xs
xsm
sm
md
lg

หมดท่า? “ไพศาล” แฉ “อีแอบ” เริ่มชิ่งหนี “หมอวรงค์” ฮึ่มหักคอเวียดกงโมเดล “บางกอก” สมรภูมิ “กองโจร” ยาก!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ “โตโต้” หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัย Wevo จากแฟ้ม
เห็นแววระส่ำ? “ไพศาล” แฉ “อีแอบ” เริ่มชิ่งหนี แนะกลับใจพร้อมช่วยด้านกฎหมาย “หมอวรงค์” ทันเกม “เวียดกงโมเดล” โหมไฟปฏิวัติ เปิด “ยุทธการหักคอเวียดกง” ตีโต้ “ต่อตระกูล” ตั้งคำถามท้าทาย “เป็นไปไม่ได้”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (13 ธ.ค. 63) นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ “กาเหว่ากำลังเป็นกาหลง!!!”

โดยระบุว่า เจ้าของม็อบและพรรคการเมือง ที่อยู่เบื้องหลังม็อบกาเหว่า กลัวถูกประชาทัณฑ์และถูกยุบพรรค พากันชิ่งหนี ไม่ยอมประกันตัวให้กับพวกกาเหว่าที่ถูกหลอกให้ทำความผิด ซึ่งขณะนี้ถูกดำเนินคดีจำนวนมาก!!!

ภาพ นายไพศาล พืชมงคล จากแฟ้ม
เอาอย่างนี้ครับ!!! ถ้าสำนึกผิดคิดได้หรืออยากจะถอนตัว กลับมาเป็นพสกนิกรที่ดี ก็มาปรึกษาหารือกันครับ จะช่วยหาทาง ให้คำปรึกษา หรือช่วยเหลือทางด้านกฎหมายและอื่นๆ ตามสมควร!!!! ออกมาจากขบวนการกบฏล้มเจ้า กลับสู่อ้อมอกอันอบอุ่นของพ่อแม่และครอบครัวดีกว่าครับ!!!
#เรามีพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวกัน

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ของ “หมอวรงค์” นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์คลิป พร้อมข้อความหัวข้อ “#ยุทธการหักคอเวียดกง”

เนื้อหาระบุว่า นับวันยิ่งชัดเจนต่อการกระทำของม็อบสามนิ้ว อย่างล่าสุด ออกมาประกาศ #เวียดกงโมเดล ที่จะเอามาใช้ในกรุงเทพฯ ซึ่งคนพวกนี้จะเรียกว่า #บางกอกโมเดล

แผนที่คนพวกนี้กระทำ นั่นคือ ใช้ความคล่องแคล่ว ว่องไว ซ่องสุ่ม รอคอย และล่าถอยเมื่อภัยมา ที่สำคัญคือ การเรียกร้องยกเลิกมาตรา 112 เป็นเงื่อนไขสำคัญในการเรียกร้อง เพื่อยั่วยุให้เกิดความรุนแรง และไปสู่แผนดังกล่าว

คนกลุ่มนี้จะใช้นิวมีเดียในการสร้างกระแส ผิดถูกไม่ใช่ปัญหา แต่ขอให้ไปในทิศทางที่กำหนด และจะมีการขยายผลซ้ำๆ ผ่านเครือข่าย จนคนคล้อยตาม เมื่อสุกงอมเพียงพอ จึงโหมไฟสงครามปฏิวัติ ซึ่งในทางยุทธศาสตร์เวียดกง จะใช้สงครามจิตวิทยา โฆษณาชวนเชื่อปลุกระดมมวลชน ให้เข้ามาร่วม ส่วนทางกองกำลังจะใช้ กองโจร ก่อการร้าย ก่อความไม่สงบ จนศัตรูอ่อนกำลัง จึงขยายเป็นสงครามปฏิวัติเต็มรูปแบบ

เป้าหมายของคนเหล่านี้ คือ ล้มเลิกสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อสนองตัณหา ทุนสามานย์ที่ครอบงำพรรค สถาปนาระบอบประธานาธิบดี ขึ้นมาทดแทน

แต่ #เวียดกงโมเดล จะล้มเหลว เมื่อมาประยุกต์เป็น #บางกอกโมเดล เพราะ

1. คนไทยยังมีความจงรักภักดี มีความศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องจากสถาบันไม่เคยรังแก เอาเปรียบประชาชน และสถาบันไม่ได้มีอำนาจ เพราะอำนาจทุกอย่างอยู่ที่ฝ่ายการเมือง

2. คนไทยรังเกียจนักการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง ทั้งโกงบ้านกินเมือง ใช้อำนาจไม่ชอบ โกหกปลิ้นปล้อน สร้างความเกลียดชัง พูดอย่าง ครอบครัวทำอีกอย่าง

