xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ของขึ้นจวกยับ “ธนาธร” รู้ทุกเรื่อง แต่ไร้สำนึกคุณแผ่นดิน ชี้ใครมือไม่พายก็อย่าราน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รมว.สาธารณสุข ของขึ้นจวกยับ “ธนาธร” รู้ทุกเรื่อง แต่ไร้สำนึกคุณแผ่นดิน ย้ำสถาบันได้วางรากฐานการแพทย์-สธ.จนเป็นที่ยอมรับของคนทั้งโลก วอนอย่าโยงวัคซีนเข้าการเมือง อัด “มือไม่พายอย่าเอาอะไรมาราน้ำ”

วันนี้ (19 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.42 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การนำเข้าวัคซีนที่มีการเชื่อมโยงกับบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด ว่าคนที่พูดเรื่องนี้เหมือนกับรู้ทุกเรื่อง แต่ไม่รู้จักอย่างเดียว คือ รู้จักสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งประเทศไทยเรามาถึงวันนี้ได้ ใครเป็นผู้ให้กำเนิดและวางรากฐานการแพทย์ การสาธารณสุขให้เป็นที่ยอมรับของคนทั้งโลก และสามารถทำให้ประชาชนทั้งประเทศมีพื้นฐานสุขภาพที่ดี มีวิถีชีวิตที่ดีและมีความแข็งแรง ใครเป็นผู้ที่พระราชทานสิ่งของต่างๆ ตลอดระยะเวลาเป็นร้อยๆ ปี เมื่อประเทศไทยมีภัยพิบัติ ไม่ว่าจะทางธรรมชาติ ทางโรคระบาด ขอพูดแค่ใกล้ๆ นี้ รถตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 20 คัน ใครเป็นคนให้ ชุดอุปกรณ์ป้องกันตนเอง (PPE) ทุนทรัพย์เป็นพันๆ ล้านบาท ที่มอบให้แก่คณะแพทย์ไปปรับปรุงและลงทุนในระบบสาธารณสุขและการแพทย์ ใครพระราชทานให้ เคยไปหรือไม่ตามโรงพยาบาลตามต่างจังหวัด เห็นระบบที่ทำให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญได้เข้าถึงการแพทย์การสาธารณสุขไม่แพ้คนในเมืองใหญ่ ไปทำการบ้านตรงนี้มาก่อนว่าใครเป็นคนทำให้ แล้วค่อยออกมาวิพากษ์วิจารณ์

“จริงๆ ไม่ควรจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรเลย เพราะไม่มีอะไรเลยที่พระองค์ท่านได้ทำแล้วไม่เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชน เรื่องวัคซีนเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะวัคซีนโควิด-19 เป็นวัคซีนใหม่ที่ต้องใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องไม่เอาเรื่องการเมืองมาเป็นประเด็น จึงขอให้ช่วยกันรักษาบ้านเมืองในตอนนี้ให้มากที่สุด ปล่อยให้แพทย์เขาทำงาน เราไม่ใช่แพทย์เราก็ทำเรื่องอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ถ้าไม่ทำอะไรก็พูดอะไรได้หมด ถึงอยากจะทำอะไรมันถึงอยากจะทำอะไรให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ ก็ต้องทำให้ตัวเองเข้ามาบริหารบ้านเมืองให้ได้ก่อน” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามว่าจะต้องมีหน่วยงานออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวหรือฟ้องร้องอะไรหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า แล้วแต่ ตนแค่พูดในหลักการ ยอมรับว่าตนยังไม่ได้ดู แต่ถามคนอื่นมาแล้วจริงว่าเป็นอย่างไร จึงมาพูดบอกความรู้สึกของตนว่าที่อยู่กันมาได้จนถึงทุกวันนี้ และถ้าไม่มีตรงนั้นความเข้มแข็งก็คงไม่เกิดเหมือนที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ตนจะไปรับพระราชทานชุด PPE จำนวน 7.7 แสนชุด มีใครให้บ้างคนที่ออกมาว่า มือไม่พายก็ไม่ต้องเอาอะไรมาราน้ำ


กำลังโหลดความคิดเห็น