xs
xsm
sm
md
lg

“ปารีณา” ไม่หนักใจข้อหา ป.ป.ช.พร้อมยื่นเอกสารแจง 10 ก.ย. ยันมีหลักฐานแย้งทุกประเด็น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ปารีณา"พร้อมทนาย เปิดแถลงยันไม่หนักใจ 2 ข้อหาจาก ป.ป.ช. พร้อมยื่นเอกสาร 10 ก.ย.นี้ แจงที่ดิน ภบท.มีแค่ 29 แปลง ที่แจ้ง 58 แปลงเพราะฝ่ายบัญชีเข้าใจผิด ส่วนเงินกู้ 7.7 ล้านมีหลักฐานให้กู้จริง กำลังฟ้องร้องกันในศาล ขณะพระเครื่อง 2.5 ล้าน แจ้งตามอดีตสามีระบุมา ไม่ได้ปั่นราคา ส่วนกรณีผิดจริยกรรมบุกรุกป่า ขอดูรายละเอียดก่อนว่าผิดหมวดใด

วันนี้ (8 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงกรณีถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งข้อกล่าวหาคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ และกรณีการทำผิดจริยธรรมจากการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติว่า ไม่หนักใจ พร้อมจะไปชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ได้เตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆ ไว้ชี้แจงต่อ ป.ป.ช.เรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างมีหลักฐานพร้อมชี้แจง เช่น กรณี ป.ป.ช.สงสัยการให้กู้เงิน 7.7ล้านบาท ที่ฝ่ายลูกหนี้ปฏิเสธไม่มีการกู้เงินจริงนั้น ตนมีหลักฐานเป็นหนังสือกู้ยืมเงิน ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างฟ้องร้องกันในชั้นศาล ป.ป.ช.อาจมองแค่มุมเดียว แต่ไม่เห็นหลักฐานทั้งหมด จึงคิดว่าตนไม่มีสถานะเป็นเจ้าหนี้จริง ขณะที่ข้อสงสัยเรื่องราคาพระสมเด็จบางขุนพรม ราคา 2.5 ล้านบาท ยืนยันเป็นทรัพย์สินที่แบ่งสมบัติจากอดีตสามี ซึ่งราคา 2.5 ล้านบาท เป็นราคาที่อดีตสามีเป็นผู้แจ้งมา จึงแจ้งราคาต่อ ป.ป.ช.ตามที่อดีตสามีระบุ เพราะตนไม่มีความรู้เรื่องพระ ไม่เกี่ยวกับประเด็นการปั่นราคาในเชิงพาณิชย์ มั่นใจสามารถชี้แจงต่อ ป.ป.ช.ได้ในทุกประเด็น

นายทศพล เพ็งส้ม ทนายความ น.ส.ปารีณากล่าวว่า ข้อกล่าวหาที่ ป.ป.ช.แจ้งต่อ น.ส.ปารีณามี 2 ข้อหา โดยข้อหาแรก คือ การแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ มี 3 เรื่อง คือ 1. ไม่เชื่อว่า น.ส.ปารีณามีสถานะเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ 7.7 ล้านบาทจริง เพราะฝ่ายลูกหนี้ปฏิเสธว่าไม่ได้กู้เงินจาก น.ส.ปารีณา กรณีนี้มีหลักฐานชัดเจนเป็นหนังสือกู้ยืมเงิน เรื่องอยู่ระหว่างการฟ้องร้องเป็นคดีความ 2. ราคาพระสมเด็จบางขุนพรม 2.5 ล้านบาท ที่ได้จากอดีตสามี ซึ่ง น.ส.ปารีณาได้แจ้งราคาดังกล่าวต่อ ป.ป.ช.ตามที่อดีตสามีบอก 3. การแจ้งเท็จเรื่องการครอบครองที่ดิน ภบท.5 จำนวน 58 แปลง ยืนยันว่าไม่ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จต่อ ป.ป.ช. พร้อมไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช.ว่า รายการที่ดิน ภบท.5 ที่ครอบครองอยู่จริงมีอยู่ 29 แปลง ไม่ใช่ 58 แปลง โดย 29 แปลงที่เหลือถ้านำมาเทียบจะเป็นแปลงเดียวกับ 29 แปลงที่มีอยู่จริง แต่ที่แจ้งไป 58 แปลง เนื่องจากฝ่ายบัญชีเข้าใจคลาดเคลื่อนในการยื่นบัญชีทรัพย์สิน ยื่นเอกสารไปทั้งหมดโดยไม่รู้ว่ามีรายการที่ดินที่ซ้ำซ้อนเป็นรายการเดียวกันอยู่ ยืนยันว่าไม่มีการสวมรอยเอาที่ดินคนอื่นมาแจ้ง

นายทศพลกล่าวว่า ข้อหาที่ 2 การแจ้งข้อหาเรื่องการทำผิดจริยธรรมนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่า ป.ป.ช.แจ้งข้อหาเรื่องผิดจริยธรรมร้ายแรงในหมวดใด เพราะมีทั้งจริยธรรมทั่วไปและจริยธรรมร้ายแรง จะได้เตรียมหลักฐานมาต่อสู้คดี ทั้งสองข้อหา เราไม่หนักใจ แต่กังวลแค่เรื่องประเด็นการทำผิดจริยธรรมที่ยังไม่รู้รายละเอียดเท่าใด ทั้งนี้ในวันที่ 10 ก.ย.จะทำหนังสือชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ส่งไปยัง ป.ป.ช.ก่อนใน 2 ประเด็นกรณีการให้กู้เงิน 7.7 ล้านบาท และราคาพระเครื่องที่ได้เตรียมหลักฐานชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาไว้หมดแล้ว ส่วนเรื่องที่ดิน ภบท.5 อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อนำไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช. และเรื่องการทำผิดจริยธรรมก็กำลังพิจารณาอยู่ว่า ป.ป.ช.จะให้ชี้แจงการทำผิดจริยธรรมในประเด็นใด น.ส.ปารีณาพร้อมชี้แจงในทุกข้อกล่าวหา


กำลังโหลดความคิดเห็น...