xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” ซัด “พิธา-อรุณี” มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ลั่น “บิ๊กตู่” ไม่เคยโทษประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” สวน ”พิธา-อรุณี” ยันนายกฯ ไม่เคยโทษประชาชน แต่โทษคนไม่มีจิตสำนึก แนะมือไม่พายก็อย่าเอาเท้าราน้ำ ย้ำ การแก้ปัญหาโควิด-19 มาถูกทาง ประชาชนชื่นชมฟื้นเศรษฐกิจ มีแค่พรรคก้าวไกลที่จ้องแต่จะติติง ส่วนโฆษกเพื่อไทยก็เอาแต่พูดตามแกนนำสั่งมา

วันนี้ (7 เม.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หยุดโทษคนอื่นเสียที ประชาชนรู้ทันรัฐบริหารโควิด-19 ล้มเหลว ทุกคนพร้อมเดินหน้า ใครกันแน่ที่ไม่พร้อม ว่า ตนผิดหวังกับคนรุ่นใหม่อย่างนายพิธาจริงๆ นอกจากไม่ได้คิดช่วยอะไรแล้ว มือไม่พายยังเอาเท้าราน้ำ สิ่งที่นายพิธาพูดสวนทางกับความเป็นจริง การแก้ปัญหาโควิด-19 รัฐบาลบริหารจัดการอย่างเป็นระบบจนทั่วโลกชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ รวมไปถึงการออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยา ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการ ม.33เรารักกัน ฯลฯ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ เกิดการจับจ่ายใช้สอยในประเทศ ทำให้ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนสามารถฟื้นเศรษฐกิจได้ นอกจากนั้น รัฐบาลก็เริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนแล้ว ทุกอย่างเดินหน้าเต็มรูปแบบ ซึ่งรัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว รวมไปถึงมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศในจังหวัดท่องเที่ยวที่กำหนดด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในช่วงที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 แทนที่พรรคก้าวไกลจะออกมาช่วยเหลือประชาชน หรือเสนออะไรที่เป็นประโยชน์ กลับมีแต่ออกมาติติง พล.อ.ประยุทธ์ และเคลื่อนไหวแก้มาตรา 112 สนับสนุนเครือข่ายกลุ่มที่จาบจ้วงสถาบัน ตนไม่เข้าใจจริงๆ ว่า จิตใจนายพิธาทำด้วยอะไร ไม่ช่วยแล้วยังมาตำหนิคนทำอีก แสดงให้เห็นถึงกระบวนทัศน์ที่ไม่เคยเห็นหัวประชาชน ดีแต่พูด

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ศบค.ล้มเหลว เป็นต้นเหตุโควิดระบาดอีกระลอกนั้น ศบค.ไม่ได้ล้มเหลว บริหารจัดการโควิดได้ดีติดอับดับของโลก น.ส.อรุณี มีอคติเกินไป ออกมาโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง สมฉายาโฆษกนกแก้วนกขุนทอง พูดตามบทที่แกนนำพรรคสั่งการมา ทั้งนี้ การระบาดที่คลัสเตอร์ทองหล่อเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการแก้ไขเพราะเมื่อมีการคลายล็อก หากไม่ตั้งการ์ดให้สูงก็ย่อมเกิดสถานการณ์ รัฐบาลต้องคำนึงถึงทุกภาคส่วน ทั้งทางด้านสาธารณสุข สังคม และเศรษฐกิจ จะต้องเดินคู่กันไป สิ่งสำคัญพี่น้องประชาชนอย่าการ์ดตก อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือในการป้องกันโควิด-19 อย่างดีเยี่ยม พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยโทษประชาชน แต่โทษคนที่ไม่มีจิตสำนึก ขอให้ น.ส.อรุณี เข้าใจด้วย อย่าบิดเบือนหรือซ้ำเติมสถานการณ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...