่า เป็นการพาดพิงเพื่อเหน็บแนมทางการเมือง เหน็บแนมใครก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจดี และในท่ามกลางการต่อสู้ของ “สองขั้ว” ขัดแย้งอย่างที่เป็นอยู่ ทุกคนรู้ทุกคนเห็น มันแทบไม่ต้องสงสัยว่า จะต้องมีคนจากฝ่ายที่ได้รับผลลบเรื่องนี้โจมตี “พิมรี่พาย” แน่ ถ้าเธอไม่ออกมาพูด หรือ แสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยเฉพาะจะถูกหาว่า อยู่ฝ่ายเดียวกับ “ทักษิณ” ซึ่งเธอก็ชัดเจนของเธอว่า เธอไม่ยุ่งกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ถามจริง ใครผิด?

แล้วคนที่เป็น “องครักษ์พิทักษ์แม้ว” ทั้งหลาย ถามใจตัวเองให้ชัดด้วยเช่นกัน ว่า มองกรณีนี้อย่างให้ความเป็นธรรมกับ “พิมรี่พาย” มากน้อยแค่ไหน อย่างที่กล่าวมาแล้ว หนึ่ง ต้นเหตุใครเป็นคนเริ่ม แล้วการพาดพิงเรื่องนี้เกิดผลกระทบหรือไม่ ท่ามกลางความขัดแย้ง “สองขั้ว” หรือแม้กับงานเพื่อสังคมที่เธอทำ

หรือ คิดแต่เพียงว่า ถ้าเป็นฝ่ายตัวเองเป็นคนที่ตัวเองชื่นชอบ ตัวเองเชียร์ ไม่ว่าจะทำผิด ก็ต้องปกป้องกันสุดฤทธิ์สุดเดช อย่างที่ดิ้นพล่านเป็นการใหญ่ แล้วยังมีหน้าจะมาต่อสู้เพื่อบ้านเมือง ถามตรงๆ เพื่อใครกันแน่!?


กำลังโหลดความคิดเห็น