xs
xsm
sm
md
lg

“ทิพานัน” ลุยลงพื้นที่ เผยชาวบ้านขอลดค่าน้ำ-ค่าไฟ เพิ่มอีก 3-6 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทิพานัน” อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี ลุยลงพื้นที่ เผยชาวบ้านขอลดค่าน้ำ-ค่าไฟ เพิ่มอีก 3-6 เดือน เชื่อมั่น “บิ๊กป้อม” มีนโยบายแก้ปัญหาปากท้องตรงจุด

วันนี้ (11 ก.ค.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า วันนี้ที่ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาผลกระทบจากชุมชนอย่างใกล้ชิด ที่ชุมชนวัดมะเกลือ และมีกิจกรรมลดค่าใช้จ่ายของสมาชิก ซึ่งพบว่าพี่น้องประชาชนจำนวนมากต้องการให้ช่วยลดภาระค่าครองชีพในชีวิตประจำวัน เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ซึ่งสิ้นสุดกำหนดระยะเวลาตามมาตรการไปแล้วเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จึงอยากให้ขยายระยะเวลาในการลดค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปาออกไปอีกอย่างน้อย 3 เดือน หรือ 6 เดือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เพราะแม้จะปลดล็อกให้สามารถดำเนินกิจการและกิจกรรมต่างๆ ระยะที่ 5 แล้ว แต่หลายคนยังคงต้องทำงานที่บ้านอยู่ นอกจากนี้ ชาวชุมชนยังร้องเรียนถึงปัญหายาเสพติดที่เพิ่มมากขึ้น และขอให้มีการลอกท่อระบายน้ำ ป้องกันการอุดตัน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาน้ำท่วมขังที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนนี้ โดยตนจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าหารือในพรรคพลังประชารัฐ เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พิจารณาดำเนินการช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วนต่อไป

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า พี่น้องประชาชนมีความเชื่อมั่นพรรคพลังประชารัฐ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรคเพิ่มมากขึ้น ประชาชนมีความเชื่อมั่นกับพรรคพลังประชารัฐที่คอยอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชาชนอย่างใกล้ชิด คอยเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ร้อนในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ประชาชนเห็นความจริงใจ ได้เจอหน้าค่าตาตัวแทนพรรคและสะท้อนเสียงความทุกข์ร้อน ได้รับความช่วยเหลือด้านสิ่งของเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคและสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตต่างๆ จึงมั่นใจว่า ในอนาคต พรรคจะมีนโยบายช่วยเหลือประชาชนเพิ่มมากขึ้นให้สอดคล้องเพียงพอกับความต้องการของประชาชน โดยเฉพาะตนนั้น มีความรู้ทางด้านกฎหมายก็จะให้ความช่วยเหลือ รับเรื่องราวร้องทุกข์ต่างๆ นำมาสะท้อนให้กับพรรคเพื่อผลักดันเข้าสู่กลไกการแก้ไขปัญหาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...