xs
xsm
sm
md
lg

“หญิงหน่อย” ไขก๊อก ปธ.ยุทธศาสตร์เพื่อไทย ยังเป็นสมาชิกพรรค - “อนุดิษฐ์” จ่อชิ่งเลขาฯด้วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
“สุดารัตน์” ประกาศลาออกประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ไม่ระบุสาเหตุ แต่ยังเป็นสมาชิกพรรค ลือหึ่งสัปดาห์หน้าเปลี่ยนตัวเลขาฯพรรคจาก “อนุดิษฐ์” เป็น “วรวัจน์” ด้วย

วันนี้ (25 ก.ย. 63) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” โดยเนื้อหาระบุว่า

“เรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพ วันนี้ดิฉันได้ขอลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้ว

ต่อจากนี้ถึงแม้ดิฉันจะไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้วก็ตาม แต่ดิฉันยังเป็นสมาชิกพรรคที่พร้อมจะยืนหยัด ต่อสู้เคียงข้างกับพี่น้องประชาชนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และร่วมผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญกับพี่น้องประชาชนให้สำเร็จ ตามแนวทางที่คณะกรรมการยุทธศาสตร์ได้เสนอไว้ทั้ง 5 ญัตติ

สุดท้าย ดิฉันขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ได้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยในช่วงที่ดิฉันได้ทำหน้าที่ให้กับพรรคมาโดยตลอด จนทำให้พรรคชนะการเลือกตั้งเป็นลำดับ 1 ของประเทศได้จำนวน ส.ส. มากที่สุด

ขอขอบคุณกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคทุกท่านที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพรรคมาโดยตลอด และขอขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคทุกท่าน ที่ได้ร่วมทำงานกันมาด้วยความเสียสละทุ่มเทเพื่อพี่น้องประชาชน และร่วมผลักดันญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวอย่างเต็มความสามารถ”

Security Check Required

null


สมพงษ์ อมรวิวัฒน์
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่มีการระบุถึงสาเหตุการลาออกของคุณหญิงสุดารัตน์ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากสถานะสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ ก็ยังอยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ถูกเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่เช่นเดิม

ขณะที่ช่วงเย็นวันเดียวกัน มีรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ได้นัดหารือกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยบางส่วน เกี่ยวกับกรณีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญถูกเตะถ่วงออกไปเป็นหลังเปิดประชุมสมัยสามัญอีกครั้งในวันที่ 1 พ.ย.นี้ นอกจากนี้ ยังมีการพูดคุยถึงกระแสข่าวความไม่พอใจต่อการบริหารงานของผู้บริหารชุดปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีกระแสข่าวจะเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ติดในส่วนของผลกระทบต่อตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา นายสมพงษ์ ก็ได้เรียกประชุม ส.ส. ที่รัฐสภา ระหว่างการพิจารณาญัตติร่างแก้ไขรัฐรรมนูญ 6 ฉบับ แต่กระแสข่าวความขัดแย้งก็ยังไม่ซาลง

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ
มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ที่เดิมนัดกันในวันที่ 28 ก.ย. นี้ จะมีการพูดคุยถึงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรค โดยโฟกัสไปที่ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค ที่อยากได้ผู้บริหารพรรคที่มีความเป็นกลาง ไม่ได้เป็น ส.ส. เขต และเป็นผู้มีบารมีประสานได้กับทุกกลุ่มในพรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมฝ่ายค้าน รวมถึงมีคอนเนกชันไปถึงพรรคร่วมรัฐบาล จึงมีการเสนอปรับโครงสร้างบริหารพรรคใหม่ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของตำแหน่งเลขาธิการพรรค ของ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. และคนสนิทของคุณหญิงสุดารัตน์ ซึ่งคาดว่า น.อ.อนุดิษฐ์ จะลาออกจากเลขาธิการพรรค เพื่อให้ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต ส.ส.แพร่ และรัฐมนตรีหลายกระทรวง เข้ามาทำหน้าที่นี้แทน รวมทั้งกรรมการยุทธศาสตร์ อาทิ นายโภคิน พลกุล และ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา ก็เตรียมลาออกเช่นกัน.


กำลังโหลดความคิดเห็น...