xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ยันจบคดี “บอส วรยุทธ” ไม่ใช่มวยล้ม ชี้ “พ.ต.อ.ธนสิทธิ์” มีพิรุธ ช่วยจำเลยหลุดคดีชั้นศาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน
“สิระ ยันจบคดี บอส อยู่วิทยา ไม่ใช่มวยล้มต้มคนดู ชี้ ธนสิทธิ์ มีพิรุธให้การกลับไปกลับมา เหมือนจงใจเป็นขบวนการให้หลุดคดีในชั้นศาล ยังไม่เปิดคลิปแฉนักการเมืองตบทรัพย์ อ้างอยู่ระหว่างต่อรองราคา


วันนี้ (27 ส.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ยืนยันว่าการยุติสอบกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องในคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยานั้นไม่ได้เป็นการมวยล้มต้มคนดู แต่เป็นเพราะเรื่องนี้กรรมาธิการร่วมกันว่ามีการเชิญบุคคลมาสอบจำนวนมาก รอจนไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหนไม่จริง โดยเฉพาะ พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ แตงจั่น ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่พลิกความเร็วรถในคดีนี้ พูดกลับไปกลับมา แต่ยืนยันว่าการตรวจสอบเรื่องนี้ของกรรมาธิการทำให้ได้พบตัวละครที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และอีกหลายๆ เรื่องที่เป็นจุดหักเหของคดีรวมถึงปัญหาในชั้นการสอบสวนซึ่งเป็นเหตุทำให้อัยการสั่งไม่ฟ้องในคดีนี้ ดังนั้นจึงต้องรอผลจากคณะกรรมการตรวจสอบชุดของนายวิชา มหาคุณ เพื่อมาสรุปคดีอีกครั้ง

นายสิระตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องเกิดขึ้นเป็นกระบวนการทำให้กระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นที่ พ.ต.อ.ธนสิทธิ์อ้างว่าจำวันสอบปากคำผิด หลัง พล.ต.อ.สมยศยืนยันไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ล็อบบี้พลิกความเร็ว ในวันที่ 26 ก.พ. 2559 นั้น ส่วนตัวมองว่าก็อาจเป็นไปได้เพราะคดีผ่านมาแล้วหลายปี แต่คดีนี้มีหลักฐานยืนยันว่ามีการสอบปากคำในสำนวนในวันที่ 26 ก.พ. 59 จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นความพยายามวางแผนให้เกิดความสับสนในคดีหรือไม่ เพื่อให้หลุดคดีในชั้นศาล อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าคดีนี้ประสบความสำเร็จที่สามารถตรวจสอบจนทำให้มีการรื้อคดีขึ้นมาใหม่ได้

ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ ได้ประกาศจะแฉคลิปนักการเมืองชื่อดังมีพฤติกรรมรีดไถทรัพย์จากบริษัทเอกชน ยอมรับว่ายังไม่สามารถเปิดเผยคลิปได้ เพราะอยู่ระหว่างการต่อรองราคามูลค่าหลักแสนบาท โดยยืนยันว่านักการเมืองคนดังกล่าวมีพฤติกรรมแบบนี้มาโดยตลอดเป็นที่ทราบกันดี ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับกรณีแจกกล้วยด้วยหรือไม่ นายสิระตอบว่า ใช่ พร้อมต่อสายถึงบุคคลที่อ้างว่านำคลิปมาติดต่อซื้อขายเพื่อจะสอบถามต่อหน้าสื่อ 
กำลังโหลดความคิดเห็น...