xs
xsm
sm
md
lg

เช็กชื่อแคนดิเดต รมว.คลังคนใหม่ “ชาติชาย พยุหนาวีชัย” ออกตัวแรงว่า “พร้อมมาก” !! ** สู้แล้วรวย!! #เซเลบขอทาน สะพัดโซเชียลฯ เมื่อม็อบแฉกันเอง ถึงพฤติกรรมแกนนำคนดังในช่วงเดินสายปลุกระดมต่างจังหวัด ที่ไม่พ้นเรื่องเงินๆ ทองๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว**เช็กชื่อแคนดิเดต รมว.คลังคนใหม่ชาติชาย พยุหนาวีชัย ออกตัวแรงว่าพร้อมมาก !!

กระแสข่าวแคนดิเดตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ที่ว่างลง หลังจาก “ปรีดี ดาวฉาย” ลาออกกะทันหัน ล่าสุด ได้ปรากฏชื่อ “คนนอก” มาท้าชิง “สันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง ที่พรีเซนต์ตัวเองว่า “พร้อมมาก” หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้วางใจ เปิดไฟเขียว

ตามข่าวแคนดิเดต “คนนอก” ที่ว่ามาแรงมีด้วยกัน 3 ชื่อ นั่นคือ “ชาติชาย พยุหนาวีชัย” อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน, “สมชัย สัจจพงษ์” อดีตปลัดกระทรวงการคลัง และ “กานต์ ตระกูลฮุน” อดีตผู้บริหาร เอสซีจี

ว่ากันว่า ทั้งสามคนชื่อชั้นหากเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ถือว่าสูสี และจากโปรไฟล์การทำงาน ประวัติ และคอนเนกชัน ก็มีดีต่างกันไป แต่เรตติ้งตามกระแสชั่วโมงนี้ ดูเหมือน “ชาติชาย พยุหนาวีชัย” ดูจะเป็นคนที่มาแรงกว่า สมชัย สัจจพงษ์ และ กานต์ ตระกูลฮุน

พอตกเป็นข่าวเจ้าตัวเองก็ไม่มีเม้ม ยิ้มชื่นก่อนจะบอกว่า ณ ตอนนี้ยังไม่ได้รับการทาบทามจาก “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ให้เข้าดำรงตำแหน่ง รมว.คลัง ทราบเพียงกระแสข่าว

ทว่า ข่าววงในก็ว่ากันว่า ลึกๆ “ชาติชาย” ก็ดูจะมั่นใจว่าตัวเองนั้นอยู่ในสายของผู้ใหญ่ในรัฐบาล

ชาติชาย พยุหนาวีชัย
เห็นได้จากการให้สัมภาษณ์สื่อ หลังมีชื่อติดโผ ซึ่ง “ชาติชาย พยุหนาวีชัย” ออกตัวอย่างแรง ว่า น่าจะมาจากการผลักดันของผู้ใหญ่ในวงการหลายคนที่เห็นประสบการณ์การทำงาน และผลงานการผลักดันนโยบายเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลเป็นอย่างดี ...ขณะเดียวกัน ตัวเขาก็โชคดีว่าที่ผ่านมาทำงานประสานงานร่วมกับธนาคารพาณิชย์ และธนาคารของรัฐ รวมถึงกระทรวงการคลังมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีประสบการณ์ตรง แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี !
เรียกว่า “ชาติชาย” เมื่อ สื่อสารออกมาแบบนี้ ย่อมต้องโชว์ออฟความเป็นนักบริหารบวกความเป็นนักการตลาดเจ้าพ่ออีเวนต์ แสดงศักยภาพ “มือประสานสิบทิศ” เหมือนที่เคยทำสมัยอยู่แบงก์ออมสิน มาเป็นต้นทุน หวังที่จะให้เข้าตากรรมการ โกยคะแนนหนีคู่แข่ง แคนดิเดตรายอื่นๆ
ไม่เพียงเท่านี้ แน่นอนว่า การออกตัวแรงของ “ชาติชาย” คงอยากจะส่งสัญญาณไปถึงผู้ใหญ่ บรรดาลุงๆ ทั้งหลายว่า หากได้เป็น รมว.คลัง เรื่อง จะประสานกับใคร ทำงานร่วมเอกชนหรือกับนักการเมือง จะเป็น “สันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง หรือ “นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” มือเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ ก็จะไม่สะดุดติดขัด
ทำนองว่า พะยี่ห้อ “ชาติชายจัดให้” ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย !!
ฟังว่า ทั้งหลายทั้งปวง ตำแหน่ง “รมว.คลัง” คาดว่า จะมีความชัดเจนในเดือนตุลาคมนี้

สมชัย สัจจพงษ์ - กานต์ ตระกูลฮุน
ตอนนี้มีแคนดิเดตที่พรีเซนต์เปิดตัวออกมาว่า “พร้อมมาก” นาม “ชาติชาย พยุหนาวีชัย” เพิ่มมาอีกราย งานนี้ “ลุงตู่” จะถูกใจมั้ย จะโยนพวงมาลัยเสี่ยงรักให้ใคร ? ... โปรดติดตามอย่ากะพริบตา!!** สู้แล้วรวย!! #เซเลบขอทาน สะพัดโซเชียลฯ เมื่อม็อบแฉกันเอง ถึงพฤติกรรมแกนนำคนดังในช่วงเดินสายปลุกระดมต่างจังหวัด ที่ไม่พ้นเรื่องเงินๆ ทองๆ

ขณะนี้การชุมนุมของบรรดาเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่เปลี่ยนชื่อจาก “กลุ่มปลดแอก” มาเป็น “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” เพื่อขับไล่รัฐบาล นัดกันวันที่ 19 ก.ย.นี้ ซึ่งก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นที่ไหน เพราะที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้สั่งปิดประตูมหาวิทยาลัย งดการเรียนการสอนในวันที่ 19-20 ก.ย.แล้ว
แต่เรื่องดรามา ที่ถูกแฉในโซเชียลฯ จนเป็นกระแสฮอต เป็นช่วงก่อนหน้านี้ที่มีการเดินสายปลุกระดมในต่างจังหวัด ทั้งในสถานศึกษา และพื้นที่สาธารณะตามหัวเมืองใหญ่ ...ซึ่งแน่นอนว่าเวทีในต่างจังหวัดนั้น ถ้าจะดึงคนรุ่นใหม่ให้มาเข้าร่วม ให้คึกคักก็ต้องมีระดับ “เซเลบคนดัง” นักปราศรัยจากกรุงเทพฯไปร่วมด้วย มีระบบบริหารจัดการผ่านออร์แกไนเซอร์ ดูแล
และพฤติกรรมของระดับ “เซเลบ” รายนี้ ถ้าถูกคนอื่นคนไกล หรือฝ่ายตรงข้าม เอามาแฉก็จะถูกมองว่าเป็นการ “เตะตัดขา” สร้างความไม่ชอบธรรมให้กับการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย!!

การชุมนุมของกลุ่มเยาวชนขับไล่รัฐบาล ที่ จ.เชียงราย
แต่นี่เป็นคนกันเอง ในกลุ่มผู้สนับสนุนการชุมนุม... “สราวุทธิ์ เซียนแว่น กุลมธุรพจน์” ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมติดแฮชแท็ก “ #เซเลบหรือขอทาน” ว่า เหตุเกิดที่เชียงราย มีนักเคลื่อนไหวเยาวชนรายหนึ่งที่มีชื่อเสียง เป็น “ไอดอล” ของคนรุ่นใหม่ เพจมีคนติดตามนับแสน ไปร่วมการชุมนุม แต่ไม่ขึ้นเวที นั่งเล่นโทรศัพท์มือถือหลังเวที และคอยถ่ายรูปคู่กับบรรดาแม่ยก กลับได้เงินค่าเดินทาง 3,000 บาท เทียบกับผู้ปราศรัยคนอื่น เช่น นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ขึ้นเวทีปราศรัย แต่ได้ค่าเดินทางแค่ 1,800 บาท ... ผู้ปราศรัยบางคนไม่ได้ค่าเดินทางด้วยซ้ำ จนต้องหาเงินค่าเดินทางให้เพื่อเป็นสินน้ำใจ
คนวงในกันเองถึงกับฟันธงเปรี้ยงว่า “มีการทุจริตในหมู่แกนนำแน่ๆ” ยิ่งได้รับรู้ถึงพฤติกรรมที่ผ่านๆ มา ว่า เป็นนักฉวยโอกาส หากินกับการจัดกิจกรรม หรือการชุมนุมของกลุ่มที่อยู่ตรงข้ามกับรัฐบาลเป็นประจำ ... เรียกว่าใช้ “ประชาธิปไตย” ทำมาหากินกับคนบริจาคกันเป็นนิจศีล ได้เงินมาก็เอาไปใช้ส่วนตัว กินเที่ยวสนุกสาน ทำตัวหรู พอเงินใกล้หมดก็หาเรื่องจัดชุมนุม จัดอีเวนต์ เปิดบัญชีรับบริจาค...เพราะ “เหยื่อ” ก็ไม่คิดอะไรมากถือว่าสนับสนุน “คนรุ่นใหม่” เพื่อประชาธิปไตย!! ได้เงินมาก็สำคัญผิดคิดว่าเป็นเงินส่วนตัว ขนาดออร์แกไนซ์ ยังถูกเบี้ยว
พอเริ่มมีชื่อเสียง มีแฟนคลับ เริ่มปีกกล้าขาแข็ง ก็เริ่มเข้าหานักการเมืองขอกันเป็น “ก้อนใหญ่”...ล่าสุด ก็เข้าหานักการเมืองใหญ่ในจังหวัดเชียงราย ได้ไปเป็นเงินหลักหมื่น!! ซ้ำร้ายไปกว่านั้นก็คือ ได้แอบบันทึกเสียงการพูดคุยเจรจา ไม่รู้ว่าจะเก็บไว้เป็นหลักฐานแบล็กเมล์หรือไม่ ทำเอานักการเมืองที่ว่าไม่พอใจมาก ...เพราะรู้อยู่ว่า “เซเลบขอทาน” รายนี้เป็นเด็กปั้นของพรรคการเมืองหนึ่ง อาจจะรับงานมาก็ได้ เพราะหากเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา พรรคที่ ส.ส.คนนี้สังกัดอยู่อาจถูกยุบก็ได้ เพราะบริจาคเกิน 3,000 บาท
ไม่เพียงเรื่องเงินๆ ทองๆ เท่านั้นที่ถูกนำมาแฉ ยังมีเรื่อง “เพศสัมพันธ์” มาเป็นของแถมด้วย !!
คนโพสต์เฟซบุ๊กรายนี้บอกใบ้ทิ้งท้ายว่า “เซเลบ” รายนี้ เป็นนักกิจกรรม นักเคลื่อนไหวจากรั้วสีชมพู มีแฟนคลับฟอลโลว์ในโซเชียลฯนับแสน ...แถมอีกนิดกลัวคิดไม่ออก ...เคยจัดกิจกรรมวิ่งไล่รัฐบาลด้วย !!
กำลังโหลดความคิดเห็น...