xs
xsm
sm
md
lg

"เฉลิมชัย"ย้ำดันราคายางพาราสูงต่อเนื่อง พร้อมลุยต่อประกันรายได้ เฟส 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เฉลิมชัย"ย้ำดันราคายางพาราสูงต่อเนื่อง เติมรอยยิ้ม เพิ่มความสุขชาวสวนยาง ลั่นต้องอยู่ดีกินดี ยันลุยต่อประกันรายได้ชาวสวนยาง เฟส 2

วันนี้30ต.ค.)นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะร่วมลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดตรัง สงขลา พังงา และภูเก็ต ก่อนร่วมวาระการประชุม ฝคณะรัฐมนตรี(ครม.)สัญจร ครั้งที่ 3/2563 ที่จังหวัดภูเก็ตในต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งภายหลังลงพื้นที่ตรวจราชการ นายเฉลิมชัย ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมเปิดสำนักงานตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 จังหวัดตรัง ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ในพื้นที่ของ น.ส. สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส. ตรัง เขต 3 พร้อมส.ส.พรรคประชาธิปัคย์ อาทิ น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส แบบบัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส. นครศรีธรรมราช นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส สงขลา น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ นายสมชาติ ประดิษฐพร นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี ส.ส.สุราษฎร์ธานี โดยมีพี่น้องประชาชน กลุ่มแม่บ้าน และเจ้าหน้าที่ อสม. มาร่วมเป็นจำนวนมาก

นายเฉลิมชัย กล่าวตอนหนึ่งว่า สิ่งที่รัฐบาลดำเนินการในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยพรรคประชาธิปัตย์ มีผลงานจับต้องสัมผัสได้ และช่วยเหลือพี่น้องประขาชนและเกษตรกรโดยตรง ขณะนี้เป็นเรื่องน่ายินดีที่ราคายางพาราได้สูงขึ้นไปอยู่ที่กิโลกรัม(กก.)ละ 70 กว่าบาท โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ทำงานประสานอย่างเข้มแข็ง ทั้งการยางแห่งประเทศไทย (กยท.)และทุกภาคส่วน ในการตรึงรักษาระดับราคายางเช่นนี้ต่อไปเพื่อให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางพารามีความสุขและยิ้มได้ นอกจากนี้ยังจะต้องมีการพัฒนายางพาราไทยและปาล์มน้ำมันให้ควบคู่ไปอีกด้วย ตามนโยบาย "เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด" ซึ่งเป็นความร่วมมือการทำงานระหว่างกระทรวงเกษตรและกระทรวงพาณิชย์ จึงขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่น และมั่นใจว่า เราจะทำงานในสิ่งที่ประชาชนต้องการ

ในส่วนของโครงการประกันรายได้ชาวสวนยางเฟส 1 และ 2 นั้น เราได้เริ่มต้นเฟส2 ไปเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมผ่านมา โดยกำหนดราคายางแผ่น 60 บาท/กก. น้ำยางสด 57 บาท/กก. ยางก้อนถ้วย 46 บาท/กก. แม้ขณะนี้ราคายางแผ่นรมควันจะทะลุเกิน 60 บาท กก.ไปแล้ว แต่โครงการฯก็ยังคงต้องดำเนินการต่อไป ซึ่งกระทรวงเกษตรฯได้เตรียมปรับเป้าหมายราคายางพาราให้สูงขึ้นมากกว่า 65 บาท/กก. หลังผ่านเป้าหมายแรก 60 บาท/กก. แต่โครงการประกันรายได้ชาวสวนยางพารา ระยะที่ 2 (เฟส 2) ก็ยังคงต้องดำเนินการต่อไป

“ผมยืนยันว่า จะทำให้พี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดี ขอให้มั่นใจว่า เราจะดูแลพื้นที่ภาคใต้ให้พัฒนาดียิ่งขึ้นๆต่อไป โดยผมจะลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน เพื่อให้ได้ข้อมูลมาร่วมกันแก้ไข เข้าถึงช่วยเหลือ และแก้ไขปัญหาให้มากที่สุด เพราะพี่น้องประชาชนไทยเปรียบเสมือนคนในครอบครัวเดียวกันทั้งหมด” นายเฉลิมชัย กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...