xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ซัด “พิธา” ดีแต่ปากกล่าวหานายกฯ แก้โควิดล้มเหลว ถามทำอะไรเพื่อประเทศบ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัด “พิธา” มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ อย่าดีแต่ปากกล่าวหานายกฯ แก้โควิดล้มเหลว ขอให้ย้อนดูตัวเองทำอะไรเพื่อประชาชนประเทศชาติบ้าง นอกจากจ้องล้มรัฐบาลกับแก้ ม.112 ยืนยันนายกฯ ทำงานเต็มที่แก้ไขปัญหาให้สถานการณ์คลี่คลายจนทั่วโลกยอมรับ

วันนี้ (7 เม.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้กรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมาตำหนิรัฐบาลบริหารสถานการณ์โควิด-19 และวัคซีนผิดพลาดและล้มเหลว และนายกฯ ต้องไม่เย็นชาต่อความเดือดร้อน อย่าเอาแต่โทษประชาชน โดยยืนยันว่านายกฯ ไม่เคยโทษประชาชน และการพูดโควิด-19 ที่ไม่จบเพราะยังขาดจิตสำนึก ก็เป็นการพูดภาพรวมทั่วๆ ไป เพราะเรื่องโควิด เป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนจะต้องให้ความร่วมมือ และช่วยกันเพื่อไม่ให้เกิดการระบาดเชื้อโควิด-19 ไม่ใช่นายกฯ หรือรัฐบาลทำเพียงฝ่ายเดียว

นายเสกสกล ยังระบุว่า หากไม่มีนายกฯ และรัฐบาลนี้ การแก้ไขปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 คงไม่ได้รับการยอมรับจากคนในประเทศและนานาประเทศ เป็นอันดับต้นๆ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจที่ชะลอตัวพี่น้องประชาชนเดือดร้อน ทั่วโลกก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ซึ่งนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจในการหามาตรการออกมาช่วยเหลือทั้งพี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการต่างๆ

ขณะเดียวกัน มีแผนการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เน้นเฉพาะกลุ่มที่ได้รับวัคซีนต้านโควิดแล้ว โดยได้นำร่องเปิดตั้งแต่เดือนเมษายน 2564

ส่วนการฉีดวัคซีนนั้นรัฐบาลพยายามที่จะเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนโดยเร็วที่สุด โดยนายกฯ ได้สั่งการ บูรณาการแผนการฉีดวัคซีนโควิด มอบหมายให้กระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทย ร่วมกันจัดทำแพลตฟอร์มสำหรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้สามารถกระจายไปทุกจังหวัดอย่างครอบคลุมและทั่วถึงตามจำนวนวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว

“ยืนยันว่า นายกฯ ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกคน ที่จะทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด และบรรเทาความเดือดร้อนจากการได้รับผลกระทบ นายกฯ ทำงานอย่างเต็มที่และไม่มีวันหยุดที่จะหามาตรการต่างๆ ออกมาดูแล แต่ทั้งนี้หากสถานการณ์จะคลี่คลายได้นั้นนายกฯ ย้ำอยู่เสมอว่าต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึงความร่วมมือจาก ส.ส.ที่เป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชน และนายพิธาด้วย ไม่ใช่ว่านายพิธามีปากแล้วจะดีแต่พูดกล่าวหานายกฯ และรัฐบาลว่าบริหารงานผิดพลาด ไม่ทำอะไรเลย แต่ขอให้ย้อนมองดูตัวเองบ้างว่าทำอะไรเพื่อประชาชนไปบ้างแล้ว วันๆ มีแต่คิดจะหาวิธีขับไล่นายกฯ แก้รัฐธรรมนูญมาตรา 112 ซึ่งไม่เคยเลยสักนิดที่จะคิดถึงความเดือดร้อนของประชาชน และหาทางช่วยเหลือแก้ไขให้กับประชาชนร่วมกัน คิดแต่โจมตีทำลายนายกฯ คิดมุ่งมั่นแต่จะล้มรัฐบาลและยกเลิกมาตรา 112 ทำตามใบสั่งของหัวหน้าพรรคตัวจริงอย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และจอมบงการอย่าง นายปิยบุตร แสงกนกกุล นายพิธา เป็นคนรุ่นใหม่ควรมีความคิดเป็นตัวของตัวเองอย่าให้ใครมาชักจูงจมูกได้ ถ้าไม่คิดช่วยอะไรประชาชนก็ไม่ควรออกมาตำหนิทำลายกำลังใจคนทำงานให้เสียกำลังใจ อย่าทำตนเหมือนสุภาษิตที่ว่า “มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ” นักการเมืองประเภทนี้ประชาชนจะสาปแช่งเอานะครับ” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...