xs
xsm
sm
md
lg

“เทพไท“ ห่วงม็อบนักศึกษา มธ.หมิ่นเหม่จาบจ้วงสถาบันฯ เตือนอย่าตกเป็นหยื่อ หวั่นซ้ำรอย 6 ตุลา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ห่วงม็อบนิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต หมิ่นเหม่จาบจ้วงสถาบันฯ เตือนอย่าตกเป็นเหยื่อผู้ไม่หวังดี หวั่นย้อนเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519

วันนี้ (11 ส.ค.) นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวานที่ผ่านมาว่า ส่วนตัวสนับสนุนการแสดงออกทางการเมืองของนิสิตนักศึกษาภายใต้กรอบกฎหมาย และเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญในฐานะที่เคยเป็นผู้นำนักศึกษามาก่อน มีความเห็นใจและเข้าใจในเจตนาดี และอุดมการณ์ของน้องๆ นักศึกษาที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเปลี่ยนแปลงสังคมให้ไปสู่สังคมอุดมคติ แต่การเคลื่อนไหวใดๆ ต้องสอดคล้องกับอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศด้วยซึ่งจะทำให้การเคลื่อนไหวมีพลัง มีแรงขับเคลื่อนและการสนับสนุนจากแนวร่วมอย่างมากมาย แต่หากกลุ่มนิสิตนักศึกษาจะธำรงไว้ซึ่งข้อเรียกร้อง 3 ข้อที่ได้ประกาศไว้ต่อสาธารณชนแล้วโดยไม่มีประเด็นอื่นใดมาแอบแฝง ก็จะได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น

แต่จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีการชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นการหมิ่นเหม่ต่อการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง สร้างความไม่สบายใจให้คนในชาติ อาจทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แบ่งแยกประชาชนออกเป็น 2 ฝ่าย ด้วยการขยายผลของสื่อเลือกข้าง ในขณะนี้ได้มีสื่อบางสำนักตั้งเป้าหมายปลุกระดม โฆษณาชวนเชื่อ โจมตีใส่ร้ายให้เกิดความเกลียดชังกันทั้งสองฝ่าย จนอาจนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงทางสังคมในที่สุด อาจจะเป็นการย้อนอดีตเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เพียงแต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แต่ครั้งนี้จะเกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

จึงอยากจะเรียกร้องมายังน้องๆ นิสิตนักศึกษา ที่กำลังเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ได้ทบทวนท่าทีและการแสดงออกในการเคลื่อนไหว ขอให้ธำรงไว้ซึ่งเป้าหมายและข้อเรียกร้องในการชุมนุมที่ชัดเจน อย่าให้มีการครอบงำแทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี จงเคลื่อนไหวด้วยพลังที่บริสุทธิ์ในข้อเรียกร้องที่บริสุทธิ์ใจ ซึ่งจะทำให้ข้อเรียกร้องประสบความสำเร็จได้โดยเร็ว ไม่ควรให้มีการเบี่ยงเบนประเด็นข้อเรียกร้องไปในทิศทางอื่นซึ่งอาจจะทำให้ขาดแนวร่วม และการสนับสนุนของคนส่วนใหญ่ในสังคม และจะทำให้การชุมนุมข้อเรียกร้องไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น...