xs
xsm
sm
md
lg

“ชัยชนะ” ปูดมีนายทหารลงพื้นที่แทรกแซงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน เขต 3 เตรียมส่งหลักฐานร้อง ผบ.ทบ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ปูดมีนายทหารลงพื้นที่แทรกแซงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เมืองคอน เขต 3 อ้างต้องช่วยบางพรรคเพราะ “นายขอให้ช่วย” ร้อง ผบ.ทบ. ตั้งคณะกรรมการดำเนินการทางวินัย

วันนี้ (3 มี.ค.) นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงของนายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัครฯ ของพรรคประชาธิปัตย์ ว่าขณะนี้กระแสความนิยมในตัวของผู้สมัครของพรรคมีอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากประชาชนต่างพอใจในผลงานและโครงการที่พรรคฯ ได้ริเริ่มนำเสนอจนเกิดผลเป็นที่ประจักษ์ เช่น โครงการประกันรายได้เกษตรกร โครงการช่วยเหลือประชาชนในกลุ่มที่เปราะบาง และการมีบทบาทในการเป็นปากเป็นเสียงเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน รวมทั้งในการลงพื้นที่เขตเลือกตั้ง คือ อำเภอพระพรหม, อำเภอเฉลิมพระเกียรติ, อำเภอชะอวด และอำเภอจุฬาภรณ์ ในช่วงที่ผ่านมานั้นทางพรรคได้พยายามชูตัวผู้สมัครว่าเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และเคยทำงานให้กับชาวนครฯ มาแล้ว ดังนั้นจึงมีความพร้อมที่จะเข้าไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเข้าไปสานงานต่อในสิ่งที่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.ของพรรคได้ทำไว้

นายชัยชนะกล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ เนื่องจากกระแสในตัวของนายพงศ์สินธุ์มีอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีพรรคการเมืองบางพรรคอาศัยตัวช่วย ด้วยการใช้นายทหารมากดดันกับบรรดากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งพลทหารที่อยู่ใต้บังคับบัญชาว่าขอให้เลือกผู้สมัครรายหนึ่ง โดยอ้างว่านายสั่งมา นายขอให้ช่วย ตนในฐานะ ผอ.การเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล และไม่เป็นธรรมในการแข่งขัน ดังนั้น ตนจึงขอเรียกร้องไปยัง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายทหารดังกล่าว และขอให้ลงโทษตามแบบธรรมเนียมและวินัยทางทหารด้วย เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดวินัยอย่างร้ายแรง และไม่สมควรให้เกิดขึ้นในกระบวนการที่ประชาชนจะต้องมีส่วนร่วมในการตัดสินใจอย่างอิสระในการเลือกตัวแทนเพื่อเป็นปากเสียงและทำงานแทนประชาชนในเขตพื้นที่ด้วย

“กรณีนี้ผมไม่ได้กล่าวอ้างอย่างลอยๆ แต่มีหลักฐานสนับสนุนว่ามีความเคลื่อนไหวอย่างผิดปกติของนายทหารที่มาลงพื้นที่ เพราะมีการระบุให้ช่วยเหลือผู้สมัครบางพรรค โดยอ้างคำสั่งที่เป็นนายเหนือตัวเองว่าเขาขอให้ช่วย ซึ่งถือเป็นการแทรกแซงที่จะทำให้ผลการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ ยุติธรรม ดังนั้น ผมจะส่งหลักฐานไปยังกองทัพบก เพื่อให้ทาง ผบ.ทบ.ดำเนินการต่อนายทหารคนดังกล่าวเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป” นายชัยชนะกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...