xs
xsm
sm
md
lg

“เทพไท” ชูน้องชาย ลงเลือกตั้งซ่อมแทน รอผลไพรมารีโหวต หวังสานงานต่อในพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีต ส.ส.เมืองคอน ปชป. ลุ้นน้องชายลงสนามเลือกตั้งซ่อมแทนตนเอง รอผลไพรมารีโหวต 2 ก.พ. หวังสานต่องานในพื้นที่

วันนี้ (28 ม.ค.) นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าของการคัดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า พรรคประชาธิปัตย์มีกระบวนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคที่ชัดเจน โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคที่มีความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ยื่นใบสมัคร หรือแสดงเจตจำนงต่อคณะกรรมการสรรหา ที่มี นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน เพื่อนำรายชื่อเข้าสู่กระบวนการ ทำไพรมารีโหวตจากสมาชิกพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้กำหนดวันลงคะแนนไพรมารีโหวต ในวันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อได้ตัวบุคคลที่สมาชิกพรรคส่วนใหญ่เห็นชอบแล้ว ก็จะนำรายชื่อเสนอต่อคณะกรรมการสรรหา เพื่อขออนุมัติจากคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป

ส่วนตัวในฐานะเจ้าของพื้นที่จะขอใช้สิทธิเสนอผู้เหมาะสมลงสมัครรับเลือกตั้งแทนซึ่งได้มีการปรึกษาหารือกับทีมงาน และกลุ่มผู้สนับสนุนแล้วว่า เห็นควรเสนอชื่อ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ เพราะเป็นผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ เพราะได้คลุกคลีกับการเมืองในระดับท้องถิ่นและระดับชาติมาเป็นเวลานาน เคยเป็นรองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เคยดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษา นักวิชาการ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหลายคณะ จนล่าสุดเป็นผู้ชำนาญการของ ส.ส. ได้ทำงานการเมืองในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชกับตนมาร่วม 20 ปี เป็นที่รู้จักคุ้นเคยกับประชาชนเป็นอย่างดี มีความรู้ด้านการศึกษาระดับปริญญาโท น่าเป็น ส.ส.คนใหม่ที่เข้ามาสานต่องานจากตนได้เป็นอย่างดี แต่ข้อสรุปทั้งหมดต้องอยู่ที่มติของคณะกรรมการบริหารพรรค จะคัดเลือกใครลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในนามพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งนี้

ทั้งนี้ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองได้กำหนดให้มีการทำไพรมารีโหวตผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคการเมือง จากสมาชิกพรรคในเขตนั้นๆ โดยการลงคะแนนใช้เสียงข้างมาก หรือได้คะแนนสูงสูงสุด เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการสรรหาเพื่อพิจารณาก่อนขอมติจากคณะกรรมการบริหารพรรค


กำลังโหลดความคิดเห็น