xs
xsm
sm
md
lg

ลับๆ ล่อๆ! “สมชาย” เปิด “อีแอบ” 10 เครือข่าย “แก้วสรร” ชี้ม็อบ “ต่อสู้ขับไล่” ใช้ “มธ.” ซ่องสุม “มือปืนยิงแมลงสาบ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ แกนนำจัดชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. จากแฟ้ม
“ส.ว.สมชาย” ได้ข้อมูลเด็ด “หน่วยข่าวกรอง” แฉ “อีแอบ” 10 เครือข่าย ขนคนร่วม “19 กันยา” “แก้วสรร” ออกบทความแจงประเด็นไม่เห็นด้วยกับ “ม็อบปลดแอก” เพราะลับๆ ล่อๆ ต้องการใช้ “มธ.” ซ่องสุมกำลัง “มือปืนยิงแมลงสาบ”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (16 ก.ย. 63) นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ฝากเป็นข้อมูลเพื่อพิจารณาด้วยความหวังดีต่อผู้ที่เตรียมจะเข้าร่วมการชุมนุมด้วยใจบริสุทธิ์และรักประชาธิปไตยในวันที่ 19-20 กันยายน

เพื่อได้รับทราบข้อมูล เพื่อคิดไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจใดๆ ดังนี้

(1) รายงานลับที่ประมวลจากหลายหน่วยข่าวกรองถึงการเตรียมการเข้าร่วมของมวลชนกลุ่มต่างๆ ดังนี้

1. การจัดหาของ ส.ส.พรรค ก....และพรรค พ.....ประมาณ 5,000 คน

โดย ส.ส.ที่เข้าร่วมโครงการนี้จากพรรค ก...60 คน หาผู้ชุมนุมมาคนละ 50 คน รวม 3,000 คน

และเครือข่าย ส.ส.พรรค พ....…ในพื้นที่รอบนอกกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประมาณ 2,000 คน

2. คนงานในเครือข่ายสหพันธ์แรงงานเกี่ยวกับรถยนต์......และสหพันธ์แรงงานอุตสาหกรรมด้านสิ่งทอ………จะเข้ามาร่วมได้ในตอนเย็นวันที่ 19 ก.ย. ประมาณ 1,000 คน (มีค่าใช้จ่ายเป็นเบี้ยเลี้ยงและรถรับส่ง)

3. การจัดหาผู้ชุมนุมของเครือข่ายพันธมิตรของพรรค ก......

และคณะ ก.......(นาย ธ......) ประกอบด้วย สมัชชาคนจน กลุ่มหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กลุ่มหาเสียงเลือกตั้งสมุทรปราการ

4. กลุ่มนิสิตนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่มีหอพักของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฯลฯ ประมาณ 1,000 คน

5. กลุ่มนักเรียนประมาณ 500 คน ผ่านการชักชวนของนิสิตนักศึกษารุ่นพี่ โดยวิธีเคาะประตูโรงเรียนและแจกคำชักชวนพร้อมเบอร์โทรศัพท์ผู้ติดต่อทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ปัจจุบันมีการตอบรับเท่าที่มีรายงานให้ทราบตอนต้นประมาณ 500 คน แต่ทางคณะ ก....คาดว่า จะมีจำนวนมากขึ้นตามลำดับไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

ภาพ นายสมชาย แสวงการ จากแฟ้ม
6. กลุ่มนักเรียนเลว นำโดย น.ส.เบญจมาภรณ์ …หรือ “พลอย” เป็นแกนนำประมาณ 1,000 คน

7. เครือข่ายคนเสื้อแดงรอบกรุงเทพมหานคร นาย ส.... กลุ่มแดงล้มเจ้า เป็นแกนนำ ประมาณ 500 คน

8. ผู้ผ่านการอบรมของพรรคก้าวไกล 4 รุ่น ประมาณ 500 คน

9. เครือข่ายนักศึกษามุสลิม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 200 คน (นาย ว……เป็นผู้สนับสนุน)

10. ประชาชนที่ชื่นชอบพรรค ก......และพรรค พ…………ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เข้าร่วมประมาณ 10,000 คน

(2) กำหนดการชุมนุมจะปักหลักพักค้างคืนในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ สนามหลวง หากมหาวิทยาลัยไม่ให้เข้าจัดงาน จะหาทางกดดันบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยและจะปิดประตูมหาวิทยาลัยตั้งแต่ 21.00 น.

