xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) “ลุงพล” สติแตก แย่งไมค์ทุบหลังผลักอกนักข่าวอมรินทร์ทีวี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - “ลุงพล” ของขึ้นโวยวายแย่งไมค์นักข่าวช่อง 34 อมรินทร์ทีวีพร้อมกับทุบหลังผลักหน้าอก พร้อมตะโกนใส่ “ขออนุญาตผมหรือยัง ถ้าขืนถ่ายจะฟ้อง” ด้านสื่อพยายามอธิบายมาทำข่าวตามหน้าที่เพราะป่าไม้จังหวัดเข้าตรวจสอบไม้ตะเคียนที่ศาลข้างบ้านลุงพล


ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดมุกดาหารรายงานจากบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง ว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ (19 ม.ค.) ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น ขณะเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดมุกดาหารนำเอกสารร้องเรียนจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ร้องให้ตรวจสอบไม้ตะเคียนที่ศาลแม่ตะเคียนโสรภีข้างบ้านลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ที่เสียชีวิตปริศนา

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังอ่านข้อร้องเรียนให้ลุงพลฟัง ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าว จู่ๆ ลุงพลเกิดอาการของขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ เข้าแย่งไมค์สื่อทีวีดิจิทัลช่อง 34 อมรินทร์ทีวี ซึ่งผู้สื่อข่าวช่องดังกล่าวพยายามชี้เเจงว่าได้เข้ามาทำหน้าที่ตามปกติ


หลังจากนั้นลุงพลได้โผเข้าใส่ก่อนทุบหลัง 2 ครั้ง พร้อมกับผลักไหล่ ก่อนจะพยายามบีบคอเเละกระชากมาสก์ออก หลังจากนั้นได้มีกลุ่มยูทูปเบอร์ที่ติดตามลุงพลมาดึงลุงพลออกไป

แต่หลังจากนั้นไม่นานลุงพลก็กลับมาในจุดเดิมอีก พยายามเข้าไปแย่งโทรศัพท์มือถือจากผู้สื่อข่าวอีกช่อง ซึ่งช่วงชุลมุนเกิดขึ้นประมาณ 1-2 นาที ก่อนที่ยูทูปเบอร์จะดึงลุงพลออกไปจากจุดเกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ถึงเรื่องร้องเรียน

โดยตลอดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีเจ้าหน้าที่ ตชด. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ประมาณ 30 นาย อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย


สำหรับการเข้ามาตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีการร้องเรียนว่าไม้ที่ศาลข้างบ้านลุงพลที่อ้างว่าเป็นไม้ตะเคียนที่ไหลมาตามน้ำและลุงพลมาพบจึงนำขึ้นมาตั้งเป็นศาลแม่ตะเคียนโสรภีนั้น เป็นการครอบครองอย่างถูกต้องตามกำหมายหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบลักษณะเนื้อไม้เบื้องต้นพบว่าเป็นไม้มะค่าแต้ ไม่ใช่ไม้ตะเคียน อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจสอบเนื้อไม้โดยละเอียดจากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง

ส่วนนาย นภัส ประณีตพลกรัง ผู้สื่อข่าวช่องอมรินทร์ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เฉลิมชัย นวลบัตร ร้อยเวรสอบสวนสภ.กกตูม เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ที่ทำร้ายร่างกายขณะที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ ตอนที่ผู้อำนวยการป่าไม้กำลังชี้แจงข้อร้องเรียนเรื่องไม้ตะเคียน..


กำลังโหลดความคิดเห็น