xs
xsm
sm
md
lg

ซักฟอกเดือด “เสรีพิศุทธ์” นอกเรื่องอวดผลงาน-แฉ พปชร.เอาเงินบ่อนแจก ส.ส.ประท้วงด่ากันเละ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” ซักฟอกบ่อน แต่นอกเรื่องโชว์ผลงานตัวเองในอดีต เจอ “สิระ-ปารีณา-ไพบูลย์” แท็กทีมประท้วงวกไปวนมาอวดอ้างผลงานทำเสียเวลา “เสรีพิศุทธิ์” แฉกลางสภา พปชร.แจกเงินเดือน ส.ส. 2 แสนบาทต่อเดือน เชื่อรายได้มาจากบ่อน ถึงไม่จัดการบ่อน “สิระ” ซัดแก่โง่ คิดไม่เป็น เจอสวน “ไอ้นักโทษ”

วันนี้ (16 ก.พ.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายว่า ตนจะขออธิบาย 3 คน คือ 1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งเป็นประธานข้าราชการตำรวจด้วย 2. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ 3. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ซึ่งตนกับผู้ถูกอภิปรายทั้ง 3 ท่านก็พี่น้องกันทั้งนั้น จบมาจากสถาบันเดียวกัน บางคนเป็นรุ่นพี่บางคนเป็นรุ่นน้อง ถ้าไม่สาหัสกันจริงๆ ตนก็คงจะไม่แตะ แต่ตลอดระยะเวลาที่บริหารประเทศมาเป็นเวลา 7 ปีเต็ม ประเทศชาติบ้านเมืองไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ไม่ว่าจะเป็นด้านสังคม เศรษฐกิจความมั่นคงต่างๆ ล้มเหลวไปหมด จนตนจำเป็นที่จะต้องมาอธิบายไม่ไว้วางใจพี่น้องที่เรียนที่เดียวกันมา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อภิปรายว่า การบริหารราชการแผ่นดินทั้ง 3 ท่านล้มเหลว ไร้ภูมิปัญญา ไร้ความสามารถ ไร้คุณธรรมจริยธรรม ไร้จิตสำนึกความรับผิดชอบ และไร้วุฒิภาวะ โดยมีพฤติการณ์ ฉ้อฉลเพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง โดยแต่งตั้งข้าราชการเข้าไปแสวงหาประโยชน์ด้วยการสมคบคิดกับเจ้าของบ่อนการพนันและปล่อยปละละเลยให้มีบอลการพนันที่ผิดกฎหมายในหลายพื้นที่จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

“การที่นายกฯกล่าวว่า นายกฯร้อยนายกฯก็แก้ปัญหาบ่อนไมได้ เป็นการดูถูกอดีตนายกฯ ทำไมบ่อนการพนันถึงอยู่ยั่งยืนยง เพราะเป็นการขอจับ ซึ่งเป็นข้อตกลงกับเจ้าหน้าที่ของรัฐกับบ่อนการพนัน จับเฉพาะนักการพนัน แต่เจ้าของบ่อนไม่ถูกจับ แล้วก็มีการจัดฉาก บ่อนประตูน้ำอยู่มา 30 ปี ไม่เคยถูกจับ แต่สมัยตนสามารถทำได้ แค่เป็นนายพันยังทำได้ แต่ทำไมระดับนายพลถึงทำไม่ได้”

จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อภิปรายพร้อมโชว์เพาเวอร์พอยต์ประกอบ เนื้อหาเกี่ยวกับผลงานการทลายบ่อนการพนันประตูน้ำ
ของตนในอดีตสมัยปี 2547 โดยระบุว่า ทำไมบ่อนการพนันรายใหญ่จึงอยู่ยั่งยืนยง คือ การ “ขอจับ” โดยเจ้าของบ่อนไม่ถูกจับ ซึ่งเป็นการตกลงกันระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและเจ้าของบ่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นนายสิระได้ลุกขึ้นประท้วง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ประท้วงผิดข้อบังคับข้อ 69 พูดวกไปวนมาซ้ำซาก และขอให้กลับไปดูสมัยท่านที่เรื่องการปราบบ่อน จะอภิปรายนอกประเด็นวันนี้ ไม่ได้ให้มาเล่าถึงอดีตอวดอ้าง แต่เราอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี อย่ามาทำเก่ง ปราบบ่อนเพื่ออะไรใครก็รู้ ระหว่างที่ท่านเป็น ผบ.ตร.ปราบบ่อนประตูน้ำ แต่ไม่ปราบบ่อนกิ่งเพชร เพราะบ่อนกิ่งเพชรเป็นเพื่อนของภรรยาของท่านใช่หรือไม่

