xs
xsm
sm
md
lg

“สุภรณ์” จ่อเอาผิด “อมรัตน์” หมิ่นนายกฯ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ยกศาลวินิจฉัยแล้วปมบ้านพัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” เตรียมดำเนินคดี “อมรัตน์” หมิ่นประมาทนายกฯ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ที่โพสต์ข้อความใส่ร้ายนายกฯ พร้อมแจงอภิปรายนายกฯ ปมบ้านพักทหาร ศาล รธน.มีคำวินิจฉัยไปแล้วว่าอยู่ได้ และไม่ต้องจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ

วันนี้ (17 ก.พ.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหาว่านายกฯ ช่างไร้ค่า น่ารังเกียจ ที่อยู่มาได้ถึง 7 ปีไม่ใช่เพราะเก่งมากหรือกล้ามาก แต่เพราะด้านมาก โดยระบุว่า น.ส.อมรัตน์เข้าใจผิดอะไรหรือไม่ หรือไม่ทราบว่านายกฯ เข้ามาบริหารประเทศถูกต้องตามกฎหมาย และตลอด 7 ปีของการบริหารราชการแผ่นดิน นายกฯ ได้แก้ปัญหา พัฒนาประเทศมากมาย โดยไม่มีนายกฯ คนใดทำได้

ส่วนเนื้อหาของการอภิปรายของ น.ส.อมรัตน์เมื่อวานนี้ โดยเฉพาะประเด็นบ้านพักนายกฯ รวมถึงการจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และเทียบเคียงกับคำพิพากษาศาลฎีกา 21/2536 คดีระหว่างธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด และกรมสรรพากร ตนเองมองว่าเป็นคนละเรื่องกัน และเรื่องนี้มีคำวินิจฉัยของประธานศาลรัฐธรรมนูญไปแล้วว่าว่า ทบ.ได้สนับสนุนงบประมาณค่ากระแสไฟฟ้าและน้ำประปาในการใช้งานบ้านพักรับรอง โดยพิจารณาตามความจำเป็นและเหมาะสม และเป็นไปตามดุลพินิจของ ทบ.ที่มีอำนาจพิจารณาตามระเบียบปี 2548

นายสุภรณ์ยังมองว่า เนื้อหาการอภิปรายฯของ น.ส.อมรัตน์ยังเป็นเนื้อหาเดิมๆ นำมาจากข้อมูลแหล่งข่าวที่บิดเบือนไม่มีสาระข้อเท็จจริงมาอภิปรายฯ แต่อยากจะอาศัยใช้เวทีนี้ด่าทอนายกฯ เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ ไม่สมกับเป็น ส.ส. ทั้งนี้ ตนเองและฝ่ายกฎหมายได้หารือกันเตรียมดำเนินคดีต่อ น.ส.อมรัตน์ ในข้อหาหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่โพสต์ข้อความใส่ร้ายป้ายสีนายกฯ

“ขอแนะ น.ส.อมรัตน์ และพรรคก้าวไกล หากอยากเข้ามาเป็นรัฐบาลจนตัวสั่นก็ขอให้ไปพัฒนาตัวเองหรือพรรคก่อน มีสติเล่นการเมืองให้สร้างสรรค์กว่านี้ ไม่ใช่จะออกมาด่าคนอื่น หรือจาบจ้วงสถาบันฯ อย่างเดียว โดยไม่ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองเลย จนคนเกือบทั้งประเทศเกลียดชัง ซึ่งคนประเภทนี้มองว่าอย่าหวังแต่จะเข้ามาบริหารประเทศเลย เลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนจะให้ความไว้วางใจเข้ามาทำหน้าที่ในสภาอีกหรือไม่ก็ไม่รู้ จึงมีความจำเป็นต้องให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีให้เข็ดหลาบไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อคนอื่น ในพฤติกรรมก้าวร้าวใส่ร้ายป้ายสี ไม่ยึดหลักกฎหมายบ้านเมืองเลยสักนิด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...