xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ขอบคุณ “ศรีสุวรรณ” เป็นห่วง ยันรัฐวางรากฐานรวมไทยสร้างชาติไว้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ขอบคุณ “ศรีสุวรรณ” ที่ห่วงใยว่า รวมไทยสร้างชาติ จะเดินหน้าต่อไปหรือไม่ หากไม่มี “ประยุทธ์” เป็นนายกฯ ยืนยันว่า รัฐบาลนี้วางรากฐานเอาไว้แล้ว เพื่อให้ทุกคนในชาติได้สานต่อในภายภาคหน้า ปัดสนิท “อานนท์”

วันนี้ (12 ก.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ให้สัมภาษณ์ กรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา สงสัยและเป็นห่วงว่า การคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง เป็นหมู่บ้านเรารักประเทศไทย และฟื้นฟูวิสาหกิจชุมชนฯเรารักประเทศไทย ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงแบบทฤษฎีใหม่ตามศาสตร์พระราชา เพื่อให้พี่น้องพึ่งพาตนเอง และจะนำไปสู่แนวทางรวมไทยสร้างชาติ ตามที่นายกฯพล.อ.ประยุทธ์ ได้ประกาศไว้ว่า ขอขอบคุณ คุณศรีสุวรรณ ที่เริ่มเข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงของรัฐบาล แสดงว่า คุณศรีสุวรรณ มีชุดความคิดที่สร้างสรรค์แล้ว

“คุณศรีสุวรรณ ไม่ต้องห่วง เพราะว่าการสร้างความปรองดอง ไม่ได้เกิดจากการพูดหรือคิด แต่เกิดจากการกระทำ วันนี้ผมในฐานะผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ได้เดินหน้าลงมือทำแล้ว ถ้าไม่เริ่มต้นวันนี้ จะเริ่มต้นวันไหน ดีกว่าที่ไม่ได้เริ่มต้นเลย จึงไม่ต้องห่วงว่าจะทำแค่สร้างภาพชั่วครู่ชั่วคราวแล้วเลิกทำ ตนไม่มีความคิดเช่นนั้นแน่นอน เพราะเราทำแบบมั่นคงยั่งยืน เพื่อให้ประชาชนมีความสุขและอยู่ดีกินดี

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า การที่ นายศรีสุวรรณ สงสัยกลุ่มของ นายอานนท์ แสนน่าน เรื่องฟาร์มสุขใจนั้น ซึ่งตนเองไม่รู้จักและสนิทกับบุคคลดังกล่าว ถ้าอยากทราบข้อเท็จจริงควรให้นายศรีสุวรรณ มานั่งคุยกันกับนายอานนท์เอาเอง ตนเชื่อว่า นายศรีสุวรรณ จะช่วยคิดหาแนวทางช่วยประชาชนร่วมกันได้มากกว่าการเที่ยวร้องไปทั่ว

“นายกฯได้กำชับเสมอว่า แนวทางสร้างความปรองดอง จนนำไปสู่การรวมไทยสร้างชาติ ไม่ใช่จะทำแค่วันเดียวจบ หรือทำวันเดียวสำเร็จ ต้องใช้เวลา ส่วนคนเสื้อแดงหรือสีเสื้อต่างๆ ที่ยังไม่ได้มาร่วมมือร่วมใจกันนั้นต้องให้เวลา ตนจะเป็นตัวกลางคอยประสานเพื่อให้ทุกอย่างบรรลุตามวัตถุประสงค์ เมื่อท่านนายกฯ หรือตนเองพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ไปแล้ว แต่ความปรองดองจะยังคงอยู่อย่างมั่นคงยาวนานแน่นอน ถ้าประชาชนทุกคนร่วมมือกันโดยเอาสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจแห่งความสามัคคีของคนในชาติ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...