xs
xsm
sm
md
lg

เบื้องลึกดรามานางงามกับการแอบอ้างบุคคลระดับสูง เพื่อปิดปาก “เฌอเอม” เรื่องนี้ฝ่ายความมั่นคงจะปล่อยผ่านไปไม่ได้ **เพื่อไทยยุครียูเนียน “หญิงอ้อ” โดดมากำกับเอง ดึง “ชัชชาติ-ลิ่วล้อเก่า” เสริมแกร่ง ปูทางรอ “ณัฐพงศ์” เขยขวัญขึ้นนำพรรค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**เบื้องลึกดรามานางงามกับการแอบอ้างบุคคลระดับสูง เพื่อปิดปาก “เฌอเอม” เรื่องนี้ฝ่ายความมั่นคงจะปล่อยผ่านไปไม่ได้ #ใครทำอะไรไว้ย่อมรู้ดีแก่ใจ!

จากกรณีดรามาการจัดประกวด “มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส” เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กับประเด็นผู้จัดการนางงามอยู่ในคณะกรรมการการประกวด ป้อนคำถาม “เฌอเอม” ชญาธนุส ศรทัตต์ ที่กำลังมาแรงจากกระแสโซเชียลฯ กับการตอบคำถามกรรมการรอบออดิชันได้อย่างโดดเด่นจนโซเชียลฯ ต่างเอาใจช่วยกันให้น้องได้มง กลับกลายเป็นกระแสตีกลับจนชั่วข้ามคืน
แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้มีคำชี้แจงจากทาง “เฌอเอม” แต่อย่างไร ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงต้นอาทิตย์นี้ ตรงข้ามโดยสิ้นเชิงจากภาพของน้องที่ตอบคำถามได้อย่างฉลาดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว จนหลายคนอดที่จะคิดไม่ได้ว่า หรือสิ่งที่เธอโดนกล่าวหาจะเป็นความจริง และ เธอคงจะเก่ง ตอบคำถามเป๊ะเวอร์เพราะการเตี้ยมกันเท่านั้น โดยทางกองประกวด และหัวเรือใหญ่อย่าง “แม่ปุ้ย” ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2020 ก็ออกมาทั้งโพสต์และไลฟ์สด ราวกับว่า กำลังกดดันให้ “เฌอเอม” พิจารณาถอนตัวไปเงียบๆ เพื่อไม่ให้เสียสถาบันมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส
แต่แล้วในที่สุดเมื่อวาน (29 ก.ย.) ตอนบ่าย “เฌอเอม” ก็ได้ออกมาแถลงข่าวที่ตึก GMM ให้คนทั้งประเทศได้ทราบอย่างตรงไปตรงมาชัดเจนทุกกระบวนความแล้ว
ใครที่ดูการแถลง การไล่ซักจากนักข่าวที่ค่อนข้างก้าวร้าว และไหวพริบกับความจริงใจคำถามของนาง คงจะมีคำตอบในใจอย่างแน่นอนแล้วว่า “เฌอเอม” นั้นเป็นของจริง อย่างที่แฟนนางงามทั้งประเทศเคยเอาใจช่วยหรือไม่

ชญาธนุส ศรทัตต์
แต่ที่จริงนี่เป็นเพียงเรื่องผิวเผินบนผิวน้ำเท่านั้น เบื้องลึกที่ถ้าสังเกตกันให้ดี ไล่มาจากไทม์ไลน์เมื่อวันศุกร์ เราจะพบเห็นข้อพิรุธคาใจในหลายๆ เรื่อง
1. เฌอเอมหายไปไหน ทำไมไม่ออกมาไขข้อกล่าวหา ปล่อยให้เวลาผ่านไปเนิ่นนาน ซึ่งไม่ตรงกับคาแรกเตอร์ของนางที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัยจากใจจริงโดยไม่ต้องมีบท
2. ต่อมาเมื่อมีหมายว่าเฌอเอมจะแถลงที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนพราวฟ้า ทาวน์อินทาวน์ ทำไมถึงยกเลิก
3. จากนั้นเมื่อมีข่าวว่าจะไปออกรายคุยแซ่บโชว์ ทั้งๆ ที่รายการเตรียมเวทีไว้ให้แล้ว แต่ทำไมถึงถูกยกเลิก กลายมาเป็นการแถลงข่าวที่ตึก GMM แทน
แท้จริงแล้ว ข้อสงสัยเหล่านี้มีเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดา เพราะข่าววงในแจ้งมาว่า มีผู้ใหญ่ในกองประกวดที่ความใกล้ชิดกับ VIP ทำการกดดัน เฌอเอม โดยมีการแอบอ้างบุคคลระดับสูง หมากที่วางเอาไว้จึงเป็นการกดดันให้เฌอเอม ไม่มีพื้นที่แถลงข่าว และให้ถอนตัวอย่างเงียบๆ โดยอ้างปัญหาสุขภาพ เพื่อให้การประกวดในรอบสุดท้ายเป็นไปอย่างราบรื่น คณะผู้จัดการเรื่องการประกวดมิได้มีข้อด่างพร้อยใดๆ
แต่เหมือนฟ้ามีตา ในขณะที่ “เฌอเอม” กำลังถอดใจเมื่อเช้าวันจันทร์ว่าคงจะต้องเดินตามหมากที่วางไว้ กลายเป็นคนไม่มีที่ยืนในสังคม ไม่มีอนาคต มีปากมีข้อมูลชี้แจง แต่ไม่สามารถพูดได้ พลันนั้นได้รับข้อมูลจากอีกสายหนึ่งที่เชื่อถือได้ว่า ทั้งหมดนี้เป็นการแอบอ้างบุคคลระดับสูง และ นอกจาก “เฌอเอม” จะโดนแล้วยังมีอีกหลายคนที่โดนอย่างเธอเช่นเดียวกัน
นั่นจึงเป็นที่มาของการตัดสินใจส่งกำหนดสื่อสำนักต่างๆ เพื่อเปิดแถลงชี้แจงที่ร้านอิตาเลี่ยนพราวฟ้า ทาวน์อินทาวน์ ในบ่ายวันจันทร์ เพื่อที่จะแถลงวันอังคาร

