xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เตือน “เพื่อนตู่” นัดม็อบทำชาวบ้านเดือดร้อน แถมตกหลุมพรางพวกล้มเจ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” เตือน “จตุพร” อีกครั้ง นัดเคลื่อนไหวทำประชาชนเดือดร้อน อีกทั้งไม่เพียงถูกใช้เป็นเครื่องมือผสมโรงกับม็อบล้มสถาบัน แม้จะยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกัน แต่กำลังเดินตกหลุมพรางเพราะหูเบา

วันนี้ (30 มี.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.เฟซบุ๊กไลฟ์รายการ peace talk ชวนประชาชนร่วมระดมความเห็นจัดขบวนความคิด 4 เม.ย ไล่นายกฯ ไม่ใช่ล้มสถาบันฯ ว่า ขอให้นายจตุพรทบทวนการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ ว่า ไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย รวมถึงนายจตุพรด้วย อีกทั้งยังอาจเป็นการซ้ำเติมประเทศในขณะที่กำลังประสบปัญหากับการระบาดโควิด-19 และนายกฯ ก็กำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหา ซึ่งขณะนี้กำลังเป็นไปได้ด้วยดี มีวัคซีนเข้ามาฉีดให้กับคนไทยแล้ว คนไทยมีความปลอดภัยในชีวิตมีค่าสูงสุดมิใช่หรือ ประเด็นทางการเมืองการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าไปตามกระบวนการขั้นตอนของรัฐสภาอยู่แล้ว นายจตุพรคงจะเป็นจะตายถ้ารัฐธรรมนูญไม่ได้ดั่งใจ คงเดือดร้อนกว่าการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หรืออย่างไร คนตายทั้งประเทศเพราะพิษโควิดไม่เป็นไร ขอให้ รธน.สมดังใจนายจตุพรเอาเช่นนั้นหรือ คิดแค่นี้ก็เห็นแก่ตัวไม่สงสารชีวิตพี่น้องประชาชน

นายเสกสกล ยังขอให้นายจตุพรได้มองด้านอื่นๆ บ้างว่าที่ผ่านมานายกฯ ได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนกับประเทศชาติไปบ้างแล้ว มีการแก้ไขปัญหา และพัฒนาประเทศอย่างไร ไม่ใช่จะมองแต่ด้านการเมือง ไม่ใช่แต่กลัวว่า นายกฯ จะสืบทอดอำนาจต่อหรือไม่ ตนยังยืนยันว่า นายกฯ ให้การสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตลอดมา ปล่อยให้สมาชิกรัฐสภา ส.ส. ส.ว. ว่ากันเองแม้แต่พรรคร่วมรัฐบาลก็ปล่อยให้เป็นอิสระ ไม่เคยสั่งการหรือแทรกแทรงใดๆ ทั้งสิ้น นายจตุพรอย่าโมเม กินไม่ได้ถ่ายไม่ออก ไม่ได้อะไรสมดังใจก็ใส่ความแต่นายกฯ ขอให้ความเป็นธรรมใจเป็นกลางให้กับนายกฯ บ้าง

ส่วนที่บอกว่านายกฯ ไม่ใช่สถาบันและต้องเลิกใช้สถาบันฯมาปกป้องตนเองนั้น นายเสกสกล ยืนยันว่า นายกฯ ไม่เคยทำเช่นนั้น และไม่เคยนำเรื่องสถาบันมาปกป้องตนเองหรือเอาไว้ทำร้ายคนอื่น มีแต่ปกป้องสถาบันฯ และที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมดำเนินคดีกับกลุ่มที่เคลื่อนไหวที่จาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบันฯนั้น เพราะว่าคนเหล่านั้นได้ทำผิดกฎหมายอย่างชัดเจน ซึ่งนายจตุพรได้เห็นแล้วว่ากลุ่มผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมอย่างไรบ้าง ก่อความรุนแรง พูดจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันฯอย่างไรบ้าง ซึ่งเรื่องนี้อย่าว่าแต่นายกฯเลย ประชาชนคนไทยที่รักสถาบันฯยังรับไม่ได้เช่นเดียวกัน

นายเสกสกล ยังขอเตือนนายจตุพรอีกครั้ง แม้ว่านายจตุพรยืนยันการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ไม่ใช่การล้มสถาบันฯ แต่อาจจะมีกลุ่มที่เคลื่อนไหวล้มสถาบันฯอยู่ในขณะนี้นำเรื่องสถาบันฯมาผสมโรงกับการเคลื่อนไหวนายจตุพรด้วย และอาจถูกหลอก ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวล้มสถาบันฯแบบไม่รู้ตัว ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น นายจตุพรจะถูกประชาชนประณาม สาปแช่ง มองนายจตุพรว่าเป็นพวกล้มสถาบันฯ

“ดังนั้น ก็ขอให้คิดถึงตรงนี้ด้วย และให้คิดถึงประชาชนด้วยว่า หากมีการเคลื่อนไหวแล้วจะทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากน้อยเพียงใด เหมือนเหตุการณ์ในอดีตปี 52, 53 นายจตุพรพาพี่น้องคนเสื้อแดงมาตายไปกี่คน ยังไม่สงสารดวงวิญญาณคนเหล่านั้นอีกหรือ ควรหยุดเคลื่อนไหวได้แล้ว หัดรู้จักเอาบทเรียนมาปรับทัศนคติ ให้รู้จักรับผิดชอบชั่วดีให้กับชีวิตตนเองบ้างเถอะครับ” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...