xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” แนะเป็น “จตุพร new normal” เลิกลงถนนกับม็อบ ระวังตกเป็นเครื่องมือจาบจ้วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
เลขา รมต.สำนักนายกฯ เตือน “จตุพร” อย่าลงถนนกับม็อบอีกเลย ติงระวังตกเป็นเครื่องมือพวกจาบจ้วงสถาบัน แนะเป็น “จตุพร new normal” ลั่น “ประยุทธ์” ช่วยแก้ปัญหาให้ประเทศ ไม่ใช่ตัวการปัญหา

วันนี้ (28 มี.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เตรียมเคลื่อนไหวขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ด้วยมิตรภาพที่ดี ตนอยากจะเตือนสตินายจตุพรอย่างหวังดี อย่าสร้างปัญหาให้กับประเทศอีกเลย ที่ผ่านมา เรามีประสบการณ์มาแล้ว มีการชุมนุมเผาบ้านเผาเมืองเสียหาย เกิดความขัดแย้งของคนในชาติ อย่าหวนกลับไปสู่จุดนั้นอีกเลย ขอให้เห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน ยิ่งช่วงนี้ประเทศกำลังประสบปัญหาโควิด-19 ประชาชนกำลังลำบาก อย่าซ้ำเติมประเทศเลย ที่สำคัญ การชุมนุมต่างๆ เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนกรณีที่นายจตุพร ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นตัวปัญหามาตรา 112 นั้น ก็ไม่เป็นความจริง พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาแก้ปัญหามากกว่า ใครทำผิดมาตรา 112 ก็ต้องรับโทษ ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ตนผิดหวังกับนายจตุพรมาก ที่ผ่านมา ดูเหมือนนายจตุพรจะคิดได้แล้ว แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มาตลอด แต่ทำไมจะออกมาเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มที่ต้องการแก้มาตรา 112 อยากให้นายจตุพรคิดใหม่ เพราะคนเหล่านี้จาบจ้วงสถาบันที่คนไทยรักและศรัทธา

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายจตุพรกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รักษาสัญญาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประยุทธ์ยืนยันมาโดยตลอด ในการสนับสนุนแก้รัฐธรรมนูญ แต่ทุกอย่างควรเป็นไปตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลก็เข้าใจดี หลังจากนี้ ก็สามารถดำเนินการได้ นายจตุพร มีประสบการณ์มากมายในการเคลื่อนไหว อย่านำประเทศไปสู่วิกฤตอีกเลย และที่บอกว่า ส.ส. ส.ว.ไม่กล้าขัดใจ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่เป็นความจริง ท่านนายกฯ ไม่สามารถไปแทรกแซงฝ่ายนิติบัญญัติได้ ไม่เหมือนในสมัยพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ที่สามารถแทรกแซงทุกองค์กรได้ จนนำมาซึ่งวิกฤตของประเทศ ตนอยากจะให้นายจตุพรเข้าใจ ไม่อยากให้ตกเป็นเครื่องมือของพวกล้มเจ้า ที่ผ่านมา นายจตุพร เดินมาถูกทางแล้ว อย่าเดินผิดทางเลย ขอให้เป็นจตุพร new normal ดีกว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...