xs
xsm
sm
md
lg

“ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์ พปชร.” โต้ “อนุสรณ์” อัดคลิปใส่ร้าย “บิ๊กป้อม” แนะควรฟังมากกว่าพูด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (23 ก.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” โดยระบุว่า วันนี้ได้เห็นคลิป tiktok แต่ชาวบ้านผู้สูงอายุแถวบ้าน เรียกว่าคลิป ติ๊งต๊อง ที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้พูดโจมตี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ไม่รู้อะไรบ้างเลย พร้อมมีการตัดต่อคลิปล้อเลียนให้ข้อมูลเท็จแก่ชาวบ้าน โดยพยายามโยงตั้งฉายา พล.อ.ประวิตร ว่าเป็น “บิดาแห่งการไม่รู้” ซึ่งตรงนี้มองว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการกระทำของนักการเมืองที่ดี หรือผู้ใหญ่ที่น่านับถือเลย จึงขอเตือนสติในฐานะท่านเป็นถึงโฆษกพรรคเพื่อไทยควรหัดพูดความจริงบ้างและมีมารยาททางการเมือง อย่าใช้จิตวิทยาการเมืองแบบในอดีตเพื่อสร้างความวุ่นวายจนล้มล้างรัฐบาลมาได้หลายสมัย ตนคิดว่า นายอนุสรณ์ มีความสามารถในการพูดจนโชคดีได้เป็นรองโฆษกรัฐบาลในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกกล่าวหาว่า โกงจำนำข้าว จนสร้างความเสียหายแก่ประเทศมาจนถึงทุกวันนี้ ประชาชนต้องเป็นหนี้ก็เพราะเรื่องโกงจำนำข้าว

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ฝากเตือน นายอนุสรณ์ หัดเป็นนักการเมืองน้ำดี เพื่อให้เด็กเยาวชนเดินตามในสิ่งที่ถูกต้อง อยากให้พูดความจริง ซึ่งหากต้องการทราบว่า พล.อ.ประวิตร เป็นคนเก่งระดับไหนก็ควรย้ายพรรคจากเพื่อไทยมาอยู่พรรค พปชร. แต่พรรคคงไม่รับ เพราะนายทะเบียนพรรค พปชร. คงมองว่าคุณสมบัติไม่ผ่าน ทั้งนี้ ถ้า นายอนุสรณ์ ได้โชคดีมาลงพื้นที่กับ พล.อ.ประวิตร เพียงแค่ 1 วัน เพื่อมาดูเวลา พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เหมือนตนที่ได้ร่วมกับ ส.ส.ที่ลงพื้นที่ในนามศูนย์ร้องทุกข์ของพรรค จะได้เห็นผลงานการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน อาทิ การแก้ไขเรื่องน้ำ การแก้ปัญหาที่ดินทำกิน การแก้ปัญหาความยากจน การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ นับเป็นผลงานที่โดดเด่นชัดเจนว่าชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ที่เมตตาใจดี ไม่เหมือนกับคลิปที่ นายอนุสรณ์ เจตนาทำมาแต่อย่างใด

“ดังนั้น ขอให้ นายอนุสรณ์ หัดใช้สมองมากๆ และพูดน้อยๆ เหมือนคำในพระพุทธศาสนาว่า ธรรมชาติได้สร้างให้เรามี 2 หู 1 ปาก เพื่อที่จะให้ฟังมากกว่าพูดแต่ นายอนุสรณ์ กลับทำตรงกันข้ามคือเอาแต่พูดมากและไม่ฟังใครเลย จึงอยากให้คิดทำการเมืองแบบใหม่เพื่อประชาชนดีกว่า และควรเลิกให้ร้าย พล.อ.ประวิตร เพราะชาวบ้านในหลายพื้นที่ได้รับการแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากจากความรู้ความสามารถของท่าน พล.อ.ประวิตร จนชาวบ้านทำหน้ากากรักบิ๊กป้อม รักลุงป้อมแจกใช้กันในชุมชนเพื่อป้องกันโรคระบาดโควิด-19 จึงอยากให้ นายอนุสรณ์ใช้หูให้มากขึ้น จะได้ยินว่าคนรักบิ๊กป้อมมากมาย” นายสามารถ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...