3. แกนนำมวลชน กลายเป็นหุ่นเชิด ท่องบท ไม่มีอุดมการณ์ หยาบคาย ไม่เป็นเอกภาพ แตกแยก ออกมาแฉกันเอง

4. สิ่งที่นำมาสร้างสงคราม โฆษณาชวนเชื่อล้วนเป็นสิ่งโกหก บิดเบือน

5. สถาบันเบื้องสูงมีการเรียนรู้ ปรับสภาพให้สอดคล้องกับบริบททางสังคมไทยที่เปลี่ยนไป จนยึดครองหัวใจของประชาชนได้

ที่สำคัญ ฝ่ายประชาชนที่เบื่อหน่ายม็อบ ได้เกิดมวลชนแนวร่วม คิดแผนการหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ใช้ชื่อว่า #ยุทธการหักคอเวียดกง ตีโต้ ตีแผ่ในเชิงข้อเท็จจริง จนแผนการของม็อบระส่ำไม่เป็นขบวน

โปรดติดตาม และให้ความร่วมมือ #ยุทธการหักคอเวียดกง เพื่อให้ #บางกอกร่มเย็น ได้ ในหลายๆ รูปแบบ จนกว่าบ้านเมืองสงบ

#ต่อต้านระบอบสาธารณรัฐ

ภาพ “หมอวรงค์” นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จากแฟ้ม
ส่วนที่มาของเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 63 นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ “โตโต้” หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัย Wevo แนวร่วมม็อบราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุถึงแนวทางการเคลื่อนไหว “เวียดกงโมเดล” โดยมีเนื้อหาว่า

การเคลื่อนไหว “เวียดกงโมเดล” ต่างจากฮ่องกง โมเดล คือ ความคล่องแคล่ว ว่องไว ซ่องสุ่ม รอคอย และ ล่าถอยเมื่อภัยมา

ตรอกซอกซอยในกรุงเทพมหานคร คือ ชัยภูมิ ที่ดีและเหมาะที่สุดในการลำเลียง เสมือน เส้นสายช่องทางใต้ดินของถ้ำเวียดกง ที่ใช้ต่อกรกับมหาอำนาจอเมริกา

การเคลื่อนไหวรูปแบบนี้ รัฐไทยรับมือไม่ทัน และหัวหมุนกันมากทีเดียว เพราะไม่รู้ จะโผล่ รูไหน ออกรูไหน หนีรูไหน พอล้อมเรา เราก็ทะลุ ตรอกซอกซอยไปล้อมคืน และเลี่ยงการปะทะ

คนมือเปล่า ทำได้มากสุดก็เท่านี้ การประท้วงรูปแบบนี้ WEVO เรียกว่า บางกอกโมเดล

โปรดติดตาม ตอนต่อไป

ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เฟซบุ๊ก ต่อตระกูล ยมนาค ของนายต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความ ระบุว่า

“...โตโต้ การ์ดใหญ่ของม็อบ 3 นิ้ว ออกมาประกาศ ชูวิธีการต่อสู้กับรัฐ ด้วยกำลังมวลชนจำนวนที่ลดน้อยถอยลง โดยจะใช้วิธีของเวียดกง ที่ชนะทหารอเมริกันฝ่ายปกป้องประชาธิปไตย ต่อสู้กับลัทธิคอมมิวนิสต์ในเวียดนาม

ใช้หลักรูปแบบสงครามกองโจรของ เมาเซตุง ที่มีหลักว่า “เอ็งมาข้ามุด เอ็งหยุดข้าแหย่ เอ็งแย่ข้าตี เอ็งหนีข้าตาม” แต่จะใช้ตรอกซอกซอย ในกรุงเทพฯ แทน “ป่า” ในเวียดนาม

คำถาม 1 : เวียดกง มีโฮจิมินห์เป็นประธานาธิบดี ที่เป็นที่เคารพบูชา เวียดกง จึงยอมสละชีวิตหลายแสนคนให้ได้

ขบวนการ 3 นิ้ว จะชูใครของไทยมาเป็นผู้นำการปฏิวัติเสมือนโฮจิมินห์ ?

คำถาม 2 : เหมา เจ๋อตุง ให้หลักการเพื่อชัยชนะของสงครามปฏิวัติประชาชนว่า “ทัพประชาชนคือปลา ประชาชนคือน้ำ” จะชนะได้ด้วยการมีกำลังสนับสนุนจากประชาชน เท่านั้น

ขบวนการ 3 นิ้ว แน่ใจหรือไม่ว่า คนไทยส่วนใหญ่ในตรอกซอกซอยในเมืองใหญ่ สนับสนุนข้อเรียกร้อง ?