แต่จะมีผู้ปฏิบัติงานประมาณ 1,000 คน ที่ผ่านการคัดเลือกว่าเป็นกลุ่มเหนียวแน่นให้กลับบ้านนอนได้ เพื่อเตรียมย้อนกลับมาปิดถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเช้าวันรุ่งขึ้น

(3) วันที่ 20 กันยายน มวลชนจะปิดถนนราชดำเนินเพื่อจัดแสดงโปสเตอร์ต่างๆ ที่เคยใช้มาแล้ว รวมถึงภาพที่เขียนขึ้นมาใหม่ ตามแนวเสาไฟฟ้าบนถนนราชดำเนินกลาง มาถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยจะมีภาพ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ และ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ติดตามจุดต่างๆ ไว้ให้มวลชนทำความเคารพ

(4) ถ้ามวลชนรวมได้ 20,000 คน จะเคลื่อนขบวนบนถนนราชดำเนิน

ไปทำเนียบรัฐบาล (เป้าหมายลวง?)

และกองบัญชาการกองทัพบก (เป้าหมายลวง???)

เพื่อโจมตีผู้บัญชาการทหารบก พร้อมประกาศเจตนารมณ์ ห้ามทำการรัฐประหาร โดยจะมีการเชิญตัวแทนทูตต่างประเทศบางประเทศเป็นสักขีพยานและถ่ายทอดสดทาง facebooklive และเพจในเครือข่าย (เป้าหมายลวง?)
และจากนั้นจะนำมวลชนเคลื่อนไปลานพระบรมรูปทรงม้า (เป้าหมายจริง)

เพื่อกระทำการ
1.................................???????????????
2.................................???????????????
3.……………………………….???????????????
..........

ภาพ นายแก้วสรร อติโพธิ จากแฟ้ม
ขณะเดียวกัน วันนี้ นายแก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความ เรื่อง “19 กันยา...อย่าควักปืนยิงแมลงสาบ!” ผ่าน www.thaipost.net โดยมีเนื้อหาดังนี้

ถาม อาจารย์หมายความว่าอย่างไร ที่ว่าไม่ได้ปฏิเสธเสรีภาพทางความคิดของนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่ขอจัดชุมนุม แต่คัดค้านการใช้เสรีภาพชุมนุมโดยไม่ถูกต้อง แล้วมาใช้ธรรมศาสตร์เท่านั้น

ตอบ คือทางความคิดนั้น ผมไม่ขอเถียงอะไรกับเขาเลย คนเรามีสิทธิจะคิดอะไรก็ได้อยู่แล้ว แต่ผมไม่เห็นด้วยที่เขาจะป่าวผู้คนมาชุมนุมปลุกความจงเกลียดจงชัง 1 วัน 1 คืน แล้วเทใส่ทำเนียบ อย่างนี้ นี่มันไม่ใช่การชุมนุมทางความคิด ไม่ใช่การประท้วง แต่เป็นการต่อสู้ขับไล่ทางการเมืองที่สุ่มเสี่ยงต่อความเสียหายมาก ไม่ต่างจากยิงปืนใส่แมลงสาบเลยครับ

ถาม เรื่องมันเป็นยังไง
ตอบ ผมเปรียบเหมือนเราทุกคนนั่งอยู่ในรถทัวร์ที่กำลังวิ่งบนเขา แล้วรถมันสกปรกมากมีแมงสาบโผล่ออกมายัวะเยี้ยไปหมด แทนที่จะให้จอดรถหยุดทำความสะอาดขับไล่มัน ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เป็นเด็กนั่งอยู่หน้ารถกลับรับปืนจากผู้ใหญ่กลุ่มหนึ่งมายิงใส่แมงสาบที่เกาะเต็มกระจกหน้ารถ อย่างนี้คุณว่าฉิบหายตกเหวกันทั้งคันรถไหม