ปิยาภรณ์ แสนโกศิก - ณรงค์ เลิศกิตศิริ
แต่แล้วก็มีการเปลี่ยนนัดจากร้านอาหารดังกล่าวไปคุยในรายการคุยแซ่บโชว์ และเปิดให้นักข่าวถามเมื่อจบรายการ
ต่อมากลางดึกของคืนวันจันทร์ รายการคุยแซ่บโชว์ จึงได้โทร.มาขอปฏิเสธเฌอเอม แต่ได้ช่วยประสานให้ใช้พื้นที่ตึก GMMในการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันอังคารได้ โดยรายการไม่มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งข่าววงในก็ได้มีสื่อนำเสนอออกมาว่า เป็นการพยายามล็อบบี้จากกองประกวด เรื่องนี้คนวงในและสื่อสายบันเทิงต่างรู้กันดี
สิ่งที่น่าคิดก็คือ เหตุผลอะไรที่กองประกวดใช้ในการล็อบบี้จนร้านอาหารชื่อดัง และรายการชื่อดังขอยกเลิกกับ “เฌอเอม” จะเป็นไปตามข่าวลือใช่หรือไม่ว่า ผู้ใหญ่ในกองประกวดที่ชอบอ้างว่ามีความใกล้ชิดกับบุคคลระดับสูง โทร.ไปแอบอ้างอะไรบางอย่างในกรณีเหล่านี้
และจะเป็นเหมือนกรณี “เฌอเอม” ที่โดนผู้ใหญ่ที่แอบอ้างกดดันมาตามที่ได้เขียนไปก่อนหน้านี้ ก็ต้องฝาก “แม่ปุ้ย” ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ “คุณณะ” ณรงค์ เลิศกิตศิริ ที่ร่วมกันก่อตั้งบริษัท ทีพีเอ็น TPN ที่ได้ลิขสิทธิ์จัดประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand ช่วยสอบสวนหาความกระจ่างด้วย เพราะ ถ้ามีทีมงานคนไหน หรือผู้ใหญ่คนไหนของกองประกวด แอบอ้างบุคคลชั่นสูงไปเที่ยวล็อบบี้แบบนี้จริง ต้องถือว่าเลวมากๆ เพื่อปกปิดการบริหารการจัดการประกวดที่ล้มเหลวของตัวเอง และรังแกผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ได้ช่วยสร้างกระแสทำให้กองประกวดปีนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ
เรื่องงนี้เท็จจริงอย่างไรไม่รู้ แต่ใครทำอะไรไว้ย่อมรู้ดีแก่ใจ!** เพื่อไทยยุครียูเนียน “หญิงอ้อ” โดดมากำกับเอง ดึง “ชัชชาติ-ลิ่วล้อเก่า” กลับมาขับเคลื่อน เสริมแกร่ง ปูทางรอ “ณัฐพงศ์” เขยขวัญขึ้นนำพรรค


คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพ็ชร
เมื่อ “คุณหญิงอ้อ” พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร “นายหญิง” ตัวจริงโดดลงมากำกับปรับโครงสร้างพรรคเอง ต้อง “เล่นใหญ่” ให้เห็นความเปลี่ยนแปลง เพื่อปลุกความคึกคักของสาวก “เพื่อไทย” กลับคืนมา หลังจากอยู่กันแบบซังกะตายมาพักใหญ่
เริ่มจากการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค ที่จะมีขึ้นในพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) ตามแผนจะลดจำนวนลงให้เหลือเพียง 20-24 คน รีดไขมันส่วนเกิน เพื่อความกระชับคล่องตัว เลิกระบบแจกตำแหน่งไว้ประดับบารมี แต่ไม่มีแอกชัน ...
“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ส.ส.เชียงใหม่ จะกลับมานั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง หลังจากยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้ และจะกลับไปเป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯเหมือนเดิม ...ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคที่เคยเดินชนกันในพรรค เพราะมีถึง 15 คน ก็จะลดลงเหลือเท่าที่จำเป็น โดยจัดเป็นโควต้าภาค ก็มี ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาค กทม. และอาจจะมีตัวแทน “มุ้ง” สำคัญๆ อีกสัก 2-3 คน
ตำแหน่ง “แม่บ้าน” เลขาธิการพรรค ลงตัวที่ “ประเสริฐ จันทรรวงทอง” ส.ส.โคราช ลูกหม้อเก่าตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย และ อดีต รมช.คมนาคม ใน “รัฐบาลยิ่งลักษณ์” ส่วนรองเลขาฯพรรค ที่เคยมีถึง 7 คน ก็จะลดจำนวนลงเช่นกัน โดยจะมีทั้งตัวเก๋า ที่จะมาคอยช่วยประคับประคอง และคนรุ่นใหม่ ได้เข้ามาฝึกงานสานต่อ...แว่วว่า “วัน อยู่บำรุง” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “สารวัตรเหลิม” คู่กัดตลอดกาลของ “หญิงหน่อย” สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็ได้รับการทาบทามให้มาเป็นรองเลขาฯพรรคด้วย แต่เจ้าตัวขอเวลาปรับภาพลักษณ์ สักระยะหนึ่งก่อน จึงได้แต่ขอรับไว้ด้วยใจ
ส่วนโฆษกพรรค จัดเป็นหญิงล้วน ลดภาพความก้าวร้าว เพราะไม่ได้ออกมาชนกับใคร... โดยมี “อรุณี กาสยานนท์ เป็นโฆษกพรรค และ “จิราพร สินธุไพร-สรัสนันท์ อรรณนพพร” เป็นรองโฆษก

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
สำหรับ “คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค” ที่ก่อนหน้านี้ มี “หญิงหน่อย” เป็นหัวหน้าก็คงต้องยุบไป... แล้วตั้งทีมใหม่ ใช้ชื่อว่า “คณะทำงานขับเคลื่อนพรรค” แบ่งความรับผิดชอบเป็น 5 ด้าน มีด้านการเมือง-เศรษฐกิจ-งานสภาผู้แทนราษฎร-งานข่าวกรอง และ ด้านการบริหารพื้นที่
พร้อมกันนี้ ก็ได้ดึง “ลูกน้องเก่า” ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ “หญิงหน่อย” มาช่วยกันขับเคลื่อนด้านต่างๆ ทั้ง “เสี่ยอ้วน” ภูมิธรรม เวชยชัย “เสี่ยอ๋อย” จาตุรนต์ ฉายแสง “เสี่ยเพ้ง” พงศ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล “หมอมิ้ง” นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช “พิชัย นริพทะพันธ์” ...รวมทั้ง “บุรุษผู้แกร่งสุดในปฐพี” ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ก่อนหน้านี้ ได้เป็นแค่ แคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 2 ของพรรค เลยขอแยกทางออกไปเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ก็ถูกเรียกตัวกลับมาด้วย โดยมีเงื่อนไขล่อใจว่า ถ้าถึงเวลาเลือกตั้งครั้งหน้า จะได้เป็น “แคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1”
กลุ่มคนเหล่านี้ จะเป็น “คีย์แมนของพรรค” เป็นคณะกรรมการชุดใหญ่ ที่มีอำนาจสั่งการ เหมือน “โปลิตบูโร” โดยมี “คุณหญิงอ้อ” พจมาน นั่งหัวโต๊ะร่วมประชุมวางแผนทุกสัปดาห์ ...นี่คือแผนเร่งด่วน ในการพลิกฟื้นศรัทธา ความเชื่อมั่นของบรรดาสาวกเพื่อไทยกลับคืนมา
สำหรับการวางแผนเพื่อ “เจนเนอเรชัน” ต่อไป ตัวแทนสายตรงจาก “ตระกูลชินวัตร” อาจจะถึงคิว “โอ๊ค” พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายผู้เป็นแก้วตาดวงใจ ของทักษิณและหญิงอ้อ ต้องเปิดหน้ามาเล่นเอง เพราะตอนนี้ไม่มีคดีความที่เป็นอุปสรรคในการเข้าสู่ถนนการเมืองแล้ว ... แต่ถ้าเปิดตัวมาแล้ว “เสียงยี้” ระงมเมือง ก็ยังมีอีกคนให้เป็นตัวเลือก... คือ “ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” เขยขวัญ สามี “พินทองทา ชินวัตร” บุตรสาวของทักษิณ ที่มีภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ อาจไต่ระดับไปถึงหัวหน้าพรรค หรือ แคนดิเดตนายกฯ ในอนาคตได้
เพราะเพื่อปูทางให้ทายาทสายตรงของตระกูลชินวัตร “หญิงอ้อ” จึงต้องโดดลงมากำกับเอง...ต้องจับตาความเปลี่ยนแปลงของพรรคเพื่อไทย ในวันที่ 1 ต.ค.นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น