xs
xsm
sm
md
lg

“จูน นาตาชา” ลงแจกถุงยังชีพ ยันทำมา 5 ปี ป่าวเลียนแบบ “พิมรี่พาย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นนางฟ้าติดดินไปซะแล้ว กับนางเอกสาว “จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์” ผลงานภาพยนตร์ “ใครฆ่า” ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านและผู้ด้อยโอกาส แจกถุงยังชีพ และหน้ากากอนามัย ถึงกับน้ำตาคลอเบ้า เจอคุณยายผู้ป่วยติดเตียง วนิพก และคนแก่หลายคนไร้ผู้คนช่วยเหลือ

“เมื่อวันก่อนไปแจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย แถวๆ บางประกง และ สลัมย่านสมุทรปราการ จูนรู้สึกอยากช่วย เพราะรู้สึกว่าทุกคนลำบาก ตอนแรกก็ว่าจะแจกแค่หน้ากากอนามัย และอยากแจกเฉพาะคนที่ลำบากจริงๆ เดือดร้อนจริงๆ ที่เขาไม่ได้รับการช่วยเหลือ เช่น คนเร่ร่อน คนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย หรือคนที่อาศัยตามข้างถนนหรือใต้สะพาน จุดแรกที่ไปใต้สะพานบางประกง ก็ไปเจอชาวบ้านเด็กๆ จูนก็แจกหน้ากากอนามัย สอบถามว่าชีวิตความเป็นอยู่เป็นอย่างไร ปรากฏว่าแต่ละคนลำบากมาก บางครอบครัวลูกเยอะ เงินเยียวยาอะไรก็ไม่ได้ จุดนี้จูนทำได้แค่แจกหน้ากากอนามัยให้กับพวกเขา พวกเขาดีใจมาก

พอมาจุดที่สอง เจอลุงวนิพก อาศัยเพิงข้างถนนแถวๆ บางประกง ตรงข้ามปั้มพีที ถนนสุขุมวิทสายเก่า ย่านนี้มีหลายครอบครัว น่าสงสารมาก ข้าวสารยังไม่มีจะหุงเลย มีทั้งคนเจ็บ เด็กที่พัฒนาการทางสมองช้า จูนเลยตัดสินใจไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาแจกเพิ่ม นี่ถ้าไม่ลงพื้นที่เองก็คงไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วชีวิตในเมืองยังมีคนลำบากเยอะมาก

และที่น่าสงสารสุดๆ เจอคุณยายเป็นผู้ป่วยติดเตียง อยู่ในซอยข้างโรงเรียนสมุทรปราการ คุณยายทองดี อายุ 98 ปี ใส่แพมเพิสนอน มีรายได้จากบัตรคนชราเดือนละ 1,000 บาท ครอบครัวก็ลำบากจากพิษโควิดนี่แหละ ทำมาหากินลำบาก จูนก็แจกข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่ง เท่าที่จะทำได้ และได้สัญญาไว้ว่าถ้ามีโอกาส จะรวมพลแฟนคลับและเพื่อนๆ มาช่วยกันทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมดีกว่าและจะกลับมาที่นี้อีก ส่วนเด็กๆ แต่ละคนน่ารักมาก น้องๆ เขาดีใจ ที่เราไปช่วยเหลือ”

“ถามว่าสร้างกระแสหรือเปล่า คือจูนทำแบบนี้มา 5 ปีแล้ว เมื่อก่อนจูนจะไปตามดอย หรือไม่ก็บ้านเด็กกำพร้า แจกทุนการศึกษาบ้าง ไม่เคยมาเดินแจกอะไรแบบนี้ จูนว่าแล้วแต่คนมอง การทำความดี ถ้าใครมองว่าสร้างภาพสร้างกระแสก็แล้วแต่จะคิด ถ้าทุกคนมาช่วยกันทำความดี แบ่งปัน จะเรียกว่าสร้างกระแสอะไรก็ชั่งเถอะ หลายคนอาจมองเลียนแบบพิมรี่พายเหรอ ถ้าคนที่พอจะมีกิน แล้วมาช่วยกันทำความดี แบ่งปันแบบพิมรี่พายก็ถือว่าเป็นการสร้างกระแสที่ดีนะ อีกอย่างจูนทำมา 5 ปีแล้ว เช็คได้ในไอจี ไม่ได้เลียนแบบใคร โดยส่วนตัวก็ชื่นชมพิมรี่พายนะ กระแสดีมาก ทำให้ความจริงอะไรหลายๆ อย่างปรากฏ” จูน นาตาชา กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น