xs
xsm
sm
md
lg

“สัณหพจน์” เผย “บิ๊กป้อม” สั่งการ ส.ส.พปชร.ลงพื้นที่ดูแลปัญหาการบริหารจัดการน้ำ แก้ไขความเดือดร้อนให้ประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้ “บิ๊กป้อม” สุดฟิต มอบนโยบาย ส.ส. พปชร.เน้นความสามัคคี สั่งการทุกคนลงพื้นที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเรื่องการบริการจัดการน้ำ

วันนี้ (11 ก.ค.) นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 2/2563 วานนี้ (10 ก.ค. 63) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มอบนโยบายการบริหารงานพรรคพลังประชารัฐ โดยขอให้ ส.ส. และสมาชิกพรรคทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มีความรักและสามัคคี พร้อมตั้งใจทำงานในหน้าที่ของตนเอง คือ การดูแลพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ ในการประชุมดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ได้ขอให้ ส.ส.ของพรรค ซึ่งมีอยู่ทุกภาคของประเทศไทย ได้ช่วยกันเร่งทำงานในพื้นที่ ดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะเรื่องของการจัดการบริหารน้ำ ซึ่งถือเป็นเรื่องหลักอีกเรื่องหนึ่งที่รัฐบาลต้องการแก้ไขความเดือนร้อนให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกร

สำหรับการบริหารจัดการน้ำที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธานกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ได้ติดตามสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำที่ผ่านมาอย่างใกล้ชิด อาทิ โครงการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำฤดูแล้งปี 2562/63 ในพื้นที่ 44 จังหวัด จำนวน 2,041 โครงการ ได้รับอนุมัติงบประมาณแล้ว 1,626 โครงการ ดำเนินการแล้ว 715 โครงการ คิดเป็นร้อยละ 50.21

การพัฒนานวัตกรรมด้านน้ำบาดาล เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และความต้องการใช้น้ำในการเพาะปลูกฤดูฝน รวมถึงการกักเก็บน้ำในฤดูฝนสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้งหน้าในปีต่อไป จากปริมาณน้ำต้นทุนของน้ำบาดาลในประเทศไทยกว่า 1.13 ล้านล้าน ลบ.ม. และปริมาณน้ำฝนที่ไหลลงไปเติมในชั้นน้ำบาดาลอีกกว่า 72,000 ล้าน ลบ.ม. โดยได้จัดตั้งโครงการนำร่องการพัฒนานวัตกรรมด้านน้ำบาดาล จำนวน 10 โครงการ ในพื้นที่จังหวัด คือ จ.กาญจนบุรี ลำพูน เพชรบูรณ์ ยโสธร เลย และ สระแก้ว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้ติดตามความคืบหน้าด้านการจัดการน้ำท่วมและอุทกภัย ที่มีเป้าหมายใน 76 จังหวัด 309 อำเภอ 715 ชุมชน ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10.5 ล้านไร่ มีผู้ได้รับประโยชน์ 7.82 ล้านครัวเรือน ซึ่งปัจจุบันดำเนินการแล้ว 166 ชุมชน พื้นที่ได้รับประโยชน์ 750,000 ไร่ มีผู้ได้รับประโยชน์ 1.3 ล้านครัวเรือน คงเหลือพื้นที่ชุมชนที่ต้องดำเนินการอีก 549 ชุมชน

อย่างไรก็ตาม หากพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเรื่องของการบริหารจัดการน้ำ ปัญหาเรื่องน้ำอุปโภค-บริโภค ปัญหาภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำ น้ำท่วมและอุทกภัย สามารถประสานงานกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงทีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...