xs
xsm
sm
md
lg

ลูกหม้อสายใต้ ปชป.งัด “เทพไท” ค้านส่งน้องลง ส.ส.แทน ชี้หมดยุคโควตาวงศ์ตระกูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปชป.กระเพื่อม ลูกหม้อสายใต้ ค้าน “เทพไท” ชง น้องชาย ลง ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช อัด หมดยุคทายาท โควตาวงศ์ตระกูล ดัน “เชาว์” ลงแทน หวังส่งคนรุ่นใหม่ ยึดมั่นอุดมการณ์ ฟื้นศรัทธา ปชช.

วันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโชติ ศิริวัฒน์ อดีตผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัด นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ถึงเวลา หยุดความถดถอยของประชาธิปัตย์นครศรีธรรมราช มีเนื้อหาระบุว่า การเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เสียที่นั่งจากเดิม 8 เขต 8 คน เหลือเพียง 5 คน ความสูญเสียดังกล่าวนอกจากมีเหตุปัจจัยจากการเมืองระดับชาติ แล้ว ยังพบว่ามีเหตุสืบเนื่องจากปัญหาความแตกแยกขาดเอกภาพของบรรดา ส.ส.พรรค ในจังหวัดอย่างมีนัยสำคัญด้วย แม้การเลือกตั้งผ่านไป บทบาทของ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ที่เหลือ ก็ยังมิอาจสร้างความหวังให้ชาวพรรค ปชป.ได้ว่า เราจะฟื้นคืนกลับมายิ่งใหญ่ได้อย่างไร การเลือกตั้งท้องถิ่นที่ผ่านมาได้ปรากฏแล้วชัดว่า พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีความสามารถจะเดินออกจากมุม เพื่อชูธงทางเลือกใหม่ให้แก่ประชาชนชาวนครศรีธรรมราชได้ มิหนำซ้ำ ยังปรากฏว่า นโยบายใหม่ๆ อันทันสมัยของพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้ประกาศไว้ โดยเฉพาะด้านชีวิต อาชีพและรายได้ ยังไม่ได้ถูกนำมาปฏิบัติการให้ประชาชนหลุดพ้นจากความลำบากยากจนขณะนี้ได้แต่อย่างใด

นายโชติ ระบุด้วยว่า การสูญเสียที่นั่ง ส.ส. ของคุณเทพไท เสนพงศ์ ได้ซ้ำเติมพรรคประชาธิปัตย์ นครศรีธรรมราช ให้ถดถอยลงไปอีกครั้งหนึ่ง หากพรรคประชาธิปัตย์ยังคงเลือกบุคคลลงสมัคร ส.ส.ในครั้งนี้ โดยยึดเอาแต่เพียงความเป็นโควตา มรดกตกทอด และสืบสายสกุลจากคนใดคนหนึ่งเหมือนเช่นที่ผ่านมา โดยไม่พิจารณาถึงบุคคลทีมีความเหมาะสมทั้งความรู้ความสามารถยึดมั่นอุดการณ์ของพรรคอย่างเด็ดเดียวทุ่มเทให้กับพรรคเป็นประจักษ์มาแล้ว อนาคตของพรรคประชาธิปัตย์นครศรีธรรมราช ก็จะไม่แตกไปต่างจากกวางตัวสุดท้ายที่จะกลายเป็นเหยื่อของหมู่สิงโต

ในสถานการณ์การเมืองระดับชาติที่เชี่ยวกรากพลิกผันเกิดการทำลายและสร้างใหม่ตัวเองโดยพลัน (Disruption) และมีความเสียงสูงเช่นปัจจุบัน พรรคประชาธิปัตย์จึงไม่มีเวลาที่จะเอาอนาคตของชาติบ้านเมืองของเราไปให้ใครทดลองงานได้อีกแล้ว

“ในฐานะสมาชิกพรรค ที่เคยเป็น ประธานสาขาพรรค ผู้อำนวยการเลือกตั้ง และผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เชื่อมั่นในแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์มายาวนานจึงเห็นว่า บุคคลผู้ที่จะมาเติมเต็มต่อยอดกอบกู้พรรคประชาธิปัตย์นครศรีธรรมราชให้เข้มแข็งกลับมาได้โดยเร็ว คือ นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษก พรรคประชาธิปัตย์ ทนายความอาสา ผู้มากด้วยความสามารถ ทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมจนเป็นที่ประจักษ์ ยืนหยัดในความถูกต้องตามอุดมการณ์พรรค และมีความพร้อมในทุกด้าน จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะมีความเหมาะสมตามเหตุผลที่กล่าวมาแล้ว” นายโชติ ระบุทิ้งท้าย

การโพสต์เฟซบุ๊คดังกล่าวเกิดขึ้น ระหว่างที่พรรคประชาธิปัตย์ กำลังพิจารณาตัวบุคคลเพื่อลงสมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 แทน นายเทพไท เสนพงศ์ ที่พ้นตำแหน่งจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ โดย นายเทพไท ผลักดันให้พรรคส่งน้องชาย คือ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ลงสมัครแทนตัวเอง สำหรับขั้นตอนการสรรหาผู้ลงสมัคร จะมี นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นกรรมการสรรหา เพื่อนำรายชื่อเข้าสู่การทำไพรมารีโหวต ซึ่งมีการกำหนดวันลงคะแนนสมาชิกพรรคในพื้นที่ไว้แล้วในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนที่จะนำรายชื่อผู้ได้คะแนนไพรมารีสูงสดเสนอต่อกรรมการบริหารพรรคอนุมัติต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น