ถาม ก็เขามีสิทธิ์ไม่ชอบแมลงสาบนี่ครับ
ตอบ ผมก็ไม่ชอบ แต่ผมไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนั้น เราอยู่ในรถอยู่ในบ้านเมืองเดียวกัน ความสงบมั่นคงปลอดภัยของรถหรือบ้านเมืองมันเป็นประโยชน์ส่วนรวม ไม่ใช่ของผมคนเดียว ผมจะเกลียดจะแค้นแมลงสาบเพียงใดผมก็ยิงแมงสาบด้วยปืนไม่ได้

ถาม คุณประยุทธ์เป็นแมงสาบ
ตอบ ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เห็นว่า ท่านนำบ้านเมืองต่อไปไม่ได้แล้ว แต่ผมไม่ได้หน้ามืดเกลียดเป็นแมงสาบแบบนี้ ผมต้องหาทางเปลี่ยนตามวิถีทางประชาธิปไตยที่ไม่ละเมิดสิทธิคนอื่นเขา

ถาม พวกพ้องธรรมศาสตร์ที่ร่วมคัดค้านการใช้ธรรมศาสตร์เป็นสถานที่ชุมนุมเห็นอย่างนี้เหมือนกันหรือ
ตอบ ที่ชอบลุงตู่ก็มีมากครับ แต่เราเห็นตรงกันว่าจะใช้ธรรมศาสตร์เป็นที่รวมส้องสุมกำลังมือปืนยิงแมลงสาบไม่ได้

ถาม อาจารย์ก็เคยร่วมกับ กปปส.ไล่แมงสาบทักษิณมาก่อน ไม่ใช่หรือ

ตอบ นั้นเป็นการ “ต่อต้าน” ตามสิทธิพิทักษ์รัฐธรรมนูญที่กฎหมายรับรองไว้โดยตรงครับ ไม่ใช่ใช้สิทธิชุมนุมลับๆ ล่อๆ อย่างในครั้งนี้
ถาม วันนี้..เห็นมีคนเข้าไปในวิกิพีเดียแก้ประวัติอาจารย์สดๆ ร้อนๆ ว่า อาจารย์กำลังสมคบกับทหารจะสร้างฉากฆ่านักศึกษา แล้วขึ้นเป็นประธานสภานิติบัญญัติ

ตอบ ผมได้แต่ยืนยันกับพี่น้องธรรมศาสตร์ที่ร่วมลงชื่อเท่านั้นว่า ผมไม่เคยสมคบคิดกับทหารมาเลยทั้งอดีตและปัจจุบัน และไม่ได้มาหลอกใช้พี่ๆ น้องๆ เลย ใครกันแน่ที่จะสร้าง 6 ตุลารอบสองนั้น มีจริงหรือไม่และคือใครผมไม่ทราบ

ถาม แต่เขาแก้ประวัติอาจารย์ลงในวิกิพีเดียแล้ว
ตอบ แต่เขาแก้ความจริงไม่ได้หรอกครับ ผมจะไปวางแผนฆ่าเด็ก เนรเทศธนาธรแล้วขึ้นเป็นใหญ่ได้อย่างไร ทุกวันนี้ป่วยจนจะให้คีโมอยู่แล้ว..ไอ้ชิบหายเอ๊ย

เมื่อวาน..ที่ออกมายืนกางแขนกางขาขวางขบวนเขานั้น คือ เรี่ยวแรงสุดท้ายที่ผมพอจะรีดออกมาช่วยบ้านเมืองได้เพียงเท่านี้เท่านั้นเอง ขอบคุณลูกศิษย์ทุกคนที่มาช่วยกันรวมชื่อในงานนี้จนลุล่วง

หยุดใส่ร้ายสร้างความจงเกลียดจงชังกันเสียทีเถิด ช่วยกันรักษาบ้านเมืองที่น่ารักของเรากันให้มากๆ อย่าให้ต้องแหลกยับสิ้นอนาคตเลยครับ.

