xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ซัดเรียงตัว “อดิศร-สมบัติ-ชำนาญ” เล่นการเมืองทุกเรื่อง กล่าวหาศาล รธน.ไม่สวมมาสก์อ่านคำวินิจฉัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัด “อดิศร-สมบัติ-ชำนาญ” อย่าโยงทุกเรื่องเป็นการเมือง ก่อนโพสต์โซเซียลใช้สมองคิดว่าเป็นข้อเท็จจริงและเหมาะสมหรือไม่ กรณีโพสต์ภาพตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไม่สวมหน้ากากอนามัย ขณะอ่านคำวินิจฉัย เพราะจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้

วันนี้ (6 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายอดิศร เพียงเกษ โพสต์รูปภาพตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมข้อความลงในทวิตเตอร์ ว่า “แจ้งความ ผู้ว่าฯ กทม. ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ไม่สวมใส่มาสก์ ขณะอ่านคำวินิจฉัยฯ ให้ดำเนินคดีเหมือนกับนายกฯ นอกจากนี้ ยังมี นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นายชำนาญ จันทร์เรือง อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ปัจจุบันเป็นผู้บริหารคณะก้าวหน้าที่มี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นประธาน ได้โพสต์รูปภาพเดียวกัน โดย นายเสกสกล ระบุว่า ถึงแม้ นายอดิศร จะออกมาขออภัยในความผิดพลาดแล้ว แต่ตนเองก็มองว่าเรื่องนี้ทำให้เกิดความเสียหายไปแล้ว เป็นความผิดสำเร็จตามกฎหมาย และทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด และนายอดิศรก็เป็นถึงนักกฎหมายจะอ้างไม่รอบคอบ ปฎิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

นายเสกสกล มองว่า ก่อนที่จะออกมาโพสต์ข้อความใดๆ นั้น นายอดิศร นายสมบัติ นายชำนาญ ทั้งสามคนควรต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อน อย่าเห็นว่า เป็นประเด็นแล้วนำมาโจมตีคนอื่น และอย่านำทุกเรื่องมาเชื่อมโยงกับประเด็นทางการเมือง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ในสมองคิดแต่จะจ้องทำลายคนอื่นพฤติกรรมเช่นนี้แย่มากๆ

“ทั้ง 3 คน ถือว่าเป็นผู้ใหญ่แล้ว และเป็นที่รู้จักในสังคม มีคนติดตามโซเชียลก็เยอะ ดังนั้น หากจะทำอะไร หรือโพสต์ข้อความใดๆ นั้น ขอให้ใช้สมองคิดก่อนว่าเป็นข้อเท็จจริงหรือไม่ เหมาะสมหรือไม่ที่จะโพสต์ ไม่ใช่แต่จะหาวิธีเล่นให้เป็นประเด็นทางการเมือง หาจังหวะนำมาโจมตี เพราะประชาชนที่ได้เห็น ได้อ่านข้อความจะเกิดความเข้าใจผิด และอาจนำไปวิพากษ์วิจารณ์ต่อได้ และเกิดความเสียหายตามมาจนยากที่จะแก้ไขได้

“เรื่องนี้ประชาชนเรียกร้องมาว่า อยากให้เอาคนผิดมาลงโทษ ซึ่งทางคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเป็นฝ่ายเสียหายโดยตรง ฝ่ายกฎหมายสามารถดำเนินคดีในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และหมิ่นประมาทได้อย่างแน่นอน ทั้งคนโพสต์คนแชร์ควรถูกนำมาลงโทษดำเนินคดีตามกฎหมายจะได้ไม่เป็นเยี่ยงอย่างต่อคนอิ่นๆ ได้อีก” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...