xs
xsm
sm
md
lg

“ประมวล”อัดโครงการ”เราชนะ “ช่วยคนจนไม่ทั่วถึง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หน.เพื่อแผ่นดิน จวกยับ “เราชนะ” ช่วยคนจนไม่ทั่วถึง ตกหล่น คนจนจริง เข้าไม่ถึงเทคโนโลยีต้องอดซ้ำซาก แนะจ่ายตามเลข13 หลักบัตร ปชช. เตือนควรใช้คนให้ถูกกับงาน อย่าเอื้อกลุ่มทุนรวยแค่ไม่กี่ตระกูล

วันนี้ (20 ม.ค. )นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวถึงมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ผ่านโครงการเราชนะของรัฐบาล ที่แจกเงินให้ประชาชนส่วนหนึ่ง7,000บาทต่อคน ว่า เป็นโครงการประชานิยมที่รัฐบาลนี้ทำมาตลอดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเวลาประชาชนชนเดือดร้อน ยังไม่เคยเห็นจะแก้ไขปัญหาในระยะยาวให้ยั่งยืนได้ ตนไม่ได้ตำหนิ แต่ประชาชนส่วนหนึ่งเช่น คนแก่ ผู้ป่วยติดเตียง พวกคนเร่ร่อน คนที่มีมือถือแบบเก่าระบบอนาล็อค หรือที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน ไม่มีอินเตอร์เนต คนยากจนจริงๆเหล่านี้กลับจะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือในโครงการเหล่านี้เลย ตนเคยแนะนำและเตือนรัฐบาลให้แก้ไข แต่ก็ไม่ใส่ใจ ยังใช้วิธีการเดิมๆ ประชาชนที่เข้าถึงและได้สิทธิ์ก็ดีไป แต่คนแก่ คนเจ็บ คนด้อยโอกาสที่เขาไม่เคยได้รับสิทธิ ก็อดซ้ำซาก เขาก็ด่ารัฐบาล

นายประมวลกล่าวว่า เหตุที่ตนพูดเพราะอยากให้รัฐจ่ายเงิน หรือมีมาตรการช่วยเหลือคนจน คนตกงาน และเจ้าของธุรกิจที่ต้องปิดตัวลงไปช่วงโควิดให้ถึงมือจริง โดยยึดตามเลขบัตรประจำตัวประชาชน13หลักจะได้ทั่วถึง ถ้วนหน้า ไม่เหลื่อมล้ำ ตกหล่น หรือท่านหาคนทำงานที่มีความรู้ความสามารถไม่มีแล้วหรือ หรือมีแต่ไม่อยากมาเปลืองตัวเอาชื่อเสียงมาเสี่ยงกับรัฐบาลชุดนี้ซึ่งมีคนสีเทาๆหลายคน

“ผมเคยบอกท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ยังไม่สายเกินแก้ เปลี่ยนรัฐมนตรี เอาคนที่เข้าใจและรู้งานจริงๆเข้ามาทำงาน อย่าเอากลุ่มก๊วนมาเป็นฐานการเมืองคอยพยุงตำแหน่งนายกฯให้อยู่รอดปลอดภัย โดยไม่สนใจใยดีความทุกข์ยากของประชาชน และให้พวกนั้นหากินกับเงินงบประมาณ สะสมเงินเอาไว้เวลาหาเสียงเลือกตั้งก็ใช้เงินซื้อประชาชนแบบเดิมๆซ้ำซาก จะได้กลับมาเป็นส.ส.และรัฐมนตรี ซ้ำซากอยู่แบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อนาคตประชาชนก็มืดมนเหมือนเดิม นายทุนไม่กี่ตระกูลร่ำรวย อำมาตย์ก็ครองอำนาจต่อไปวังเวงจริงๆประเทศไทย” หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น