xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.ตำรวจ ลุยแจกโฟร์วีล พร้อมพันธุ์พืช-พันธุ์ปลา 2 รร.ตชด.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กมธ.ตำรวจ แท็กทีม 7 ส.ส.ปชป. ลุย 2 รร.ตชด. สุราษฏร์ฯ มอบรถกระบะไฟร์วีล เมล็ดพันธุ์ผัก พันธุ์ปลา ตามโครงการตู้เย็นข้างบ้าน พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนร.

วันนี้ (29 ก.ย.) น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยส.ส.พื้นที่ภาคใต้เดินทางไปยัง รร. ตชด. บ้านยางโพรง อ.ไชยา จ. สุราษฎร์ธานี และ รร. ตชด. บ้านคลองวาย ต.ปากฉลุย อ. วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมอบรถกระบะโฟร์วีลจำนวน 2 คัน และรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จำนวน 2 คันให้กับโรงเรียนทั้งสองแห่งใช้เป็นพาหนะในการเดินทางปฏิบัติหน้าที่ในกิจกรรมของโรงเรียน และชุมชน โดยมี ร.ต.อ ประทีบ ช่วยสงศ์ ครูใหญ่ รร.ตชด. บ้านยางโพรง และ พ.ต.ท ปุญญพศ แก้วสะอาด ครูใหญ่ รร.ตชด. บ้านคลองวาย ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ยังได้มอบเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว ในโครงการตู้เย็นข้างบ้าน ต้านภัย COVID-19 ของกรมส่งเสริมการเกษตร จำนวน 400 ชุด และพันธุ์ปลาจากกรมประมง 2,000 ตัว โดย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นอกจากนี้ยังได้เลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักเรียนทั้งสองโรงเรียนอีกด้วย

น.ส จิตภัสร์กล่าวว่า ในนามของ กมธ. ตำรวจ ที่ได้จัดกิจกรรมลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานของทั้งสองโรงเรียนเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับทราบปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาการขาดแคลนยานพาหนะ จึงได้ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแก้ไขปัญหา และได้รับความร่วมมือในการสนับสนุนยานพาหนะดังกล่าว มาเพื่อใช้ในกิจการของโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อย โดยการทำงานของผู้แทนราษฏร เราจะไม่รับฟังแต่ปัญหาอย่างเดียว แต่กลับมาคราวนี้ เราได้ดำเนินการประสานงาน ช่วยเหลือให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ส่วนการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนครูผู้ดูแลเด็ก การผลักดันสนับสนุนให้ครูผู้ดูแลเด็กได้รับบรรจุเป็นลูกจ้างประจำ จะพยายามผลักดันเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป เพราะคณะ กมธ. ตำรวจฯตระหนักถึงความสำคัญของครูตำรวจตระเวนชายแดนว่าเป็นผู้ที่ได้อุทิศตน และอุทิศเวลาทำงานหนักในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดารอย่างไม่ย่อท้อ ในการให้ความรู้ อบรม สั่งสอนเด็กและเยาวชน เพื่อที่จะได้เป็นกำลังสำคัญของชาติบ้านเมือง

ด้านพ.ต.ท ปุญญพศ แก้วสะอาด ครูใหญ่ รร.ตชด. บ้านคลองวาย กล่าวว่า ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะได้รถกระบะมาให้เด็กๆได้ใช้เดินทางมาโรงเรียนจริงๆ รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในน้ำใจ และประทับใจในความมุ่งมั่นตั้งใจจริงของผู้แทนฯ ที่ได้กรุณาประสานงานขอรับการช่วยเหลือสนับสนุนในครั้งนี้เป็นผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ขณะที่น.ส.รุ่งทิพย์ หมวกประดับ ตัวแทนครูผู้แลเด็ก โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน กองกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 กล่าวว่า ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือ ผลักดันให้พวกเราได้รับค่าตอบแทนตามวุฒิการศึกษา ซึ่งเป็นความหวังที่พวกเราหวังมากว่า 20 ปี ตอนนี้ท่านได้ทำให้ความหวังของพวกเราเป็นจริงแล้ว ทำให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พวกเรารู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง พวกเราไม่มีสิ่งใดจะตอบแทนบุญคุณท่านในสิ่งนี้ นอกจากคำสัญญาที่พวกเราขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด เต็มความสามารถจะศึกษาค้นคว้าความรู้ นำมาพัฒนาเด็กปฐมวัย ร.ร. ตชด. ให้มีพัฒนาการที่ดีครบถ้วนทุกด้าน สร้างพวกเขาให้เป็นคนเก่ง เป็นคนดี มีคุณภาพให้ได้

ต่อมาคณะฯ ยังได้เดินทางไปยังศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมอบคอมพิวเตอร์ หน้ากากอนามัย และถุงยังชีพ ให้แก่ สถานีตำรวจภูธรเขานิพันธ์ สถานีตำรวจภูธรเวียงสระ และสถานีตำรวจภูธรบ้านนาสาร อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...