xs
xsm
sm
md
lg

‘หมอวรงค์’ชำแหละเวียดกงโมเดล เชื่อล้มเหลว-ระส่ำไม่เป็นขบวน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า ยุทธการหักคอเวียดกง นับวันยิ่งชัดเจนต่อการกระทำของม็อบสามนิ้ว อย่างล่าสุดออกมาประกาศเวียดกงโมเดล ที่จะเอามาใช้ในกรุงเทพฯ ซึ่งคนพวกนี้จะเรียกว่า บางกอกโมเดล

แผนที่คนพวกนี้กระทำ นั่นคือใช้ความคล่องแคล่ว ว่องไว ซ่องสุ่ม รอคอย และล่าถอยเมื่อภัยมา ที่สำคัญคือ การเรียกร้องยกเลิกมาตรา 112 เป็นเงื่อนไขสำคัญในการเรียกร้อง เพื่อยั่วยุ ให้เกิดความรุนแรง และไปสู่แผนดังกล่าว

คนกลุ่มนี้จะใช้นิวมีเดียในการสร้างกระแส ผิดถูกไม่ใช่ปัญหา แต่ขอให้ไปในทิศทางที่กำหนด และจะมีการขยายผลซ้ำๆผ่านเครือข่าย จนคนคล้อยตาม เมื่อสุกงอมเพียงพอ จึงโหมไฟสงครามปฏิวัติ

ซึ่งในทางยุทธศาสตร์เวียดกง จะใช้สงครามจิตวิทยา โฆษณาชวนเชื่อปลุกระดมมวลชน ให้เข้ามาร่วม ส่วนทางกองกำลังจะใช้ กองโจร ก่อการร้าย ก่อความไม่สงบ จนศัตรูอ่อนกำลัง จึงขยายเป็นสงครามปฏิวัติเต็มรูปแบบ

เป้าหมายของคนเหล่านี้คือ ล้มเลิกสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อสนองตัณหา ทุนสามานย์ที่ครอบงำพรรค สถาปนาระบอบประธานาธิบดี ขึ้นมาทดแทน

แต่เวียดกงโมเดลจะล้มเหลว เมื่อมาประยุกต์เป็นบางกอกโมเดล เพราะ

1.คนไทยยังมีความจงรักภักดี มีความศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องจากสถาบันไม่เคยรังแก เอาเปรียบประชาชน และสถาบันไม่ได้มีอำนาจ เพราะอำนาจทุกอย่างอยู่ที่ฝ่ายการเมือง

2.คนไทยรังเกียจนักการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง ทั้งโกงบ้านกินเมือง ใช้อำนาจไม่ชอบ โกหกปลิ้นปล้อน สร้างความเกลียดชัง พูดอย่าง ครอบครัวทำอีกอย่าง

3.แกนนำมวลชน กลายเป็นหุ่นเชิด ท่องบท ไม่มีอุดมการณ์ หยาบคาย ไม่เป็นเอกภาพ แตกแยก ออกมาแฉกันเอง

4.สิ่งที่นำมาสร้างสงคราม โฆษณาชวนเชื่อล้วนเป็นสิ่งโกหก บิดเบือน

5.สถาบันเบื้องสูงมีการเรียนรู้ ปรับสภาพให้สอดคล้องกับบริบททางสังคมไทยที่เปลี่ยนไป จนยึดครองหัวใจของประชาชนได้

ที่สำคัญฝ่ายประชาชนที่เบื่อหน่ายม็อบ ได้เกิดมวลชนแนวร่วม คิดแผนการหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ใช้ชื่อว่า ยุทธการหักคอเวียดกง ตีโต้ ตีแผ่ในเชิงข้อเท็จจริง จนแผนการของม็อบระส่ำไม่เป็นขบวน โปรดติดตาม และให้ความร่วมมือยุทธการหักคอเวียดกง เพื่อให้บางกอกร่มเย็นได้ในหลายๆ รูปแบบ จนกว่าบ้านเมืองสงบ

ต่อต้านระบอบสาธารณรัฐ