xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “พิชัย” ไร้สมองคิด บิดประเด็น “ปรีดี” ลาออกโจมตีนายกฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“แรมโบ้อีสาน” ยืนยัน “ปรีดี” ลาออกเป็นเรื่องสุขภาพ เตือน “พิชัย” อย่าบิดเบือนโจมตี ฉวยโอกาสเรียกร้องนายกฯ ลาออก พร้อมแจงเศรษฐกิจชะลอตัวเกิดขึ้นทั่วโลกจากโควิด-19 รัฐบาลนี้เข้ามาแก้ปัญหาได้ดีกว่าเพื่อไทยที่มุ่งแต่จะนิรโทษกรรมสุดซอย ปล่อยให้มีการทุจริตโกงข้าวชาวนา

วันนี้ (4 ก.ย.) จากกรณีที่พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อ้างว่าการลาออกจากตำแหน่ง รมว.คลังของนายปรีดี ดาวฉาย เท่ากับหมดเวลาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะหมดความน่าเชื่อถือ เศรษฐกิจทรุดหนัก และนายกฯ ควรลาออกนั้น นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า การลาออกของนายปรีดีถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากนายปรีดีได้ชี้แจงไปแล้วว่ามีข้อจำกัดของเวลาและปัญหาสุขภาพที่อาจทำงานได้ไม่เต็มที่ และยืนยันว่าไม่มีปัญหาใดกับคนในพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ เชื่อว่าก่อนที่นายปรีดีจะเสียสละเข้ามาทำงานให้กับประเทศได้คิดไว้เป็นอย่างดีและรู้ดีถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศอยู่แล้ว ไม่ใช่เพราะว่าเข้ามาแล้วเห็นตัวเลขเศรษฐกิจ หรือเพราะนายกฯ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ดังนั้น นายพิชัยก็ไม่ควรที่จะใช้โอกาสนี้เพื่อมากล่าวหา หรือตำหนินายกฯ และรัฐบาล เป็นการวิจารณ์แบบไร้สมองคิดที่สุด

ขณะเดียวกัน ปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในขณะนี้นายพิชัยก็รู้ดีอยู่แล้วว่าเกิดจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดซึ่งเกิดขึ้นในทั่วโลก และรัฐบาลพยายามที่จะแก้ไขปัญหาทั้งการเยียวยาให้แก่ประชาชน และเกษตรกรอย่างเต็มที่เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม

นายสุภรณ์กล่าวอีกว่า ปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก หากนายพิชัยให้นายกฯ ลาออก และให้คนในพรรคเพื่อไทยเข้ามาแก้ไขปัญหาก็ไม่สามารถช่วยได้ เพราะอย่าลืมว่าในสมัยพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลไม่ได้แก้ไขปัญหาอะไรและพัฒนาประเทศเลย มีแต่มุ่งเน้นที่จะผ่านกฎหมายนิรโทษกรรมเหมาเข่งหรือ “นิรโทษกรรมฉบับสุดซอย” และปล่อยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวเสียหายย่อยยับจนชาวนาหลายคนต้องผูกคอตาย แตกต่างจากรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เข้ามาได้พยายามแก้ไขปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจในหลายโครงการ ช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการประกันราคาพืชผลทางการเกษตร และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นต่างๆ ที่ได้ผลดีในระดับพอใจ และสิ่งสำคัญรัฐบาลนี้จัดการปัญหาโควิด-19 ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม จนเป็นที่ยอมรับกันทั้งคนในประเทศและทั่วโลก ซึ่งการที่เศรษฐกิจชะลอตัวจึงไม่ใช่ความผิดพลาดของนายกฯ และรัฐบาล จึงไม่เป็นธรรมที่จะให้นายกฯ ลาออกจากตำแหน่ง

“และที่ชัดเจนที่สุดนายกฯ ที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์คนนี้ไม่มีประวัติเสียหายในเรื่องการทุจริตคอร์รัปชันเหมือนผู้นำในอดีตที่ใกล้ชิดนายพิชัย ที่มีข้อหาการทุจริตโกงข้าวชาวนาเสียหายมากมาย เศรษฐกิจก็พังพินาศเสียหายย่อยยับ ผู้นำคนนั้นยังไม่เคยคิดลาออกเลย ทำไมนายพิชัยจึงไม่บอกให้ผู้นำคนนั้นลาออกบ้างล่ะครับ” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...