สำหรับ “เวียดกง” ที่นายปิยรัฐกล่าวอ้าง เป็นแนวร่วมปลดปล่อยแห่งชาติเวียดนามใต้ หรือ เวียดกง ตัวแทนของพรรคคอมมิวนิสต์ในเวียดนามใต้ เพื่อต่อต้านรัฐบาลเวียดนามใต้ที่สหรัฐอเมริกาให้การสนับสนุน ในยุคที่เวียดนามแยกประเทศออกเป็นสองส่วน ได้แก่ เวียดนามเหนือและเวียดนามใต้ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

โดยเวียดกง มุ่งเน้นก่อการร้ายและจลาจล ใช้กลยุทธ์การรบแบบกองโจร คอยดักซุ่มโจมตีทหารอเมริกันแบบเฉียบพลัน และอาศัยความชำนาญภูมิประเทศหลบหนีอย่างไร้ร่องรอย สุดท้ายร่วมกับกองทัพประชาชนเวียดนามยึดกรุงไซ่ง่อนที่เรียกว่า “ไซ่ง่อนแตก” ในปี พ.ศ. 2518 ทำให้เวียดนามเหนือและเวียดนามใต้กลับมารวมประเทศกันอีกครั้ง ภายใต้รัฐระบอบคอมมิวนิสต์

แน่นอน, สิ่งที่ “โตโต้” โพสต์ เคยหลุดออกมาบ้างแล้วก่อนหน้านี้ โดยมีอาจารย์ถึงสองท่าน ที่เคยออกมาโพสต์แสดงท่าทีไม่เห็นด้วย และไม่เชื่อว่าจะใช้ต่อสู้ทางการเมืองได้ เพราะที่หลุดออกมา เป็นกองโจร ในทางลบมากกว่า กระทั่งวันนี้เริ่มชัดว่า หมายถึงอะไร

แต่ถึงกระนั้น ก็ยังเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างเพ้อฝันอยู่ไม่น้อย และต่อให้ลงมือทำ ก็คงไม่มีใครกล้าเสี่ยงเอาด้วยอย่างเป็นขบวนการ รวมทั้งเสี่ยงเอาตัวเองเป็นนักโทษได้ง่าย และชอบธรรมที่จะถูกเจ้าหน้าที่รัฐจับกุมดำเนินคดีด้วย

เพราะอย่าลืม ในภาวะสงคราม กับภาวะปกติอย่างที่เป็นอยู่ไม่เหมือนกัน เพราะตราบใดที่กฎหมายยังสามารถบังคับใช้ได้ ตราบนั้น “กองโจร” ก็มีสิทธิที่จะถูกวิสามัญฆาตกรรมได้เหมือนกัน ซึ่งขึ้นชื่อว่า “กองโจร” ใครจะรู้ว่า มีอาวุธหรือมือเปล่า (หมดสภาพการชุมนุมอย่างสันติไปแล้ว) และคงไม่ได้หมายถึงการชุมนุมที่ผุดที่นั่นโผล่ที่นี่ ตามคำสั่งในโซเชียล อย่างที่ทำอยู่แล้ว

ที่สำคัญ ยิ่งนานวัน ความคิดที่จะทำแต่ละเรื่องของ “ม็อบ 3 นิ้ว” ยิ่งดูถูกสติปัญญาของมวลชนที่เข้าร่วมขึ้นทุกวัน เพราะถ้าไม่บ้า ก็เมาเท่านั้นเอง ที่ใครจะเข้าร่วม “กองโจร” ในกรุงเทพฯ? อย่างที่ “ต่อตระกูล” ตั้งคำถาม ว่าจะชูใครเป็น “ผู้นำ” ที่ขายได้ระดับ “โฮจิมินห์ ?”

อะไรไม่สำคัญเท่ากับ สู้กับความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างที่ “หมอวรงค์” ชี้ให้เห็น ลองคิดดู และทบทวนหลายๆ ตลบว่า คนไทยในกรุงเทพฯ จะเล่นด้วยหรือไม่ อาจมีแต่ชี้เป้าด้วยซ้ำว่า “กองโจร” อยู่ที่ไหน ยิ่งถ้ามี “ยุทธการหักคอเวียดกงโมเดล” อีกด้วย ก็ไม่รู้จะซุกหัวอยู่อย่างไรทีเดียว นี่คือ ประเด็น

เหนืออื่นใด ไม่รู้ว่า ม็อบ 3 นิ้ว ยังสติดีอยู่หรือไม่ ที่ปล่อยให้อดีตหัวหน้าการ์ด ออกมาเสนอแนวทางต่อสู้ที่ฟังดูแล้ว ไม่ชวนให้ประชาชนเห็นถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับ และเข้าร่วมต่อสู้เลยแม้แต่น้อย หรือว่า ขึ้นหลังเสือแล้ว หาที่ลงไม่ได้ ก็เลยคลั่งลัทธิโน่นนี่กันไปใหญ่ ก็เท่านั้นเอง หรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น