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังคงอภิปรายประเด็นบ่อนประตูน้ำ และเปิดคลิปการจับบ่อน ทำให้นายสิระลุกขึ้นประท้วงอีกรอบ ว่า คลิปดังกล่าวไม่ได้อยู่ในประเด็นที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เป็นการอวดอ้างผลงาน ทำให้เสียเวลาของสภา ด้าน นายศุภชัย ขอให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูดในเนื้อหาปัจจุบัน โดยควรจะชี้ให้เห็นว่าญัตตินี้เป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่ใช่ญัตติโชว์ผลงานตัวเอง

ด้าน นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นประท้วงประธาน ว่า ประธานต้องวินิจฉัยว่าคนที่ลุกขึ้นประท้วงบ่อยๆ เขาร้อนตัวหรือไม่ เพราะแถวแจ้งวัฒนะก็มีบ่อนเยอะแยะ

ขณะเดียวกัน ส.ส.ฝ่ายค้าน หลายคนต่างประท้วง ว่า สิ่งที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นการชี้ให้เห็นว่า การแก้ไขปัญหาบ่อนควรทำอย่างไร เพื่อสอนให้นายกฯดู จะได้แก้ไขปัญหาได้ถูก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เปิดคลิปการจับกุมบ่อนประตูน้ำ และบ่อนลอยฟ้า ทำให้ถูกประท้วงจาก ส.ส.รัฐบาล และประธานในการประชุม ตักเตือนหลายรอบให้เข้าประเด็นว่านายกฯทำผิดอะไร และเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2549 ไม่เกี่ยวกับนายกฯ แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็ไม่ยอมหยุด และยังเปิดคลิปวิดีโอผลงานในการเข้าจับกุมบ่อนต่างๆ และบ่อนพนันลอยฟ้า และยังยืนยันที่จะพูด โดยอ้างว่า นายกฯไม่มีความรู้ความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้

จากนั้นได้เปิดคลิปเกี่ยวกับการจับบ่อนการพนันที่พระราม 3 รวมถึงการแถลงข่าวของ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และภาพข่าว รวมทั้งการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณ ส.ส.ยุทธพงศ์ ที่เปิดโปง แต่ตำรวจก็เป็นใหญ่เป็นโตและยังเสวยสุขอยู่ และนายกฯก็ไม่มีการเคลื่อนไหว หรือดำเนินการอะไร พอเดือน ก.ย.มีการแต่งต้ังโยกย้าย ก็รอดูนายกฯว่าตัดสินใจอย่างไร แต่สุดท้ายอยู่ตามเดิม คนคุมบ่อน คนที่ได้รับผลประโยชน์จากบ่อนได้รับการปกป้องคุ้มครองอย่างดี นายกฯได้รับผลประโยชน์กับบ่อนการพนันด้วยหรือไม่ และการที่ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่าตำรวจรับส่วยเป็นเรื่องส่วนตัว แสดงว่าท่านยอมรับว่ามีปัญหานี้จริง

นอกจากนี้ ในช่วงหนึ่งของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ได้เปิดคลิปข่าวการลงโทษ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ และ น.ส.ปารีณา ที่ไปกล่าวหา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยการหักเงินเดือนส.ส. ทำให้ นายสิระ กล่าวว่า ประเด็นนี้ไม่เกี่ยวกับการอภิปราย ท่านแก่แล้วแก่เลย โง่เขลาเบาปัญญา ไม่มีปัญญาคิดเอง นำเอาข่าวมากล่าวหาคนอื่น

ขณะที่ น.ส.ปารีณา ประท้วงว่า ไม่มีข้อเท็จจริงและไม่เป็นความจริง ตนรับเงินเดือนจากรัฐสภาเท่านั้น

ขณะที่ นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ประท้วงว่า มีอดีตนักโทษ มาเป็น ส.ส.ทำให้ประธานในที่ประชุมสั่งให้ถอนคำพูด

จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนได้สอบถามกับ ส.ส.ก็ยอมรับว่า มีการจ่ายเงินเดือน ส.ส.คนละ 2 แสนบาท ทำให้ประธานในที่ประชุมสภา ให้ถอนคำพูดว่ารับเงินเดือน ส.ส.จะเกิดความเสียหายกับพรรคการเมือง และขอให้ถอนพรรคการเมือง แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ยอมถอน ทำให้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รุมประท้วง ทั้ง นายสิระ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ

ขณะที่ประธานในการประชุมได้ขอให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถอน แต่ก็ไม่ยอมว่ามีการจ่ายเงินเดือนละ 2 แสน ขณะที่ นายสิระ ตะโกนดังลั่น ดื้อ ด้านจริงๆ กลัวเสียหน้าเหรอถึงไม่ยอมถอน ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สวนกลับว่า “นั่งลงไอ้นักโทษ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังพยายามที่จะอภิปรายเกี่ยวกับเงินที่นำมาแจก ส.ส.ว่า “ที่ปิดบ่อนไม่ได้เพราะเป็นรายได้ของพรรคพลังประชาชน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...