xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ท้า “อนุสรณ์” อย่าเฉไฉเปลี่ยนเรื่อง วันไหนเวลาไหนพร้อมดีเบตทุกเวที

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ท้า “อนุสรณ์” อย่าเฉไฉเปลี่ยนเรื่อง วันไหนเวลาไหนพร้อมดีเบตทุกเวที อัดเผด็จการรัฐสภายุครัฐบาลไทยรักไทยและเพื่อไทยน่ากลัวที่สุด มีการทุจริตออกกฎหมายเอื้อประโยชน์ตนเองและพวกพ้องมากที่สุด

วันนี้ (17 ก.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ตอบโต้นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ว่าตนท้าดีเบตว่าตระกูลไหนทุจริตทำให้ประเทศชาติเสียหายกันแน่ นายอนุสรณ์ช่วยย้อนกลับไปดูคำสัมภาษณ์ว่านายกฯ และครอบครัวจันทร์โอชาว่าไว้อย่างไร แค่ผ่านมาวันสองวันความจำก็เสื่อมลืมเสียแล้ว จำคำสัมภาษณ์ตัวเองไม่ได้ เฉไฉไปพูดเรื่องโครงสร้าง เรื่องปฏิวัติ เรื่องที่มาของนายกฯ เรื่องรัฐธรรมนูญ มั่วไปหมด

“นายอนุสรณ์บอกว่าไม่ได้มีอคติเป็นการส่วนตัวกับนายกฯ ประยุทธ์ ถามว่าใครจะเชื่อ กัดท่านนายกฯ ทุกวัน จ้อแจ้จนน่ารำคาญ อย่ามาอ้างว่าอดีตนายกฯ ทักษิณ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาจากการเลือกตั้งของประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ก็มาจากรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติและก็ผ่านการเลือกตั้งของประชาชนตามวิถีประชาธิปไตยเหมือนกัน แต่ถ้าผู้นำคนไหนที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนแล้วปล่อยให้มีการทุจริตมากมายเต็มแผ่นดิน โกงกินแม้เงินค่าข้าวชาวนา จนชาวนาผูกคอตายมากมายหลายคน อดีต รมต.ต้องติดคุก คนกินนอนสุขสบายอยู่ต่างประเทศ อย่างนี้นายอนุสรณ์กับพรรคเพื่อไทยทำไมเงียบกันหมด รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ต้องมาหาเงินใช้หนี้แทน เคยพูดให้ประชาชนรู้บ้างไหม รัฐบาลที่อ้างว่ารัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตย ผู้นำมาจากประชาชนที่นายอนุสรณ์ชื่นชมนักหนา แต่โคตรโกง เป็นเผด็จการรัฐสภา ประเทศชาติประชาชนเสียหายย่อยยับทำไมนายอนุสรณ์ไม่เอามาพูดด่าว่าบ้าง ยิ่งการออกกฎหมาย พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอยถึงตีสี่ตีห้า เสียงข้างมากลากไป หรือออกกฎหมายเอื้อประโยชน์ธุรกิจตัวเองและครอบครัว จนอดีต รมช.คลัง และข้าราชบางคนต้องติดคุกติดตะราง ลืมไปแล้วหรือไร นี่หรือผู้นำในอุดมคติของนายอนุสรณ์ที่อ้างมาจากประชาชน ประชาชนได้ผลประโยชน์จากผู้นำรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย หรือใครได้ผลประโยชน์กันแน่ นายอนุสรณ์ตอบมา”

“ผมขี้เกียจเถียงกับคนปากตลาด พูดเพ้อเจ้อไปวันๆ ไร้สมองคิดสิ้นดี พูดจ้อแจ้ไปเรื่อยไร้สาระ หวังเพียงสร้างผลงานโดยใช้วาทะด่านายกฯ ประยุทธ์และรัฐบาลเพื่อเอาใจนายใหญ่ หวังโบนัสตอบแทน อย่างนี้ใช้ไม่ได้ เอาเป็นอันว่าสำหรับนายอนุสรณ์ ผมไม่ได้ให้ค่าอะไรมากมาย ประสบการณ์การเมืองของผมบนถนนการเมืองยาวนานมา 30 ปี พร้อมทุกเรื่องทุกเวที ถ้านายอนุสรณ์ไม่กล้าปะทะเรื่องที่ท้าว่าตระกูลชินวัตรกับตระกูลจันทร์โอชา ใครทุจริตทำประเทศเสียหายกันแน่ นายอนุสรณ์กลัวแพ้จะเฉไฉขอไปพูดเรื่องอื่น ผมยินดีไม่เคยกลัว ไม่มีปัญหา ยินดีดีเบตทุกเรื่องทุกเวที ว่ามาเลยที่ไหนวันไหน ช่องไหน ผมพร้อม อย่าหนีคนอย่างแรมโบ้ก็แล้วกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...