อย่างไรก็ตาม นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวของ ส.ส.พรรคก้าวไกล ในการลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุมวันที่ 19 ก.ย. ว่า

ในส่วนของพรรคก้าวไกลจะลงพื้นที่การชุมนุมเพื่อสังเกตการณ์การชุมนุมเป็นหลัก ว่า มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือไม่ มีการทำให้การใช้เสรีภาพในการแสดงออกของคนที่มาชุมนุมตามรัฐธรรมนูญไม่ได้หรือไม่

เบื้องต้นเราจะไปสังเกตการณ์วันที่ 19 ก.ย. แน่ๆ ในส่วนของพรรคก้าวไกลไม่ได้ตั้งคณะทำงาน หากตั้งคงต้องตั้งทั้งพรรค เพราะทุกคนให้ความสำคัญเรื่องของสิทธิมนุษยชน เราสามารถลงพื้นที่แล้วใช้กลไกของกรรมาธิการในการปกป้องสิทธิมนุษยชนของพี่น้องประชาชนได้ในกรณีที่มีการละเมิด

สำคัญที่เราลงไปเพื่อให้เห็นว่า การชุมนุมทางการเมืองของประชาชนทำได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ หมายความว่าทำได้ตามรัฐธรรมนูญ คาดว่าคงไปกันหลายคน ถ้าใครอยู่ต่างจังหวัดไม่สะดวกก็ไม่ได้บังคับใครมา...

แน่นอน, หลายความเห็นของผู้ที่มีบทบาทในการมีส่วนร่วมทางการเมือง ส่วนใหญ่จะแสดงความเป็นห่วงเป็นกังวลว่า ม็อบที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.นั้น คือ ม็อบที่ประกอบไปด้วย ใครกันแน่ ที่พร้อมรับผิดชอบอย่างแจ้งชัด จะนำพาม็อบไปสู่จุดไหนของการเคลื่อนไหว แค่แสดงพลัง หรือหวังผลทะลุเพดาน “ปฏิรูปสถาบัน” อย่างที่กล่าวอ้าง คงไม่ใช่โบ้ยให้แกนนำนักศึกษา ที่มีพฤติกรรมห่ามห้าวก้าวร้าวทางสื่อมาตลอด เป็นคนรับผิดชอบ ใช่หรือไม่

เพราะอย่าลืม สิ่งที่พรรคการเมืองบางพรรค กลุ่มการเมืองบางกลุ่ม รวมทั้งเครือข่าย “ล้มเจ้า” ทั้งในและนอกประเทศปลุกระดมให้คนเข้าร่วม ก็เท่ากับการเอาคนมาเสี่ยงกับความรุนแรง ที่จะเกิดหรือไม่ ไม่มีใครรู้...

แล้วถ้าเกิด ใครจะรับผิดชอบ จะโยนบาปให้เจ้าหน้าที่รัฐ และรัฐบาล เท่านั้นหรือ??? คงเป็นเรื่องที่ไม่รับผิดชอบ จนไม่น่าให้อภัย และเห็นแก่ตัวอย่างหาที่เปรียบมิได้

รวมทั้ง สิ่งที่ อ.แก้วสรร นำเสนอเอาไว้ก็ชัดเจน จนไม่ต้องขยายความอะไรอีกแล้ว

แปลกแต่จริง ม็อบครั้งนี้ถือว่าทำเรื่องใหญ่เกินตัว ขณะที่นักสู้ก็หลบลี้เป็น “อีแอบ” ไปหมด หลายคน “ปากกล้าขาสั่น” เอาตัวรอดอยู่ต่างประเทศ เหลือแต่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ตกเป็นเหยื่อทางความเชื่อด้วยข้อมูลที่จริงบ้างเท็จบ้าง กับ ซ้ายอกหักบางส่วนที่อารมณ์ค้างกับการปฏิวัติประชาชนมานานหลายสิบปี แต่จนวันนี้ก็ไม่มีใครกล้าแอ่นอกรับผิดชอบ แม้แต่แกนนำนักศึกษา สิ่งที่ได้ยินผ่านสื่อหลายครั้ง ก็คือ ถ้าเกิดความรุนแรง ก็เพราะเจ้าหน้าที่รัฐเป็นฝ่ายกระทำ และรัฐบาลต้องรับผิดชอบ

อย่างนี้คำว่า “ฉิบหาย”! ของ อ.แก้วสรร คงมีคนเห็นด้วยกันทั้งประเทศแน่ หรือไม่จริง?


กำลังโหลดความคิดเห็น...