xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” ห่วงมือที่ 3 ปลุกปั่นสร้างเหตุรุนแรง 19 ก.ย. หวังมีสูญเสียตีปี๊บไปทั่วโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอวรงค์” แกนนำไทยภักดี ห่วงคนรุ่นใหม่ตกเป็นเครื่องมือผู้ไม่หวังดี ปั่นกระแสม็อบ 19 ก.ย. สร้างสถานการณ์รุนแรง หวังตีปี๊บไปทั่วโลก มั่นใจฝ่ายการเมืองอ้าง ปชต.อยู่เบื้องหลัง หวั่น “แกนนำ” คุมม็อบไม่อยู่ จวก 10 ข้อเรียกร้องใช้อคติจ้องล้มสถาบันฯ สับ “ก้าวหน้า” ร่วมม็อบมีนัยแอบแฝง

วันนี้ (18 ก.ย. 63) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี เปิดเผยถึงความห่วงใยต่อสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ว่า ตนกังวลว่าการชุมนุมรอบนี้เยาวชนจะมาน้อย แต่จะมีการขนคนมาร่วมมากขึ้นจากกระแสการเกิดรัฐประหาร และตนไม่เห็นถึงเหตุผลเพียงพอที่จะก่อให้เกิดรัฐประหาร แต่ถ้าหากมีภาพผู้เสียชีวิตอาจจะโดนนำมาหาผลประโยชน์ได้ โดยเฉพาะสื่อต่างชาติพร้อมที่จะสร้างกระแสให้รุนแรงมากขึ้น ถึงแม้ตนจะไม่พอใจรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่รัฐบาลชุดนี้ไม่เลวร้ายถึงขั้นที่จะต้องเกิดเหตุรุนแรงอย่างสมัยของนายทักษิณ หรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นพ.วรงค์ยังกล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับมือที่ 3 ที่จะสร้างสถานการณ์ว่า เหมือนแก้ว 4 ประการ คือ พรรคการเมือง, มวลชน, ต่างประเทศ และกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ตนได้แต่ภาวนาอย่าให้รุนแรง เพราะคนกลุ่มนี้ใจร้ายใจดำ ต่อให้ตนห่วงใยแต่ก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี ส่วนคนที่หนุนหลังก็คงจะเป็นพรรคการเมืองที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย แต่ความจริงเป็นเผด็จการที่รุนแรง และไม่มีความยุติธรรม ต้องกล้าที่จะรับผิดชอบชีวิตของเด็กทุกคนหากจะมาร่วมการชุมนุม เพราะแกนนำอย่างนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ก็ไม่มีศักยภาพมากพอ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม
เมื่อถามว่า กรณีที่แกนนำคณะก้าวหน้าประกาศเข้าร่วมการชุมนุมมีนัยแอบแฝงหรือไม่ นพ.วรงค์เผยว่า คนกลุ่มนี้ต้องการล้มล้างสถาบันฯ ทำไมไม่มองรัฐบาลชุดก่อนสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประเทศแค่ไหน พวกเขาเห็นแก่ตัวและพึ่งไม่ได้ พร้อมที่จะลอยตัวอยู่เหนือความวุ่นวายทั้งหมด

“การที่ม็อบเยาวชนออกมาเรียกร้อง 10 ข้อ ผมมองไม่เห็นถึงผลประโยชน์สำหรับประชาชน รวมถึงเป็นการลิดรอน จำกัดสิทธิเสรีภาพของสถาบันกษัตริย์ นี่คืออคติส่วนบุคคล ไม่มีเหตุผล ดึงสถาบันฯ ลงต่ำ อีกทั้งปัญหาในประเทศตอนนี้เกิดจากนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชัน นี่คือสิ่งที่ต้องแก้ไข” นพ.วรงค์ระบุ

ส่วนการที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่จัดกิจกรรมนั้น นพ.วรงค์กล่าวว่า ธรรมศาสตร์ยึดกฎหมาย รัฐธรรมนูญ และเสรีภาพ สิ่งที่ม็อบเยาวชนกระทำเป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพ และความปลอดภัย การจะทำอะไรควรเคารพกฎหมายเช่นกัน

เมื่อถามว่าจะมีเหตุการณ์ม็อบชนม็อบหรือไม่นั้น นพ.วรงค์ระบุว่า ไม่มีแน่นอน ไทยภักดีมีจุดยืน และเราหยุดทุกกิจกรรมทางการเมืองจนถึงวันที่ 23 ก.ย. ซึ่งเป็นเพียงการนำรายชื่อผู้ที่คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญไปยื่นต่อประธานวุฒิสภาเท่านั้น และตนไม่เห็นว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากความรุนแรง นอกจากฝ่ายตรงข้าม


กำลังโหลดความคิดเห็น...