xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” นำคณะใส่เสื้อเหลืองเฝ้าฯ รับเสด็จ ไม่กังวลปะทะม็อบ ชูเจตนาแสดงความจงรักภักดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เทพเทือก” นำทีมงานใส่เสื้อเหลือง เตรียมรับเสด็จฯ ระบุมาในนามส่วนตัว ไม่กังวลปะทะม็อบ ย้ำเจตนาแสดงความจงรักภักดี ป้องนายกฯ คนดีมาเพื่อแก้ปัญหา

วันนี้ (14 ต.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขาธิการพรรค, นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ และ น.ส.จุฑาทัตต เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วยนายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ใส่เสื้อเหลืองเดินทักทายประชาชนที่รอรับเสด็จฯ บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ นายสุเทพกล่าวว่า ตนและคณะมาในนามพสนิกรชาวไทยเพื่อรับและส่งเสด็จ ในนามส่วนตัวไม่ใช่ในนามพรรค และที่นัดหมายกันจุดนี้เพราะเห็นว่าเป็นลานกว้างมองเห็นง่ายและสะดวกไม่มีเจตนาอย่างอื่น แม้จะอยู่ใกล้กับกลุ่มที่มีการชุมนุมก็ไม่กังวลว่าจะเกิดการปะทะเพราะส่วนใหญ่เป็นคนสูงอายุที่มาเพื่อแสดงความจงรักภักดี ไม่ได้มีเจตนาเป็นอื่น ไม่ขอแสดงความเห็นถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะราษฎรที่เกิดขึ้นเพราะไม่ประสงค์ที่จะทำให้เกิดการกระทบกระเทือนหรือไม่สบายใจ ไม่มีเจตนาเผชิญหน้า หรือท้าทายกับใคร แล้วจะรอจนส่งเสด็จกลับ และฝ่ายอื่นๆ ถ้ามีอุดมการณ์จริงก็ไม่ควรจะทำให้เกิดความวุ่นวาย ดังนั้น ทุกฝ่ายต้องช่วยกันตั้งสติและให้สติกัน แล้วจะเข้าใจว่าความวุ่นวายใดๆ ก็ตามล้วนแต่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติ ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการปล่อยภาพรถกระบะบรรทุกคนใส่เสื้อเหลือง เหมือนภาพการขนคนมาร่วมชุมนุมเป็นการจัดตั้งมวลชนให้กลายเป็นม็อบชนม็อบหรือไม่ นายสุเทพตอบว่า ไม่ทราบว่าเป็นเหตุการณ์ตอนไหน แต่ที่ตนมาเป็นการนัดหมายกันมาด้วยใจ และตนได้อธิบายกับประชาชนที่มาว่าเรามารับเสด็จ ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ทั้งนั้นว่าเรามาเพื่อแสดงความจงรักภักดี

สำหรับกรณีที่มีการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก ตนเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นคนดีตั้งใจทำงานและมาเป็นนายกฯ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติและประชาชน ตนยืนยันเช่นนี้

นายสุเทพยังกล่าวถึงปัญหาการแก้รัฐธรรมนูญว่า วันนี้ทุกฝ่ายต้องช่วยกันอธิบายเนื้อหาสาระตามความเป็นจริง รวมถึงข้อดีข้อเสียในข้อเสนอที่จะให้แก้ไขอย่างตรงไปตรงมา แล้วให้คนไทยทุกคนช่วยกันตัดสินใจด้วยความรับผิดชอบ ส่วนจะต้องทำประชามติก่อนหรือหลังรับหลักการก็เห็นว่าควรเป็นไปตามรัฐธรรมนูญที่บัญญัติไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น